เคที เพอร์รี่ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เลียม เพย์น

เทย์เลอร์ สวิฟต์ ถูกเลือกเป็นผู้มีอิทธิพลหญิง บนทวิตเตอร์ ประจำปี 2018

Home / Hollywood / เทย์เลอร์ สวิฟต์ ถูกเลือกเป็นผู้มีอิทธิพลหญิง บนทวิตเตอร์ ประจำปี 2018

  ในยุคนี้ถือว่าทวิตเตอร์เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวเน็ต เพราะง่ายต่อการติดตามข่าวสารและแชร์ความคิดเห็น ทำให้มีคนดังมากมายมาสมัครแอคเคาท์เพื่อให้แฟนๆ คอยติดตามความเคลื่อนไหว อัปเยอะอัปน้อยก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน ทำให้เว็บไซต์นี้ได้เลือกบุคคลที่ทรงอิทธิพลประจำปีขึ้นมา และปีนี้ก็ตกเป็นของนักร้องสาวชื่อดังเทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift)

  บริษัท Brandwatch ได้เผยผลจัดอันดับของผู้ทรงอิทธิพลในช่วงกลางสัปดาห์โดยแยกเป็นหมวดชายและหญิง เลยทำให้สาวเทย์เลอร์ คว้าตำแหน่งประจำปีนี้ไปครองแซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง เคที เพอร์รี่ (Katy Perry) ที่ร่วงลงไปอยู่อันดับที่สอง ทั้งนี้เทย์เลอร์มียอดฟอลโลว์จำนวน 84 ล้านแอคเคาท์ ในขณะที่เคทีมี 108 ล้านแอคเคาท์ที่ติดตามเธอ

ผู้ทรงอิทธิพลบนทวิตเตอร์ฝั่งหญิง
ผู้ทรงอิทธิพลบนทวิตเตอร์ฝั่งหญิง

 

  อย่างไรก็ดีเทย์เลอร์ได้เคลื่อนไหวบนทวิตเตอร์โดยนับจากทวีตที่เธอเขียนเองมีทั้งหมด 13 ข้อความเท่านั้น (นับแค่ช่วงครึ่งปีแรก) เพราะในปีนี้เทย์เลอร์ได้ทวีตเกี่ยวกับการโปรโมตมิวสิควิดีโอ Delicate ของเธอจำนวน 5 ครั้ง การทัวร์คอนเสิร์ต Reputation Stadium Tour 3 ครั้ง และมิวสิควิดีโอ End Game 2 ครั้ง รวมไปถึงเพลย์ลิสต์บน Spotify อีกหนึ่งครั้ง แต่เธอกลับคว้าคะแนนผู้มีอิทธิพลสูงถึง 98 คะแนน นำผู้มีอิทธิพลฝั่งชายอย่าง เลียม เพย์น (Liam Payne) ไปได้เพียง 1 คะแนน

ผู้ทรงอิทธิพลบนทวิตเตอร์ฝั่งชาย
ผู้ทรงอิทธิพลบนทวิตเตอร์ฝั่งชาย

 

  ทั้งนี้เทย์เลอร์ก็นับว่าเป็นม้ามืด เพราะการจัดอันดับในปีที่แล้วไม่มีชื่อของเธอติดในท็อป 10 เลย

  ส่วนทางด้านของหนุ่มเลียมที่คว้าอันดับหนึ่งของฝั่งชายไปนั้น เขาได้ถูกติดตามโดย โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) บารัค โอบามา (Barack Obama) และ คริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo)

เทย์เลอร์ สวิฟต์
เทย์เลอร์ สวิฟต์

 

เลียม เพย์น
เลียม เพย์น

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ billboard.com, gettyimages.com