Millie Bobby Brown มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์

มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ ปิดทวิตเตอร์ หลังถูกชาวเน็ต สร้างเรื่องใส่ร้ายอย่างสนุกปาก!!

Home / Hollywood / มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ ปิดทวิตเตอร์ หลังถูกชาวเน็ต สร้างเรื่องใส่ร้ายอย่างสนุกปาก!!

 

  คนดังอีกคนที่ตกเป็นเหยื่อโซเชียลบูลลีจากชาวเน็ตคราวนี้มีอายุเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้น เธอก็คือนักแสดงเด็กชื่อดัง มิลลี บ็อบบี้ บราวน์ (Millie Bobby Brown) ที่แฟนซีรีส์คุ้นหน้าคุ้นตาเธอเป็นอย่างดีจากซีรีส์ Stranger Things และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นร้ายแรงจนถึงขั้นต้องปิดทวิตเตอร์หนี

  ตอนนี้ชาวทวิตเตอร์บางส่วนกำลังเมามันกับการสร้างเรื่องราวใส่ร้ายมิลลี่ด้วยการติดแฮชแท็ก #TakeDownMillieBobbyBrown ที่จะออกมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับนักแสดงสาวพร้อมกับใช้คำพูดใส่ร้ายกันแบบสนุกปากว่าเธอเป็นพวกเหยียดศาสนาบ้าง เหยียดเพศบ้าง และอีกมากมายที่ทำให้เธอดูเป็นคนไม่ดี ซึ่งแฮชแท็กนี้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2017 ที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @KelsFiona ออกมาเล่าเรื่องโกหกของเธอที่ได้เจอกับมิลลี่ที่สนามบิน

 

  ”ฉันเจอมิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ ที่สนามบินเลยไปขอถ่ายรูปด้วย เธอบอกให้ฉันถอดฮีญาบออก ฉันเลยบอกว่านี่เป็นความศรัทธาของฉัน เธอเลยโกรธมากแล้วดึงผ้าคลุมออกจากหัวฉันและเหยียบมันที่พื้น”  

  แน่นอนว่าเรื่องราวของ @KelsFiona เป็นเรื่องที่ปรุงแต่งขึ้น และภายหลังผู้ใช้ทวิตเตอร์สาวคนนี้ก็ได้ลบข้อความดังกล่าวออกจากทวิตเตอร์ของเธอไปแล้ว

  แต่แน่นอนละว่าอินเทอร์เน็ตต้องไวกว่าความคิดของคนเรา เลยจุดประกายเป็นแฮชแท็กดังกล่าวขึ้น ชาวเน็ตหลายคนจึงออกมาเล่าเรื่องโกหกอย่างสนุกสนาน ทั้งเขียนข้อความและเซฟภาพของนักแสดงสาวมาปลอมแคปชั่นจนที่คนไม่รู้อิโหน่อิเหน่เกิดความเข้าใจผิด เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @CamilleB29 ทนไม่ไหวบอกให้ทุกคนหยุดการกระทำนี้เสียที

  ”หยุดโกหกกันสักที มิลลี่เป็นคนที่น่ารักมาก แต่สิ่งที่พวกคุณทำคือการลากเธอมาเกี่ยวข้อง การพยายามโกหกหลอกลวงไม่ได้ทำให้คุณดูสูงขึ้นเลย ก็แค่ทำให้คุณกลายเป็นที่สนใจเพราะข้อความที่น่ารังเกียจและเต็มไปด้วยคำโกหกที่โคตรน่าอับอาย

  อย่างไรก็ดีมิลลีเคยพูดสุนทรพจน์สนับสนุนกลุ่มคนรักร่วมเพศในงาน2017 MTV Movie & TV Awards หลังจากที่เธอได้รับรางวัล Best Actor in a Show

 

มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์
มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ mashable.com, gettyimages.com,