ช่อง MONO29 แชร์ต่อ นพ.อดุลย์ชัย คนดีเปลี่ยนโลก แพทย์ตัวอย่าง สร้างแอปฯ ช่วยคน

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / ช่อง MONO29 แชร์ต่อ นพ.อดุลย์ชัย คนดีเปลี่ยนโลก แพทย์ตัวอย่าง สร้างแอปฯ ช่วยคน

        เปิดใจรับเรื่องราวดีๆ ไปกับบรรยากาศยามเช้าในรายการ “ทันข่าวเช้า” ทางช่อง “MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) พร้อมแชร์ต่อเนื่องเรื่องราวน่าทึ่งของการทำดี จากบุคคลตัวอย่างในสังคมเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกในช่วง “คนดีเปลี่ยนโลก” (Man Change The World) โดยในวันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม 2561 พบกับผู้ที่หนักแน่นในจรรยาบรรณแพทย์ ช่วยเหลือประชาชน สร้างแรงบันดาลใจและช่วยชีวิตผู้คนมานับไม่ถ้วน พบกับ “หมอเกมส์ – นพ.อดุลย์ชัย ธรรมาแสงเสริฐ หรือคุณหมอบาทเดียว” ผู้คิดค้นและพัฒนาแอปพลิเคชั่น “Diagme” การให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพฟรี

    

        หากใครเคยเล่นเฟสบุ๊คบ่อยๆ คงเคยผ่านตากับเพจที่มีชื่อว่า “แพทย์เฉพาะทางบาทเดียว” เพจที่แนะนำ และตอบคำถาม เกี่ยวกับสุขภาพ โดยแพทย์เฉพาะทางจิตอาสา 24 ชั่วโมง สร้างผลลัพธ์ที่เกิดความคาดหมาย และได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากประชาชน “หมอเกมส์ – นพ.อดุลย์ชัย ธรรมาแสงเสริฐ” ผู้อยู่เบื้องหลังต่อยอดให้กลายเป็นสุดยอดแอปพลิเคชั่นช่วยเหลือ “Diagme” แอปฯ ที่เปรียบเสมือนแพทย์ใกล้ตัวคุณ ให้คำปรึกษาข้อมูล ที่ช่วยแก้ปัญหาทั้งโรคทั่วไปและเฉพาะทาง ประมวลผลและตอบคำถามอย่างแม่นยำ อีกทั้งยังมีคอนเทนต์อาหาร การดูแลสุขภาพ และตำแหน่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดให้กับคุณ ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาวงการแพท์ ต่อยอดให้เข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัยและสะดวกสบายแก่ประชาชน

   

        คุณหมอบาทเดียว หรือ นพ.อดุลย์ชัย ได้เล่าผ่าน “ช่วงคนดีเปลี่ยนโลก” ให้ฟังว่า “เคยมีคนถามหลายครั้งแล้วก็เคยออกไปพูดในงานว่า มีคนถามว่าท้อมั้ย ผมก็จะตอบไปเหมือนๆเดิมว่า ท้อมีไว้ให้ลิงถือ เป็นคนเนี่ย ถ้าสมมุติว่าเราตั้งใจทำงานอะไรแล้ว เราต้องทำให้สำเร็จ พยายามทำให้มันให้ได้ คือท้อได้แต่ว่าอย่าถอย แล้วถ้าสมมุติว่ามันมีปัญหาเกิดขึ้น มันมักจะต้องมีทางแก้อยู่เสมอ นี่คือสิ่งที่อยากจะแนะนำทุกๆคนไว้”

    

        ติดตามแรงบันดาลใจ พร้อมเรื่องราวการทำดีใหม่ๆได้กับ “หมอเกมส์-นพ. อดุลย์ชัย ธรรมาแสงเสริฐ” ในช่วง “คนดีเปลี่ยนโลก (Man Change The World)” ในรายการ “ทันข่าวเช้า” ในวันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 05.00 น. ทางช่อง “MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์)