Meghan Markle Prince Harry เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน มาร์เกิ้ล

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ เมแกน มาร์เกิ้ล พระคู่หมั้นของ เจ้าชายแฮร์รี่

Home / Hollywood / 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ เมแกน มาร์เกิ้ล พระคู่หมั้นของ เจ้าชายแฮร์รี่

  นักแสดงสาวชาวอเมริกัน เมแกน มาร์เกิ้ล (Meghan Markle) ที่ครองรักกับเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry) มานาน 1 ปี ก่อนจะตกลงปลงใจหมั้นหมายกันและมีกำหนดเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2018 เรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็เลยกลายเป็นท็อปปิกร้อนข้ามคืน จนคู่รักได้ออกมาให้สัมภาษณ์และเล่าถึงความเป็นมาของเส้นความรักในครั้งนี้ หลายคนอาจติดตามมาตั้งแต่ต้น แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่า เมแกน มาร์เกิ้ลคนนี้เป็นใครมาจากไหน ถึงได้กลายเป็นผู้หญิงที่เจ้าชายเลือกได้

  เรามาดูเรื่องน่าสนใจของนักแสดงสาวคนนี้ เพื่อทำความรู้จักเธอกันมากขึ้นก่อนจะไปอินกับงานเสกสมรสของเธอกับเจ้าชายในปีหน้ากันดีกว่า

 

เจ้าชายแฮร์รี่ - เมแกน มาร์เกิ้ล
เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เกิ้ล

 

1) ชีวิตครอบครัวและประวัติการศึกษา

  พ่อของเธอเป็นผู้กำกับผิวขาว ในขณะที่แม่ของเธอเป็นชาวแอฟริกัน อเมริกัน ทำงานเป็นนักจิตบำบัดแลครูสอนโยคะ เธอเลยเป็นลูกครี่งของคนผิวสีและคนผิวขาว เธอเติบโตในลอสแองเจลิส ส่วนในด้านการศึกษา เมแกนจบเอกนิเทศศาสตร์รจาก Northwestern University ในปี 2003 และพอได้ทำงานเป็นนักแสดง เธอก็ได้กลับไปที่โรงเรียนเก่าของเธอที่ชิคาโกในปี 2014 เพื่อร่วมงานเสวนา อีกทั้งเธอยังกล่าวอีกว่า ที่นี่คือโรงเรียนที่เธอจบมา และมีความสุขที่ได้กลับมาอีก

 

2) มีชื่อเสียงมาจากซีรีส์อเมริกัน Suits

  นักแสดงสาวรับบทเป็น Rachel Zane ตัวละครหลักในซีรีส์ และแสดงมาตั้งแต่ซีซั่นแรกจนถึงซีซั่นที่เจ็ด แต่สุดท้ายก็ไม่ต่อสัญญาในซีซั่นที่แปดเนื่องจากต้องเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ในปีหน้า

 

เมแกน มาร์เกิ้ล ใน Suits
เมแกน มาร์เกิ้ล ใน Suits

 

3) มีความสนใจในด้านการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

  ในชีวิตวัยเด็ก คุณแม่ของเธอพาไปท่องเที่ยวไปในหลายๆ ที่เพื่อเปิดโลกกว้าง ทำให้เธอได้เห็นและเรียนรู้จากสิ่งรอบข้าง และเกิดความสนใจในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ จนปี 2016 เธอได้กลายเป็นทูต World Vision Canada และได้ไปเยือนประเทศรวันดา ในแคมเปญน้ำสะอาด 

  ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังเป็นทูตของ UN และสนับสนุนโครงการความเท่าเทียมทางเพศอย่าง HeforShe Gender Equality Campaign และยังได้เดินทางไปประเทศอัฟกานิสถานร่วมกับประธานคณะเสนาธิการร่วม ในคณะทัวร์ของ USO ในเดือนธันวาคมปี 2014 อีกด้วย

  และเมื่อต้นปี 2017 นี้ เธอยังได้ไปเยี่ยมเยียนเขตสลัม ที่เมืองเดลีและมุมไบ ในประเทศอินเดีย เพื่อเรียนรู้และแก้ไขปัญหาของผู้หญิงในชุมชน

  อีกทั้งเธอยังเคยกล่าวเอาไว้ว่า “ฉันไม่อยากเป็นสุภาพสตรีที่เตรียมอาหาร แต่ฉันอยากเป็นผู้หญิงที่ออกมาทำงาน  และงานแบบนี้แหละเติมเต็มจิตวิญญาณของฉัน”

 

4) สาวติดดินที่แท้จริง

  แม้ว่าอนาคตของสาวคนนี้จะได้เสกสมรสกับเจ้าชาย แต่รู้หรือไม่ว่าชีวิตจริงของเธอติดดินมาก จนคนใกล้ตัวออกมาพูดเลยว่า ตอนที่ไม่ได้ทำงานเธอจะใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์เหมือนเด็กสาวธรรมดาทั่วไป และชอบอยู่บ้านในตอนกลางคืนมากกว่าออกไปปาร์ตี้สังสรรค์ แถมเธอทั้งเก่ง ทำงานหนัก และเป็นคนอ่อนหวานในเวลาเดียวกัน

 

5) เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว 1 ครั้ง

  ในช่วงแรกเธอไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับประชาชนในประเทศอังกฤษสักเท่าไหร่ อาจเพราะประเด็นสำคัญที่เธอเคยแต่งงานมาก่อน เพราะเมื่อเดือนกันยายนปี 2011 เธอเคยวิวาห์กับ Trevor Engelson โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ที่จาไมก้า แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็หย่าร้างกันหลังจากแต่งงานกันมาสองปี ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ทั้งคู่แยกทางกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำนักพระราชวังคอนเฟิร์ม เจ้าชายแฮร์รี่ หมั้นหมาย เมแกน มาร์เกิ้ล เตรียมเสกสมรสปีหน้า!

เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เกิ้ล เล่าถึงเส้นทางรักสุดโรแมนติก ที่ไม่ได้มีแค่ในเทพนิยาย

เจ้าชายแฮร์รี่ - เมแกน มาร์เกิ้ล
เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เกิ้ล

 

เจ้าชายแฮร์รี่ - เมแกน มาร์เกิ้ล
เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เกิ้ล

 

เมแกน มาร์เกิ้ล
เมแกน มาร์เกิ้ล

 

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ mashable.com, people.com, etonline.com, gettyimages.com