“แอน จักรพงษ์” เจ้าแม่กินรวบ โกยคอนเทนต์ทั่วโลก ผลไตรมาส 2 ทะลุเป้า

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / “แอน จักรพงษ์” เจ้าแม่กินรวบ โกยคอนเทนต์ทั่วโลก ผลไตรมาส 2 ทะลุเป้า

        หลังจาก บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนจำหน่ายคอนเทนต์ละครของ ช่อง 3 ในตลาดต่างประเทศทั่วโลก โดยเจเคเอ็นฯจะเน้นทำตลาดอาเซียน เช่น ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย บรูไน เป็นต้น รวมถึง กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ไต้หวันด้วย ซึ่งเฟสแรกเตรียมนำละครที่ออกอากาศระหว่างปี 2556-2560 จำนวน 70 เรื่องออกไปทำตลาด โดยคาดหวังรายได้เบื้องต้นเก้าหลักเป็นอย่างน้อยในปีแรก

   

        ล่าสุด แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เผยว่า ดีลล่าสุดกับช่อง3 เป็นการตอกย้ำว่าบริษัท JKN มีรายได้ในทุกช่องทางจากทรัพยากรคอนทนต์ที่เรามีอยู่ในมือ ไม่ใช่เพียงเฉพาะซี่รี่ส์อินเดียที่สร้างรายได้ให้กับเราเท่านั้น แต่ยังมีคอนเทนต์ในทุกหมวดหมู่ที่สร้างรายได้ให้บริษัทอย่างมหาศาล และมั่นใจว่าจะส่งผลให้ผลประกอบการและรายได้ในไตรมาส 2 นี้ จะดีกว่าปีก่อนอย่างแน่นอน เมื่อเทียบกันรายไตรมาส

   

        “JKN เรามีคอนเทนต์ในมือมากมาย รวมทั้งหมดกว่า 8 กลุ่มด้วยกัน 1. Asian Fantasy ลิขสิทธิ์คอนเทนต์ซี่รี่ส์ต่างๆที่เรารู้จักกันดี ทั้งซี่รี่ส์อินเดียและฟิลิปปินส์ เป็นต้น โดยนอกจากลูกค้าเก่าที่เรามีอยู่แล้ว ยังมีลูกค้าใหม่ๆ สนใจคอนเทนต์เพื่อนำไปออกอากาศอย่างต่อเนื่อง 2.Hollywood Hit ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กลุ่มซี่รี่ส์และภาพยนต์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา 3.I-Magic ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กลุ่ม สารคดีสัตว์โลก ธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ จากผู้ผลิตชื่อดังทั่วโลก 4.Kids Inspired ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กลุ่มการ์ตูนต่างประเทศ ทั้งฝั่งญี่ปุ่นและยุโรป 5.News ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กลุ่มข่าว ที่เราได้รับลิขสิทธิ์มาจาก CNBC ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเราได้เปิดตัวรายการ First Class Thailand By JKN-CNBC เมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา และเตรียมผลิตอีกหลายรายการคุณภาพมาให้ได้รับชมกัน นอกจากนี้ยังมีอีก 3 กลุ่มที่จะได้เห็นอะไรใหม่ๆ ในเร็วๆ นี้ 6.JKN originals คอนเทนต์สารคดีเฉลิมพระเกียรติ 7.Music star parade คอนเทนต์คอนเสิร์ตต่างประเทศ 8.Super Show คอนเทนต์โชว์จากต่างประเทศ” แอน จักรพงษ์ กล่าว

   

        แอน จักรพงษ์ เสริมว่า คอนเทนต์ใหม่ของบริษัท JKN จะได้เห็นทั้งหมดในวันที่ 1 ส.ค.นี้ ในงาน Mega Showcase Diamond Blue โดยมีลูกค้าเกือบทุกช่องสถานีดิจิตอลในเมืองไทยตอบรับเข้าร่วมงาน โดยคาดว่าจะสร้างรายได้อีกก้อนใหญ่ให้กับบริษัทอย่างแน่นอน สมฉายา “เจ้าแม่กินรวบแห่งเมืองไทย”