เอเรียล วินเทอร์

เอเรียล วินเทอร์ โวย อินสตาแกรมลบภาพ อ้างละเมิดลิขสิทธิ์รูปถ่ายตัวเอง!

Home / Hollywood / เอเรียล วินเทอร์ โวย อินสตาแกรมลบภาพ อ้างละเมิดลิขสิทธิ์รูปถ่ายตัวเอง!

 ลิขสิทธิ์นับว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก ยิ่งภาพถ่ายของคนดังที่ถูกถ่ายโดยปาปารัซซี่และเจ้าตัวเองมาลงในโซเชียลส่วนตัวยังถูกรีพอร์ตได้ งานนี้นักแสดงสาวอเรียล วินเทอร์ (Ariel Winter) ก็โดนหมายหัวเพราะลงภาพของตัวเองที่ถูกแอบถ่ายโดยเจ้าตัวยังไม่ได้อนุญาต ก็ดันถูกคนแจ้งรีพอร์ตว่าละเมิดลิขสิทธิ์ซะอย่างงั้น

  มันอาจกลายเป็นเห็นได้ทั่วไปซะแล้วที่คนดังมักนำภาพของตัวที่ถูกช่างภาพถ่ายในที่ต่างๆ มาลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เพราะคิดว่าเป็นรูปถ่ายของพวกเขาเอง ทางด้านสาวเอเรียลก็เช่นกัน เธอได้นำภาพตัวเองยืนกอดอกมาลงในไอจีเพราะความชอบส่วนตัว แต่ดันถูกทางเว็บไซต์แจ้งเข้ามาว่า เธอละเมิดลิขสิทธิ์รูปภาพ ทำให้ระบบจำเป็นต้องลบรูปของเธอออกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเป็นกฎข้อบังคับ

 

  ด้วยเหตุนั้นนักแสดงสาวเลยออกมาโวยวายกับผู้ติดตามของเธอว่า “นี่มันบ้าอะไรกัน @instagram ตลกจริงๆ ที่ลบภาพของฉันออกเพราะมันดันไปละเมิดสิทธิ์ใครบางคนเข้า? นี่เป็นภาพของฉันจริงๆ ย่ะ แล้วมีคนส่งภาพนี้มาให้ฉันทางทวิตเตอร์

 

  ยังไม่พอแค่นั้นเอเรียลยังโพสต์ภาพดังกล่าวที่ถูกลบออกไปใหม่ พร้อมกับเขียนข้อความว่า “เอามาโพสต์อีกรอบ สำหรับพวกโง่ที่รายงานภาพของฉันว่าละเมิดสิทธิ์ พวกเขาละเมิดพื้นที่ส่วนตัวของฉัน อย่างน้อยก็ควรจะสามารถเอาภาพตัวเองมาโพสต์ได้สิ แม้ว่าฉันจะอยากให้เขาถ่ายภาพหรือไม่อยากให้ถ่ายก็เหอะ แล้วถ้าโดนเอารูปออกอีก ฉันก็จะกลับมาโพสต์ใหม่อีกอยู่ดี

  ซึ่งตามกฎแล้วถ้าไม่ใช่ภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยตัวเองและนำมาลงในโซเชียลก็สามารถถูกรีพอร์ตได้ตามกฎหมายลิขสิทธิ์ แต่ถ้าในกรณีที่เป็นภาพตัวเองแต่ถูกถ่ายโดยคนอื่น เช่นปาปารัซซี่ ก็อาจมีสิทธิ์ฟ้องร้องได้เช่นกัน เพราะก่อนหน้านี้เคยมีกรณีที่ โคลอี้ คาร์เดเชียนเคยถูก Xposure Photos ฟ้องมาแล้วเพราะนำภาพไปลงในอินสตาแกรมโดยไม่ใส่เครดิต แม้จะเป็นภาพถ่ายของเธอกับพี่สาวที่นั่งกินข้าวอยู่ที่ร้านอาหารก็ตาม

เอเรียล วินเทอร์
เอเรียล วินเทอร์

 ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ arielwinter, gettyimages.com