จ๋า ยศสินี ท็อป ดาราณีนุช หนุ่ม กรรชัย หนุ่ม คงกระพัน หมอก้อง สรวิชญ์ อ้น สราวุฒิ เต้ กันตนา แก้ม เดอะสตาร์ แทค ภรัณยู แอน ทองประสม แอน สิเรียม โจ นูโว

คนบันเทิง กราบลา! ป๋าเปรม รัฐบุรุษ 2 แผ่นดิน

Home / Hot Gossip / คนบันเทิง กราบลา! ป๋าเปรม รัฐบุรุษ 2 แผ่นดิน

  คนในแวดวงการบันเทิง โพสต์กราบลา “ป๋าเปรม” หรือ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ หลังทราบข่าวถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้(26 พ.ค.) ด้วยอาการป่วยระบบหัวใจล้มเหลว ซึ่งนับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งเราขอหยิบคำอาลัยของเหล่าศิลปิน-ดาราขึ้นมาบางส่วน ดังนี้

 ”ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ที่ได้ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ หลังจากมีอาการป่วยระบบหัวใจล้มเหลว ซึ่งนับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ที่ท่านรัฐบุรุษได้ทำงานให้คุณประโยชน์ต่อประเทศชาติมาอย่างยาวนาน

  พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 16 ของประเทศไทย และเคยดำรงตำแหน่งถึง 3 สมัย ระหว่างปี 2523 ถึง 2531 หลังพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 3 สิงหาคม 2531

  พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้พลเอกเปรม เป็นองคมนตรี จากนั้นในวันที่ 29 สิงหาคม 2531 ได้รับโปรดเกล้าฯ ยกย่องให้เป็นรัฐบุรุษ และในวันที่ 4 สิงหาคม 2541 มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้เป็นประธานองคมนตรี” ท็อป ดาราณีนุช

  “RIP . . . “…เราเกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน อธิบายได้ ๒ แบบ คือ แบบสั้น คือ การทำความดี ไม่ทำความชั่ว เพื่อให้แผ่นดินมีความสงบ คนในแผ่นดินมีความสุข ส่วนแบบยาวคือ เมื่อทำความดีได้แล้ว ก็ต้องรักษาความดีให้อยู่ตลอดจนตัวตาย…” พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ น.ร.,ป.จ.,ส.ร.,ม.ป.ช.,ม.ว.ม.,ป.ภ.,ภ.ป.ร.๑,ว.ป.ร.๑ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ (๒๖ สิงหาคม ๒๔๖๓-๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒)” เต้ กันตนา

  “ภาพจำทางการเมืองของแต่ละคน แต่ละรุ่นแตกต่างกัน นี่คือภาพจำของเรา ความรู้สึกก็คือสุขใจ ตื่นเช้าไปโรงเรียนได้อย่างไม่มีความกลัวกังวลใดๆ กลางคืนกลับบ้านดูข่าวในพระราชสำนักก็เห็นภาพเหล่านี้ทุกวัน ข่าวในหนังสือพิมพ์ก็คือประเทศไทยรุ่งเรือง ในวิชาสังคมก็ท่องชื่อรัฐมนตรีไปออกสอบได้ เพราะไม่ได้เปลี่ยนไปมา เป็นช่วงเวลาที่ดีค่ะ แต่เราไม่ยึดติด และเราจะหมุนตาม ขอให้ประเทศดีขึ้นนะคะ #ภาพจำที่ต่างกัน #ต่างได้แต่ไม่แตก #รักประเทศไทย” จ๋า ยศสินี

ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากไอจีของเหล่าศิลปิน-ดาราทุกท่าน

 

 

ผู้พันเบิร์ด
ผู้พันเบิร์ด

 

หนุ่ม คงกระพัน
หนุ่ม คงกระพัน

 

หนุ่ม กรรชัย
หนุ่ม กรรชัย

 

แทค ภรัณยู

แทค ภรัณยู

 

แม่แก้ว(แม่ณเดชน์)
แม่แก้ว(แม่ณเดชน์)

 

เต้ กันตนา
เต้ กันตนา

 

แอน สิเรียม
แอน สิเรียม

 

อ้น สราวุฒิ
อ้น สราวุฒิ

 

โจ นูโว
โจ นูโว

 

แอน ทองประสม
แอน ทองประสม

 

หมอก้อง สรวิชญ์
หมอก้อง สรวิชญ์

 

แก้ม เดอะสตาร์
แก้ม เดอะสตาร์

 

ท็อป ดาราณีนุช
ท็อป ดาราณีนุช

 

จ๋า ยศสินี
จ๋า ยศสินี