เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงเคท

เจ้าชายวิลเลียม ทรงเซอร์ไพรส์ เมื่อเห็นภาพพระชายา สมัย 4 ชันษา

Home / Hollywood / เจ้าชายวิลเลียม ทรงเซอร์ไพรส์ เมื่อเห็นภาพพระชายา สมัย 4 ชันษา

  ดยุคแห่งแคมบริดจ์ หรือเจ้าชายวิลเลียม (Prince William) ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพียงลำพังที่ประเทศจอร์แดน พร้อมทั้งยังได้ไปสถานที่ที่เจ้าหญิงเคท (Kate Middleton) เคยมาพำนักอยู่เมื่อทรงเยาว์ และได้ทอดพระเนตรภาพถ่ายของพระชายาเมื่อครั้งวัย 4 ชันษา

  เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (25 มิ.ย.) เจ้าชายวิลเลียมได้เสด็จไปยังซากปรักหักพังของโรมัน ซึ่งเป็นสถานที่เจ้าหญิงเคทได้ย้ายตามครอบครัวมาที่นี่เมื่อปี 1984 ซึ่งตอนนั้นพระองค์มีอายุเพียง 2 ชันษา ส่วนพิพพา มิดเดิลตัน น้องสาวยังอยู่ในวัยแบเบาะเท่านั้น จุดประสงค์ที่ย้ายมาจอร์แดนเพราะงานของไมเคิล ผู้เป็นบิดาทำอาชีพเป็นผู้จัดการสายการบินอังกฤษ ทำให้เจ้าหญิงได้เข้าเรียนภาษาอังกฤษในชั้นเตรียมอนุบาลที่นี่จนถึงปี 1986 ก่อนครอบครัวจะย้ายกลับไปบ้านเกิดที่เบิร์กเชียร์ 

 

  และเมื่อเจ้าชายทรงมาถึง พระองค์ได้ตรัสว่า “แคทเธอรีน พระชายาของเรา รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้มาที่นี่ด้วย หลังจากมีประสูติกาล เจ้าชายหลุยส์ อีกทั้งครอบครัวของเจ้าหญิงยังใช้เวลาพำนักอยู่ที่นี่นานเกือบสามปีในช่วงวัยเด็ก เมื่อตอนที่พระบิดาได้เดินทางมาทำงานเพื่อสายการบินอังกฤษที่อัมมาน

 

 

  ในระหว่างที่เจ้าชายทรงเยี่ยมชมซากปรักหักพัง ก็ทรงทอดพระเนตรภาพของเจ้าหญิงเคทในวัย 4 ชันษา ที่ถ่ายร่วมกับคุณพ่อไมเคิล และพิพพา ทางด้าน Samia Khouri ผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์ Jordan’s Department of Antiquities ได้เผยว่า “พระองค์ทรงประหลาดใจที่ได้เห็นภาพ เพราะท่านไม่ได้คาดหวังมาก่อนว่าจะมาเจอรูปของเจ้าหญิงเคท แต่เหตุผลที่พระองค์มาที่นี่เพราะอยากฉายพระฉายาลักษณ์จุดเดียวกับที่เจ้าหญิงเคยถ่าย

เจ้าชายวิลเลียม - เจ้าหญิงเคท
เจ้าชายวิลเลียม – เจ้าหญิงเคท

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ eonline.com, gettyimages.com