คริส เฮมส์เวิร์ธ เอลซ่า พาทากี้

คริส เฮมส์เวิร์ธ ให้ครอบครัวมาก่อน ชื่อเสียงและเงินทอง!

Home / Hollywood / คริส เฮมส์เวิร์ธ ให้ครอบครัวมาก่อน ชื่อเสียงและเงินทอง!

  เชื่อแล้วว่าหนุ่มคริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) เป็นผู้ชายที่รักครอบครัวมากจริงๆ แม้ว่าคิวงานของเขาจะรัดตัวแค่ไหน ก็ต้องหาเวลามาอยู่กับภรรยา เอลซ่า พาทากี้ (Elsa Pataky) และลูกๆ ทั้งสามคนอยู่เสมอ อีกทั้งพระเอกคนนี้ไม่หลงไปกับความมั่งคั่ง เพราะชินกับการใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดามากกว่า

  เฮมส์เวิร์ธติดอันดับท็อป 10 ของนักแสดงชายที่มีรายได้สูงที่สุด แม้ว่าจะมีชื่อเสียงเงินทองไหลมาเทมา แต่เขาก็ไม่ได้สบายใจกับมันสักเท่าไหร่ “เรารู้สึกแหยงๆ กับมันครับ” นักแสดงหนุ่มเผยผ่านนิตยสาร GQ Australia “ผมจำได้ว่าเก็บเงินเพื่อซื้อกระดานโต้คลื่นตอนสมัยเด็ก มันราคา 600 เหรียญฯ และผมก็เก็บเงินตลอดทั้งปี โดยมีพ่อช่วยเก็บด้วย มันสอนผมได้เยอะมากเกี่ยวกับการรู้จักคุณค่าและการทำงานหนักเพื่อบางสิ่งบางอย่าง

  ”พอผมคิดถึงลูกๆ ผมไม่อยากให้เขาพลาดความสนุกสนานในวัยของเขา เอลซ่ากับผมคุยกันบ่อยครั้งถึงเรื่องวิธีการปลูกฝังให้เขารู้จักคุณค่าและมีความเคารพต่อสิ่งต่างๆ ผมไม่อยากให้เขารู้สึกว่าได้รับสิทธิพิเศษอะไรที่ว่าความจริงแล้ว เรามีเงินทอง มีพ่อแม่ที่มีชื่อเสียง มันเป็นสิ่งพิเศษ ผมเลยกลัวครับ เพราะผมเติบโตมาอย่างไม่มีเงิน

  เฮมส์เวิร์ธเดินทางไปอเมริกาหรือประเทศอื่นๆ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ แต่เขากับครอบครัวยังลงหลักปักฐานอยู่ที่ไบรอนเบย์ ออสเตรเลียซึ่งคือบ้านเกิด แทนที่จะย้ายมาอยู่ในละแวกฮอลลิวูดเหมือนคนดังอื่นๆ เลยทำให้เมื่อ 11 ปีก่อนที่คริสเข้าเมืองครั้งแรก กลับรู้สึกเหมือนเป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขา

  ”ครั้งหนึ่งเมื่อคุณได้งานทำ คุณสงสัยว่าเราอยากจะเป็นคนดังหรือเปล่านะ มันคือเงินที่ได้มาอย่างบริสุทธิ์ไหม การแสดงออกแบบศิลปะล่ะ ผมมาถึงสถานที่แห่งความจริงด้วยแรงดึงดูดเล็กๆ นั่นคือการได้ลืมตาอ้าปาก ผมไม่อยากจะเสียหลักอย่างที่ผมได้เติบโตมา ผมอยากจะดูแลพ่อแม่และครอบครัวของผม

เอลซ่า - คริส
เอลซ่า – คริส

 

  ”บางทีผมก็เคยสงสัยนะว่า ถ้าเอลซ่าไม่ได้มาเจอกับผม ตอนนี้งานของผมจะเป็นยังไง ผมจะตัดสินใจโดยยึดมั่นกับอะไร สิ่งนั้นจะมีอิทธิพลต่อผมหรือเปล่า ผมมีเวลาให้ตัวเองได้คิด ก็เลยรู้ว่าลูกๆ มีความสำคัญกับผมมาก บางบทบาทที่ผมได้รับมามันก็ทรมานผมเหลือเกิน มีหนังอยู่สองสามเรื่องที่ผมสามารถใส่พลังไปกับมันมากกว่านี้ แต่ผมชอบที่จะอยู่กับลูกๆ มากกว่านี่สิ

  ”ผมค้นพบตัวเองอยู่บ่อยครั้งที่เอาแต่พูดว่าทั้งหมดก็ทำเพื่อครอบครัว แต่ส่วนตัวแล้วผมก็ต้องการประสบความสำเร็จเหมือนกัน ความยากคือคุณต้องเปิดใจและเดินหน้าต่อ เอาล่ะ คุณมีลูกนะ คุณต้องปรับอะไรสักหน่อย มันอาจจะไม่มีความปัจเจกหรือความเห็นแก่ตัว แต่เราก็ยังต้องการดูแลสิ่งที่เป็นของเรา

อ่านข่าวเพิ่มเติม

คริส เฮมส์เวิร์ธ ทุ่มทั้งใจให้เวลาลูกเมีย ก่อนเดินสายโปรโมตหนัง

คริส - ลูก
คริส – ลูก

 

เอลซ่า - คริส
เอลซ่า – คริส

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์  GQ Australia , gettyimages.com