จูน นาตาชา ตัวแทนประเทศไทย โชว์เปิดงานในพิธีการแข่งขันแฟชั่นระดับเอเชีย ที่เวียดนาม จัดโชว์ชุดใหญ่ ชุดวัดพระแก้ว

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / จูน นาตาชา ตัวแทนประเทศไทย โชว์เปิดงานในพิธีการแข่งขันแฟชั่นระดับเอเชีย ที่เวียดนาม จัดโชว์ชุดใหญ่ ชุดวัดพระแก้ว

สุดอลังการงานสร้าง จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์ เป็นตัวแทนจากประเทศไทย ได้รับเชิญโชว์เปิดงานในพิธีเปิดการแข่งขันแฟชั่นนานาชาติ ด้วยชุดไทยทองอร่ามวัดพระแก้วมรกต ในงาน best skill competition Korea-vietnam at Hanoi 

ซึ่งเป็นเวทีแข่งขันระดับเอเชียด้านความงามและแฟชั่นทุกประเภท จัดขึ้นในวันที่ 25 มิถุนายน 2565 ที่ประเทศเวียดนาม เมือง ฮานอยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งประเทศเวียดนามจับมือเป็นเจ้าภาพร่วมกับประเทศเกาหลีใต้ โดยมีผู้ร่วมงานนับพันกว่าคน

ซึ่งมีหลายประเทศในเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศไทย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ลาว กัมพูชา เวียดนาม และประเทศอื่นๆอีกมากมาย

ด้านดาราสาวจูน นาตาชา เปิดเผยว่า

“ทางเวียดนามได้เชิญ จูน ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย 

ขึ้นโชว์เปิดงานบนเวทีระดับเอเชียในครั้งนี้ และจูน เดินนำขบวนชาติไทยเข้าพิธีเปิดงานในครั้งนี้อีกด้วย สืบเนื่องจาก 3 ปีที่แล้ว จูน นาตาชา ได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมโชว์ในงานเช่นกัน และได้รับการตอบรับและชื่นชอบจากแฟนคลับเวียดนามเป็นอย่างมาก ทางเวียดนามเลยเชิญมาอีกครั้ง 

พร้อมได้รับเกียรติให้จูน เป็นคณะกรรมการตัดสิน ประเภท รางวัลแฟชั่นแฟนซียอดเยี่ยมระดับเอเชีย ในงานนี้อีกด้วย ซึ่งในงานมีคณะกรรมการของแต่ละประเทศเข้าร่วมการตัดสินในเวทีระดับเอเชียนี้ด้วยเช่นกัน

การขึ้นโชว์ของ จูน นาตาชา ในครั้งนี้ จูน ได้คิดอยากนำเอาวัฒนธรรมไทยแท้ๆไปเผยแพร่ให้กับต่างชาติได้เห็นถึงสเน่ห์และความงดงามปราณีตที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ด้วยการเลือกโชว์ชุดไทยวัดพระแก้วมรกต วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ดีไซน์ชุดโดย ครูบี ศิริณัฐภาคย์ กลั่นทอง และส่วนของวัดด้วยศิลปะชั้นสูงด้านการแกะสลักแบบไทยแท้ โดยได้ช่างแกะสลักฝีมือดีจากประเทศไทยเราเอง คือ คุณป็อป รพีพรรณ แพงพุย มาประดิษฐ์ชุดโชว์นี้ให้ พร้อมด้วยการขับร้องเพลงไทยประกอบบนเวทีโดย จูนนาตาชา ด้วย 

ซึ่งทางจูน อยากสื่อให้ต่างชาติได้รับรู้ว่า นี่คือ ภาษาไทย และเพลงไทย รอชมความงดงามนี้ได้บนเวทีระดับเอเชียในวันเปิดงาน 25 มิถุนายนนี้

ทั้งนี้ ชาวเวียดนามที่รู้ว่าจูนตกลงที่จะไปโชว์เปิดงานนี้ ก็ตื่นเต้นและดีใจกันมาก บางคนโพสดีใจทางโซเชียลรอจูนกันล่วงหน้าแล้ว เพราะบางส่วนเป็นแฟนคลับเก่าของจูนมาก่อนนั่นเอง 

จูน นาตาชา หวังเป็นอย่างยิ่งว่า วัฒนธรรมและประเพณีของไทย ที่นำไปเผ่ยแผ่นี้ จะทำให้เมืองไทยเป็นที่รู้จักมากขึ้นในสากลโลกไปอีกระดับ จากที่ต่างชาติมองว่าสวยงามและมีเสน่ห์มากอันล้ำค่าอยู่แล้ว ” จูน นาตาชา กล่าว