ชอว์น เมนเดส เทย์เลอร์ สวิฟต์

เทย์เลอร์ สวิฟต์ ช่วยแนะนำ – ลดความประหม่า บนเวทีให้ ชอว์น เมนเดส!

Home / Hollywood / เทย์เลอร์ สวิฟต์ ช่วยแนะนำ – ลดความประหม่า บนเวทีให้ ชอว์น เมนเดส!

  นักร้องชื่อดัง ชอว์น เมนเดส (Shawn Mendes) ที่ตอนนี้มีแฟนๆ ไปทั่วทุกมุมโลกกลายเป็นมืออาชีพในวงการไปแล้ว แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้หนุ่มวัย 20 ก็มีความประหม่าไม่น้อยที่ต้องโชว์ร้องเพลงต่อหน้าทุกคน แต่โชคดีที่เขาได้คำแนะนำจากนักร้องสาวรุ่นพี่อย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ที่เคยชวนไปแสดงคอนเสิร์ตด้วยกัน

  ในงานรับรางวัล Billboard Live Music Summit and Awards เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นักร้องหนุ่มก็ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นรับรางวัล ถึงความกังวลใจของเขาในช่วงเข้าวงการใหม่ๆ แม้จะอยู่ภายใต้ความดูแลของผู้จัดการ แอนดรูว์ เกิร์ตเลอร์ (Andrew Gertler) เขาก็ไม่กล้าพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกไปให้ใครฟัง

ชอว์น เมนเดส
ชอว์น เมนเดส

 

  ”มันเป็นเส้นทางที่ยากลำบากมากครับ เพราตอนผมอายุ 14 – 15 ผมเริ่มต้นอาชีพนักร้อง และมีแอนดรูว์เป็นผู้จัดการทัวร์ มีบอดีการ์ด และทีมงานที่ผมพึ่งพาได้ แต่พอผมกลับบ้าน ผมกลับรู้สึกสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น เรื่องใหญ่สำหรับผมคือเวลาที่รู้สึกอะไรมากๆ จะไม่เคยบอกกับแอนดรูว์ ผมดำดิ่งสู่หลุมดำ แต่ตอนนี้ทุกครั้งที่ผมตัวหดเล็กลงไปกับความรู้สึกเหล่านั้น ผมจะรีบบอกเขาทันที

  ”เพราะถ้าคุณไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ อย่างที่สองก็จะเริ่มตามมา คุณจะทำให้เรื่องที่มีอยู่แล้วใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ผมพบว่าอย่างน้อยผมควรจะได้อธิบายไปว่าผมรู้สึกยังไง ทันทีที่แอนดรูว์บอกให้ผมเซ็นโปสเตอร์สิบแผ่น ผมก็เริ่มเครียดล่ะ เลยอธิบายให้เขาเข้าใจความรู้สึกของผม หลังจากนั้นผมก็เซ็นโปสเตอร์ทั้งสิบแผ่น และแสดงโชว์สิบโชว์ได้อย่างไม่มีปัญหา

  นอกจากผู้จัดการแล้ว ชอว์นยังได้รับคำแนะนำหลังจากเทย์เลอร์ สวิฟต์เชิญเขาไปร่วมทัวร์คอนเสิร์ต 1989 World Tour ของเธอ ในปี 2015 “มีวันหนึ่ง เธอถามผมว่า ‘นายประหม่าเหรอ’ ผมเริ่มประหม่าเพราะเธอคือเทย์เลอร์ สวิฟต์ หน้าของผมเริ่มแดงแล้วตอบกลับไปว่า ใช่แล้ว ผมไม่อยากทำให้งานมันยุ่งกว่าเดิม เธอเลยบอกผมว่า ‘ทุกคนที่มาที่นี่เขาสนุกและให้กำลังใจนายทั้งนั้น ไม่มีใครมาที่นี่เพื่อจับผิดใคร ที่นี่ไม่ใช่ทีวีโชว์ที่จะมีคนมาคอยจับผิดนาย’

  ”จากช่วงเวลานั้น ผมได้เรียนรู้ความหมายของการเป็นผู้แสดง มันไม่ใช่การทำออกมาให้สมบูรณ์แบบ แต่เป็นการสนุกไปกับมัน เพราะคุณมองใครสักคนอยู่บนเวที และไม่ว่าเขาจะทำอะไร ถ้าเขาสนุกกับตัวเอง คุณก็จะสนุกไปกับเขาด้วย เธอขึ้นเวทีทุกคืนและต้องสนุกสนานไปด้วยความสุข นั่นคือสิ่งที่โชว์ควรจะเป็น มันไม่ใช่การทำออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะเธอสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว แต่นั่นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่ผมได้เรียนรู้จากเธอ

ชอว์น เมนเดส
ชอว์น เมนเดส

 

เทย์เลอร์ สวิฟต์
เทย์เลอร์ สวิฟต์

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ etonline.com, gettyimages.com