ดาราขึ้นโรงพัก ดาราโดนแอบอ้าง ธนะ ฉันธนะ

ธนะ ขึ้นโรงพัก! ลงบันทึกเป็นหลักฐาน โดนแอบอ้างใช้รูปหลอกเงินติวเตอร์

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / ธนะ ขึ้นโรงพัก! ลงบันทึกเป็นหลักฐาน โดนแอบอ้างใช้รูปหลอกเงินติวเตอร์

ทำเอา ธนะ ฉันธนะ นักแสดงสังกัดช่อง 3 ร้อนใจสุดๆ เมื่อมีคนแคปภาพในกลุ่มเฟซบุ๊กส่งมาให้ดูว่ามีคนตกเป็นเหยื่อ ถูกผู้ใช้ Facebook ชื่อ วรา พงษ์ ซึ่งใช้รูปของตนเองที่ถ่ายตอนรับปริญญาไปตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ แอบอ้างว่าเป็นติวเตอร์ มีงานสอนพิเศษนักเรียนชั้นมัธยมเป็นจำนวนมาก และต้องการส่งต่องานให้กับครูท่านอื่น โดยหลอกให้ผู้ที่สนใจรับงาน โอนเงินค่าแนะนำหรือส่งต่องานให้ ก่อนจะบล็อกไลน์เชิดเงินหนีไป

ทั้งนี้ หนุ่มธนะ ไม่นิ่งนอนใจ 6 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางเขน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าถูกนำรูปถ่ายไปแอบอ้างกระทำการไม่ดี และตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเฟซบุ๊กต้มตุ๋นดังกล่าว

“ตอนที่ พี่แพร์ ผู้จัดการส่วนตัวส่งมาให้ดู ผมก็ตกใจ เคยได้ยินข่าวคนนั้นคนนี้ ถูกเอารูปไปใช้แอบอ้าง หลอกลวงเงินคนอื่น ก็ไม่เคยคิดว่าจะมาโดนกับตัวเอง เฟซบุ๊กปลอมอันนั้นเขาเอารูปผมตอนถ่ายในวันรับปริญญาที่จุฬาฯ เมื่อ 3 ปี ก่อนไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์ หลอกคนอื่นว่าเป็นติวเตอร์ รับงานสอนพิเศษ และมีงานส่งต่อให้กับติวเตอร์คนอื่นๆ ด้วย โดยขอค่าแนะนำหรือหักหัวคิวเป็นเงินรายละ 1,000 บาท ทราบว่ามีคนที่รับงานสอนพิเศษตกเป็นเหยื่อหลายราย ผมก็ไม่สบายใจ จึงตัดสินใจไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

อยากฝากเตือนทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นครูที่ต้องการหางานสอนพิเศษ นักเรียนที่ต้องการหาครูมาสอนพิเศษ หรือใครก็ตามที่ใช้โซเชียล ว่าอย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ เพราะเราไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าคนที่เรากำลังพูดคุยด้วย กับคนในรูปที่โชว์อยู่ คือคนเดียวกันรึเปล่า มิจฉาชีพแฝงตัวอยู่รอบๆ ตัวเราเยอะครับ ดังนั้นต้องใช้โซเชียลอย่างรอบคอบและระมัดระวัง จะได้ไม่พลาดเป็นเหยื่อของคนพวกนั้นครับ”