คริสเท็น สจ๊วต แคทเธอรีน ฮาร์ดวิก โรเบิร์ต แพตทินสัน

ผู้กำกับ Twilight เล่าโมเมนต์ คริสเท็น สจ็วต – โรเบิร์ต แพตทินสัน เจอกันครั้งแรก!

Home / Hollywood / ผู้กำกับ Twilight เล่าโมเมนต์ คริสเท็น สจ็วต – โรเบิร์ต แพตทินสัน เจอกันครั้งแรก!

  ครบรอบ 10 ปีพอดี สำหรับภาพยนตร์โรแมนติก-แฟนตาซีที่ตราตรึงใจคนดูอย่าง Twilight และถือกำเนิดคู่จิ้นใหม่ในวงการระหว่างคริสเท็น สจ๊วต (Kristen Stewart) และ โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) กับบทบาทของเบลล่าและเอ็ดเวิร์ด จนทั้งคู่กลายมาเป็นคู่รักในชีวิตจริง แม้ว่าตอนนี้จะแยกทางไปแล้วก็ตาม

  แคทเธอรีน ฮาร์ดวิก (Catherine Hardwicke) ผู้กำกับภาพยนตร์ Twilight ได้เล่าความหลังกับเว็บไซต์ People ว่าในวันที่สองนักแสดงเจอกันครั้งแรกเมื่อตอนออดิชั่น เขาและเธอดูเขินอายกันไม่น้อยเลยทีเดียว

  ”สำหรับฉันแล้ว มันสำคัญมากที่บทของเบลล่าและเอ็ดเวิร์ดจะมีเคมีที่ดีต่อกัน พวกเขาเป็นคู่ที่เจ๋งมากที่คุณถึงกับรู้สึกว่าทั้งคู่มีกระแสไฟฟ้าเชื่อมโยงระหว่างกัน” ในวันออดิชั่น แคทเธอรีนได้นัดสองนักแสดงมาที่บ้านของเธอ โดยคริสเทนได้อ่านบทก่อนที่โรเบิร์ตจะเดินเข้ามา

  ”มันสนุกมากเลยค่ะ เพราะเขาทั้งสองคนค่อนข้างอาย ประหม่า และตื่นตระหนกนิดหน่อย ฉันเลยบอกว่า ‘โอเค เรามาลองฉากเรียนชีววิทยาที่เธอทั้งสองคนได้เจอกันครั้งแรก’ หลังจากนั้นเราก็ไปที่ครัวสำหรับฉากนั้น และคุณก็เห็นได้เลยว่าทั้งคู่สามารถส่งความรู้สึกถึงกันและกันได้อย่างรวดเร็ว

  ”มันค่อนข้างเป็นเรื่องที่ดี เพราะหลังจากออดิชั่นพวกเขาเสร็จแล้ว ฉันก็มักพูดถึงความสปาร์กและเคมีที่เข้ากันของทั้งคู่” และนั่นทำให้แคทเธอรีนต้องคอยเตือนโรเบิร์ตว่าไม่ให้เข้าใกล้คริสเท็นมากจนเกินไป

  ”ฉันจำได้ ฉันบอกโรเบิร์ตว่า ฟังนะพ่อหนุ่ม คุณต้องจำให้ดีว่า เธออายุน้อยกว่า 18 ปี และในประเทศของเรา คุณจะมีปัญหาเอาได้นะ”  ผู้กำกับรุ่นใหญ่เล่าอย่างติดตลก “เขาก็เลยว่า โอเค โอเค ใจเย็นก่อนนะ”

  เมื่อปี 2007 ระหว่างที่ถ่ายทำภาคแรกนั้น คริสเท็นมีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น ในขณะที่โรเบิร์ตอายุ 21 ปีและบรรลุนิติภาวะแล้ว  

  ความใกล้ชิดของทั้งคู่ที่ร่วมงานกันมาตลอดทั้ง 4 ภาคทำให้ โรเบิร์ตและคริสเทนตกลงคบหากันพร้อมๆ กับเสียงเชียร์ของแฟนคลับ แต่แล้วสองคนก็ต้องมาแยกทางกันในปี 2013 หลังจากที่นักแสดงสาวมีข่าวอื้อฉาวกับ รูเพิร์ต แซนเดอร์ ผู้กำกับ Snow White and the Huntsman

คริสเท็น สจ๊วต
คริสเท็น สจ๊วต – โรเบิร์ต แพตทินสัน

 

คริสเท็น สจ๊วต - โรเบิร์ต แพตทินสัน
คริสเท็น สจ๊วต – โรเบิร์ต แพตทินสัน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ people.com, gettyimages.com