เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

แฮกเกอร์ ที่ขโมยภาพนู้ดของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ถูกตัดสินจำคุกแล้ว!

Home / Hollywood / แฮกเกอร์ ที่ขโมยภาพนู้ดของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ถูกตัดสินจำคุกแล้ว!

  ในที่สุดคนทำผิดก็ถูกนำตัวมาลงโทษเสียที หลังจากที่นักแสดงสาวชื่อดัง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) ถึงคราวซวย ถูกแฮกเกอร์มือดีนำภาพโป๊ของเธอไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต 

  จอร์จ จาโรฟาโน (George Garofano) แฮกเกอร์คนดังกล่าวถูกศาลตัดสินโทษจำคุกเป็นเวลา 8 เดือน หลังจากที่เขาได้ดึงข้อมูลของเจนลอว์และคนในวงการคนอื่นๆ จาก iCloud ทั้งรูปและข้อมูลส่วนตัว มาเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากการถูกจำคุกแล้วจอร์จยังต้องบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 60 ชั่วโมง

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2014 และมีผู้ร่วมขบวนการอีกสามคนที่ได้ถูกตัดสินโทษจำคุกไปแล้ว ซึ่งเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย นอกจากเจนลอว์ ยังมี เคต อัปตัน และ เคิร์สเทน ดันสท์ที่ถูกขโมยข้อมูลไปเช่นกัน ทั้งนี้สาวเจนลอว์ยังเคยให้สัมภาษณ์ว่าการกระทำในครั้งนี้นับว่าเป็นความรุนแรงในการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

  แต่นี่ใช่ว่าจะเป็นการแฮกข้อมูลส่วนตัวของคนดังเป็นครั้งแรก เพราะเมื่อ 2013 แฮกเกอร์นามว่า คริสโตเฟอร์ ชานีย์ ถูกตัดสินจำคุก 10 ปี ข้อหาที่เข้าถึงข้อมูลของนักแสดงสาวสการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน, เจสสิกา อัลบา, เดมี โลวาโต, เซเลน่า โกเมซ, ไมลีย์ ไซลัส และมิล่า คูนิส พร้อมกับเผยแพร่รูปโป๊เปลือยของผู้หญิงจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เผยเหตุผลที่ไม่ฟ้องร้อง หลังรูปนู้ดถูกแฮ็กเมื่อปี 2014!

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์
เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ eonline.com, theguardian.com, gettyimages.com