คิม คาร์เดเชียน

คิม คาร์เดเชียน เผยภาพเซลฟี่ ที่ต้องรับมือกับโรคสะเก็ดเงิน

Home / Hollywood / คิม คาร์เดเชียน เผยภาพเซลฟี่ ที่ต้องรับมือกับโรคสะเก็ดเงิน

  ช่วงนี้มีการแซวๆ กันว่า คิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian) กำลังประสบปัญหาผิวอย่างรุนแรง หลังจากที่มีภาพถ่ายปาปารัซซี่ของเธอถูกเผยแพร่ออกมา จนเป็นที่วิจารณ์ว่าขาไม่สวยบ้าง ผิวไม่ดีบ้าง ทำให้เจ้าตัวออกมาเผยว่า เธอประสบปัญหาโรคสะเก็ดเงินมานานแล้ว แถมยังถ่ายทอดมาจากกรรมพันธุ์อีกด้วย

  คุณแม่ลูกสามได้แชร์ภาพปัญหาผิวของเธอผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ส่วนตัว เป็นภาพเซลฟี่ใบหน้าที่ถูกป้ายไปด้วยขี้ผึ้ง ตามจุดที่ผื่นของโรคสะเก็ดเงินขึ้นมา โดยมีบริเวณหน้าผาก ใต้ตา และแก้ม พร้อมกับเขียนข้อความบนรูปว่า โรคสะเก็ดเงินมันแย่มาก และยังมีรูปที่เธอถ่ายภาพขาข้างขวา ที่มีผื่นแดงขึ้นเป็นวงใหญ่จนเห็นได้ชัด

คิม คาร์เดเชียน
คิม คาร์เดเชียน

 

คิม คาร์เดเชียน โรคสะเก็ดเงิน
คิม คาร์เดเชียน โรคสะเก็ดเงิน

 

  หลังจากที่เว็บไซต์เจ้าดังได้โพสต์แซวเรื่องผิวของเธอ คิมก็ได้ออกมาเผยผ่านทวิตเตอร์ด้วยว่า โรคสะเก็ดได้ลามไปทั่วใบหน้าของเธอแล้ว

ข้อความชอ
ข้อความของคิม คาร์เดเชียน

 

  ทั้งนี้คิมพยายามแก้ปัญหาเรื่องนี้อยู่หลายปี จนเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2017 เธอได้เข้ารับการรักษาด้วยการฉายแสงและทำให้โรคสะเก็ดเงินของเธอลดลงไปถึง 60 เปอร์เซ็นต์

  เรียลลิตี้สตาร์สาวสังเกตเห็นอาการผิดปกติของตัวเองที่มีจุดแดงขึ้นที่ขา ในรายการ Keeping Up with the Kardashians เมื่อปี 2011 ตอนแรก โคลอี้ คาร์เดเชียน น้องสาวของเธอคิดว่าเป็นกลาก แค่หมอบอกว่านี่คืออาการของโรคสะเก็ดเงินต่างหาก

  ”ตอนที่หมอบอกว่าฉันเป็นโรคสะเก็ดเงิน ฉันเคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน เพราะแม่ของฉันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่เธอไม่มีรอยแดงๆ ตามตัว ซึ่งอาชีพของฉันต้องทำแคมเปญ และถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ คนอื่นไม่เข้าใจความกดดันที่ฉันต้องเผชิญ เพราะฉันต้องมีลุคที่สมบูรณ์แบบอยู่ตลอดเวลา ลองจินตนาการดูว่า พวกข่าวแท็บลอยด์จะทำยังไงกับฉัน ถ้าเขาเห็นจุดตามร่างกายเหล่านี้

ข้อความของคิม คาร์เดเชียน
ข้อความของคิม คาร์เดเชียน

 

  และเมื่อเดือนธันวามคม ปี 2018 ที่ผ่านมา คิมก็ได้ออกมาเขียนข้อความของเธอถึงโรคนี้ผ่านทวิตเตอร์ด้วยว่า “ฉันคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเริ่มรักษาโรคสะเก็ดเงิน ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย และไม่สามารถปกปิดจุดพวกนี้ได้ด้วย มันจะเอาร่างกายฉันไปแล้ว มีใครที่ลองใช้ยารักษาโรคสะเก็ดเงินดูบ้างไหม หรือยี่ห้อไหนดีที่สุดบ้าง

 

คิม คาร์เดเชียน
คิม คาร์เดเชียน

 

คิม คาร์เดเชียน
คิม คาร์เดเชียน

 

FYI : โรคสะเก็ดเงิน จะมีผิวหนังที่คัน เป็นผื่น ปื้น นูน มีสีเทาๆ เงินๆ และผิวหนังจะแห้งเป็นสะเก็ด ซึ่งอาจจะหลุดเป็นแผ่นเล็กๆ เหมือนกับรังแคได้ มีอาการอักเสบของผิวหนัง หากคัน แล้วเกามากๆ อาจทำให้เป็นแผล และมีอาการแสบผิวได้

ผื่นสะเก็ดเงินที่พบบ่อยที่สุดคือ มีลักษณะผื่นแดงนูน หนา รูปร่างกลม และจะมีสะเก็ดเป็นจำนวนมาก โดยจะพบได้ตามทุกส่วนของร่างกาย แต่จะพบได้บ่อยในบริเวณ  หนังศีรษะ ข้อศอก หัวเข่า ลำตัว และก้นกบ

ทั้งนี้โรคดังกล่าวไม่ใช่โรคติดต่อ แต่คือความผิดปกติของเซลล์ผิวหนังเฉพาะตัวบุคคล ผู้ป่วยจึงใช้ชีวิตร่วมกับผู้คนรอบข้างได้อย่างไม่มีปัญหา

 

Cr. people.com, honestdocs.co, @KimKardashian, gettyimages.com