จอร์จ ลูคัส สตีเวน สตีลเบิร์ก โอปราห์ วินฟรีย์ ไคลีย์ เจนเนอร์

ไคลีย์ เจนเนอร์ ติด Top 10 เซเลบริตี้ที่มั่งคั่งที่สุดใน อเมริกา!

Home / Hollywood / ไคลีย์ เจนเนอร์ ติด Top 10 เซเลบริตี้ที่มั่งคั่งที่สุดใน อเมริกา!

  พูดถึงเศรษฐีอายุน้อยก็คงอดนึกถึงไคลีย์ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) ไม่ได้ เพราะแม้ว่าเธอจะมีอายุเพียงแค่ 21 ปี แต่ก็หาเงินเก่งจนรายได้นำคนในครอบครัวไปแล้ว ด้วยการทำธุรกิจเครื่องสำอาง KYLIE Cosmetics และออกไลน์เสื้อผ้าร่วมกับพี่สาวที่ประสบความสำเร็จจนต้องยอมรับจริงๆ

ไคลีย์ เจนเนอร์
ไคลีย์ เจนเนอร์

 

  และด้วยเหตุนี้ทำให้ไคลีย์เป็น 1 ในท็อป 10 ของอันดับเซเลบริตี้ผู้มั่งคั่งที่สุดในอเมริกา แถมยังอายุน้อยที่สุดในลิสต์อีกด้วย โดย Forbes ได้เผยรายได้เป็นเลขตัวกลมๆ ของไคลีย์อยู่ที่ 900 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 29,475 ล้านบาท! ซึ่งเป็นตัวเลขไม่ใช่น้อยเลยสำหรับคนอายุเท่าๆ กับเธอ แถมยังมีรายได้เท่ากับนักร้องระดับซุปตาร์อย่าง เจย์ ซี (Jay-Z) อีกด้วย

เจย์ ซี
เจย์ ซี

 

  ทั้งนี้ในอันดับเซเลบริตี้อเมริกันที่มั่งคั่งที่สุด อันดับหนึ่งก็คือ จอร์จ ลูคัส (George Lucas) ผู้กำกับและผู้อำนวยการที่สร้างหนังชื่อดังมาหลายเรื่อง อาทิ Star Wars และ Indiana Jones เป็นต้น ทำให้เขามีรายได้รวมสูงถึง 5.4 พันล้านเหรียญ ถัดมาก็คือ สตีเวน สตีลเบิร์ก (Steven Spielberg) ผู้กำกับดัง มีรายได้ 3.7 พันล้านเหรียญ และพิธีกรเลื่องชื่อ โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey) ที่ตามมาติดๆ ด้วยการทำรายได้ 2.8 พันล้านเหรียญ

จอร์จ ลูคัส - สตีเวน สตีลเบิร์ก - โอปรา วินฟรีย์
จอร์จ ลูคัส – สตีเวน สตีลเบิร์ก – โอปราห์ วินฟรีย์

 

  ถัดมาเป็นไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) ทำรายได้ 1.7 พันล้านเหรียญ ไคลีย์ เจนเนอร์ และเจย์ ซี ทำรายได้รวมถึง 900 ล้านเหรียญ เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ (David Copperfield) ทำรายได้ 875 ล้านเหรียญ ดิดดี (Diddy) ทำรายได้ 825 ล้านเหรีญ ไทเกอร์ วูดส์ (Tiger Woods) และ เจมส์ แพตเทอร์สัน (James Patterson) ทำรายได้ 800 ล้านเหรียญ

  ก่อนหน้านี้ไคลีย์ ก็ได้ติดอันดับผู้หญิงอเมริกาผู้มั่งคั่งไปแล้วในอันดับที่ 27 หลังจากเปิดธุรกิจเครื่องสำอางมาได้เพียงแค่สองปีเท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม  ไคลีย์ เจนเนอร์ ติดโผผู้หญิงอเมริกันผู้ร่ำรวย และอายุน้อยที่สุด!

ไคลีย์ เจนเนอร์
ไคลีย์ เจนเนอร์

 

Cr. forbes.com, gettyimages.com