Matt Damon แมตต์ เดม่อน

ฉากของ แมตต์ เดม่อน ใน Ocean’s 8 ถูกตัดออก – คาดเพราะความคิดเห็นประเด็นล่วงละเมิดทางเพศ

Home / Hollywood / ฉากของ แมตต์ เดม่อน ใน Ocean’s 8 ถูกตัดออก – คาดเพราะความคิดเห็นประเด็นล่วงละเมิดทางเพศ

  นักแสดงหนุ่มชื่อดัง แมตต์ เดม่อน (Matt Damon) ได้เข้าร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง Ocean’s 8 หลังจากที่เขาเป็นตัวหลักในภาพยนตร์แฟรนไชส์เดียวกันในสามภาคแรกอย่าง Ocean’s 11 – 13 ด้วยบทบาทของ Linus Caldwell ทำให้เขามีบทเล็กๆ ในภาคใหม่ที่จะเข้าฉายเร็วๆ นี้ แต่สุดท้ายซีนที่เขาออกมากลับถูกลบออกไปจากหนังตัวเต็มอย่างเป็นปริศนา

 Ocean’s 8
Ocean’s 8

 

  เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ผ่านหนังสือพิมพ์ Toronto Sun ว่า เขาได้บทเล็กๆ ใน Ocean’s 8 และไม่ได้โผล่ออกมามากนัก เพราะหนังเรื่องนี้เป็นหนังเกี่ยวกับผู้หญิง “ผมถ่ายทำแค่วันเดียวครับ หลังจากพวกเขามาชวนให้ผมไปแสดง ผมอยากสนับสนุนโปรเจ็กต์และนักแสดงที่สุดยอดเหล่านี้ด้วยครับ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับผู้หญิง

  แต่สุดท้ายมีคนที่ได้ไปดูหนังตัวเต็มก็ออกมาเผยว่าไม่มีฉากที่แมตต์โผล่ออกมาเลยสักฉาก ทำให้มีการคาดการณ์กันว่าอาจเป็นเพราะที่นักแสดงหนุ่มได้แสดงความเห็นในประเด็นล่วงละเมิดทางเพศที่ฉาวหนักไปทั่ววงการเมื่อช่วงสิ้นปี 2017 หลังจากฮาร์วีย์ ไวน์สตีนถูกเพื่อนร่วมงานผู้หญิงออกมาแฉ

  “ผมคิดว่านี่เป็นจุดผกผันของวงการ ผมคิดว่ามันเยี่ยมมากและสุดยอดไปเลยที่ผู้หญิงรู้สึกมีอำนาจที่จะเล่าเรื่องของพวกเธอ และมันเป็นสิ่งจำเป็น ผมเชื่อว่าในวงการนี้มีพฤติกรรมหลากหลายแบบ” แมตต์ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Popcorn with Peter Travers เราก็ควรจะเข้าใจมัน คุณรู้ไหม มันมีความแตกต่างระหว่างตีก้นใครบางคนเล่นๆ กับการข่มขืนกระทำชำเราเด็ก

  แน่นอนว่าหลังจากหนุ่มแมตต์ได้แสดงความคิดเห็นดังกล่าว กระแสวิพากษ์วิจารณ์ได้ตีกลับอย่างร้อนแรง บวกกับในช่วงนั้นกระแส #METOO ของกลุ่มเฟมินิสต์ที่ต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศกำลังเคลื่อนไหวจนเป็นที่น่าจับตามอง รวมไปถึงในอดีตแมตต์เคยสนิทกับฮาร์วีย์ ไวน์สตีนแถมยังยอมรับว่าตัวเองรู้พฤติกรรมของโปร์ดิวเซอร์สุดฉาวคนนี้อีกด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม 

แมตต์ เดม่อน ยอมรับ รู้เรื่อง ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ลวนลาม เกว็นเน็ธ พัลโธรว เมื่อสิบกว่าปีก่อน

แมตต์ เดม่อน
แมตต์ เดม่อน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ dailymail.co.uk, gettyimages.com