Bradley Cooper Jennifer Lawrence Kate Winslet Leonardo DiCaprio Tom Hanks

10 คู่จิ้นฮอลลิวูด เคมีดี๊ดี จนอยากให้เล่นหนังคู่กันอีก!

Home / Hollywood / 10 คู่จิ้นฮอลลิวูด เคมีดี๊ดี จนอยากให้เล่นหนังคู่กันอีก!

  ไม่ว่าวงการไหนๆ ก็มีกระแสคู่จิ้นที่เหล่าแฟนคลับจะปลุกปั้นขึ้นมาสนองความฟิน หลังจากได้ชมผลงานที่สองคนได้เล่นคู่กันแบบสมน้ำสมเนื้อกันไปแล้ว แถมบางกระแสก็อยากให้เป็นแฟนกันในชีวิตจริงด้วยซ้ำ แต่ด้วยความที่มันยากจะเป็นไปได้นี่แหละ เลยเกิดคำว่าคู่จิ้นขึ้นมา

  เราๆ ก็ได้เห็นกระแสละครไทยและวงการบันเทิงเกาหลีกันจนบ่อยแล้วทางเว็บไซต์ thisisinsider.com ก็ได้รวบรวมมาว่าชาวตะวันตกเขากรี๊ดคู่ไหนกันบ้าง

 

1) Kate Winslet – Leonardo DiCaprio

Titanic
Titanic

 

  คู่จิ้นในตำนานของแฟนหนังรักโรแมนติกที่จะต้องรู้จักแจ็คกับโรสจาก Titanic (1997) เป็นอย่างดี แม้ตอนนี้สองนักแสดงจะอายุเพิ่มขึ้นแถมสาวเคต วินสเล็ตก็แต่งงานมีลูกมีสามีไปแล้ว เวลามาเจอหนุ่มลีโอนาโด ดิคาปริโอที่งานอีเวนต์ต่างๆ เคมีความเข้ากันก็ไม่เคยลดไปสักนิดเดียว นอกจากไททานิคแล้วสองคนนี้ยังมีผลงานร่วมกันอีกในภาพยนตร์ Revolutionary Road ที่เข้าฉายในปี 2008 เป็นการกลับมาสร้างปรากฏการณ์คู่จิ้นในตำนานอีกครั้ง

 

2) Rachel McAdams – Owen Wilson

 Wedding Crashers
Wedding Crashers

 

  คู่จิ้นสายคอมาดี้ที่เริ่มต้นแสดงหนังด้วยกันในเรื่อง Wedding Crashers (2005) เป็นครั้งแรกก็ติดตาผู้ชมเข้าแล้ว ด้วยความที่เป็นหนังโรแมนติกคอมาดี้ ทำให้ส่งเคมีหากันอย่างพอดิบพอดี ต่อมาแม็คอดัมส์และวิลสันยังกลับมาพบกันอีกในภาพยนตร์เรื่อง Midnight in Paris ในปี 2011 ในเรื่องนี้บทบาทของทั้งคู่ฉีกแนวไม่เหมือนเดิม จากตลกขบขันไปเป็นโรแมนติกอย่างเต็มตัว แถมตอนนี้ยังพูดคุยกันด้วยว่า อาจจะมีภาคที่สองตามมา

 

3) Bradley Cooper – Jennifer Lawrence

Serena
Serena

 

  เรียกว่าเป็นคู่พระนางตัวเป้งที่โคจรมาพบกัน ระหว่างเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กับ เบรดลีย์ คูเปอร์ ที่ไม่น่าเชื่อว่าทั้งคู่มีผลงานร่วมกันถึง 4 เรื่องแล้ว โดยเรื่องแรกที่ทั้งคู่ได้เล่นคู่กันคือ Silver Linings Playbook (2012) ตามมาด้วย American Hustle (2013), Serena (2014), และ Joy (2015) แต่เรื่องสุดท้ายนี้ ไม่ได้คู่กันซะอย่างนั้น แอบน่าเสียดายอยู่เบาๆ เพราะเคมีเข้ากันมาก

 

4) Adam Sandler – Drew Barrymore

 Blended
Blended

 

  แม้จะเก่าไปนิดแต่อดัม แซนเลอร์ กับ ดรูว์ แบร์รี่มอร์ ก็เรียกว่าเป็นคู่ที่เข้ากันสุดๆ เริ่มตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง The Wedding Singer ในปี 1998 ที่นักแสดงหนุ่มบุกเบิกงานภาพยนตร์คอมาดี้เป็นครั้งแรก แถมแบร์รี่มอร์มีอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น ต่อมาทั้งคู่ก็กลับมาร่วมงานใน 50 First Dates (2004) และ Blended (2014) แถมทุกเรื่องที่เล่นคู่กันนั้นมีความคอมาดี้ตามแบบฉบับคู่จิ้นสายฮาทั้งนั้น

