คลอเดีย คิม

คลอเดีย คิม เปิดใจ หลังถูกวิจารณ์สัญชาติ บท “นากินี” ใน Fantastic Beasts 2

Home / Hollywood / คลอเดีย คิม เปิดใจ หลังถูกวิจารณ์สัญชาติ บท “นากินี” ใน Fantastic Beasts 2

 หลังจากภาพยนตร์แฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์ Fantastic Beasts 2: The Crimes of Grindelwald ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายออกมา แฟนๆ ก็ให้ความสนใจไปที่ นักแสดงสาวชาวเกาหลี คลอเดีย คิม (Claudia Kim) หรือผู้รับบทเป็น นากินี เพราะความงามในแบบเอเชียของเธอ แต่แล้วก็มีผู้ชมบางส่วนกลับรู้สึกไม่พอใจที่ทีมงานเลือกชาวเอเชียมารับบทสำคัญ

  เจ.เค. โรว์ลิง ทวีตอธิบายถึงตำนาน นากินี พอสังเขป ตอบกลับแฟนหนังสือที่ถามเข้ามา

  เรื่องเริ่มต้นมาจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ เข้าไปทวีตข้อความในเชิงเหยียดกับเจ.เค. โรวลิ่ง ผู้เขียนหนังสือชุด Harry Potter ในใจความว่า เลือกผู้หญิงเกาหลีมาเล่นเป็นนากินีคือขยะ แต่ทางด้านผู้เขียนก็ได้ออกมาอธิบายพร้อมกับปกป้องนักแสดงว่า ต้นฉบับของนากินี มาจากตำนานของอินโดนีเซีย เป็นเหตุผลที่เลือกชาวเอเชียมารับบทนี้

  ประเด็นนี้ทำให้ทางด้านนักแสดงสาวผู้รับบท นากินี ออกมาเผยความรู้สึก หลังจากคนบางกลุ่มเกิดความไม่พอใจกับสัญชาติของเธอ “มันเป็นอะไรที่ไม่คาดคิดมากค่ะ ตอนที่ฉันรู้ว่าตัวเองได้เล่นเป็นนากินี ฉันคิดว่ามันมีความหมายมาก เพราะเป็นคาแรกเตอร์สำคัญในหนังชุดแฮรรี่ พอตเตอร์ และในแฟรนไชส์นี้ มีนักแสดงผิวขาวมากมาย ฉันเลยคิดว่าผู้ชมชาวเกาหลีน่าจะมีความสุขที่ได้ดูค่ะ

 

  อย่างไรก็ดี คลาวเดียได้ดูหนังฉบับที่ตัดต่อเสร็จสมบูรณ์แล้ว เธอได้ออกความเห็นเพิ่มเติมว่า “ฉันรอคอยอย่างใจจดใจจ่อว่าคนดูจะรู้สึกพึงพอใจ และเรื่องที่ถกเถียงกันจะหายไปหลังจากเปิดตัวหนังไปแล้ว ฉันไม่คิดว่าการโต้เถียงที่เกิดขึ้นนั้น จะมีแค่ผลเสียเพียงอย่างเดียว ฉันเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะเพิ่มความสนใจในการโปรโมตสำหรับชาวเอเชีย

  ”ฉันคิดว่าบทของนากินีควรเป็นชาวเอเชียค่ะ นักเขียนบทเจ.เค.โรวลิ่งมองหานักแสดงหญิงชาวเอเชีย เพราะเธอได้ค้นข้อมูลต้นกำเนิดของนากินี ฉันไม่แน่ใจว่ามันเป็นความภาคภูมิใจของฉันหรือเปล่า แต่ฉันคิดว่าฉันสามารถแสดงความรู้สึกที่แตกต่างออกไปในฐานะคนเกาหลีในวงการฮอลลิวูด

  ”เจ.เค. เก่งในการสร้างเรื่องราวที่หักมุม เธอสามารถดึงด้านใหม่ๆ ออกมาผ่านตัวละครที่ไม่คาดคิด รวมไปถึงผู้กำกับ เดวิด เยตส์ ที่นำทีมสร้าง Harry Potter มาหลายครั้ง เขารู้เรื่องราวต้นฉบับมากพอกับผู้เขียน เลยทำให้ฉันติดตามเขาด้วยความเชื่อใจค่ะ

  Fantastic Beasts 2: The Crimes of Grindelwald เข้าฉายในไทย วันที่ 15 พ.ย. นี้

 

นากินี
นากินี

 

คลาวเดีย คิม
คลาวเดีย คิม

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ allkpop.com, gettyimages.com