 

5) Tom Hanks – Meg Ryan

 

  นักแสดงแถวหน้าอีกคู่ที่มาโชว์ความเข้ากั๊นเข้ากันบนจอยักษ์อย่าง ทอม แฮงก์ และ เม็ก ไรอัน ที่ฝากผลงานคู่กันในภาพยนตร์เรื่อง Joe Versus the Volcano (1990), Sleepless in Seattle (1993) และ You’ve Got Mail (1998) ที่แม้แต่แฟนหนังยังเรียกร้องไม่อยากให้บทบาทของทั้งคู่จบลง และในเกือบ 20 ปีต่อมาทั้งคู่ก็โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Ithaca (2015)

 

6) Julia Roberts – Richard Gere

Pretty Woman
Pretty Woman

 

  อีกหนึ่งคู่จิ้นที่เป็นตำนานไม่แพ้ใคร เพราะเชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินชื่อหนัง ผู้หญิงบานฉ่ำ (Pretty Woman – 1990) ที่นำแสดงโดยจูเรีย โรเบิร์ตเป็นแน่ แถมเธอยังมีนักแสดงชายคู่ขวัญประจำกายอย่าง ริชาร์ด เกียร์ ที่พร้อมมาสรรค์สร้างความโรแมนติกไปด้วยกัน และอีกเกือบ 10 ปีต่อมา ทั้งคู่ก็กลับมาพบกันอีกในหนังเรื่อง Runaway Bride (1999)

 

7) Matthew McConaughey – Kate Hudson

How to Lose a Guy in 10 Days
How to Lose a Guy in 10 Days

 

  คู่จิ้นที่มาพร้อมกับหนังรักอย่าง How to Lose a Guy in 10 Days (2003) และ Fool’s Gold (2008) เพราะนอกจอนั้นแม็กคอนาเฮย์และฮัดสันต่างเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แถมยังเคยชวนกันไปพักร้อนกับเพื่อนๆ อีกด้วย และแม้ว่าตอนนี้จะไม่มีหนังให้เล่นด้วยกันอีก แต่นักแสดงสาวก็ได้เคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอชอบที่ได้ร่วมงานกับแม็คคอนาเฮย์ และหวังจะได้มีหนังรักคู่กันอีก มีผู้กำกับคนไหนสนใจดึงตัวสองคนนี้มาเล่นอีกไหมจ๊ะ

 

8) Emma Stone – Ryan Gosling

 La La Land
La La Land

 

  คู่ขวัญจากภาพยนตร์มิวสิคเคิลที่คว้ารางวัลมาหลายเวที La La Land (2016) ระหว่างไรอัน กอสลิ่ง และเอ็มม่า สโตน ส่งผ่านเคมีถึงกันด้วยเสียงเพลงและเปียโน ทำเอาคนดูเคลิ้มไปตามๆ กัน แม้ว่านี่จะไม่ใช่เรื่องแรกที่เล่นด้วยกัน แต่ก็นับว่าเป็นผลงานเรื่องแรกที่ได้ประกบคู่กันและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนทำรายได้มหาศาลเลยทีเดียว

 

9) Dax Shepard – Kristen Bell

 

  ถ้าถามว่าคู่ไหนประสบความสำเร็จทั้งในจอและนอกจอต้องยกให้คู่นี้เลยแดกซ์ เชปเพิร์ด และ คริสเท็น เบล จูงมือกันเข้าพิธีแต่งงานกันในชีวิตจริง หลังจากเจอกันในภาพยนตร์เรื่อง Hit and Run (2012) และ When in Rome (2010) แถมหลังแต่งงานกันไปแล้ว ยังมีผลงานด้วยกันอย่างภาพยนตร์เรื่อง CHIPS (2017) อีกด้วย

 

10) Sandra Bullock – Keanu Reeves

 The Lake House
The Lake House

 

  แฟนหนังสมัยนี้อาจไม่ค่อยคุ้นกับคีอานู รีฟ กับหนังรักโรแมนติกสักเท่าไหร่ แต่หนุ่มคนนี้มีดาราคู่ขวัญของเขาอยู่นะ และเธอคนนี้ก็คือสาวตัวแม่แห่งวงการ ซานดร้า บูลล็อก นั่นเอง ทั้งคู่ได้เจอกันในหนังเรื่อง Speed (1994) หลังจากนั้นอีก 12 ปีต่อมา ก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง The Lake House (2006) แน่นอนว่าเคมีที่เหลือล้นทำนักแสดงหนุ่มหน้าหล่อคนนี้ถึงกับถูกใจ พร้อมกับยังคอยผลงานที่จะได้แสดงร่วมกับสาวซานดร้าอีกครั้ง

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ thisisinsider.com, gettyimages.com