ดิว ภัทรพล ดิว เดอะสตาร์4

เล่านาทีเฉียดตาย! ดิว ภัทรพล อัปเดตอาการ หลังแพ้น็อค แอนดรูว์

Home / Hot Gossip / เล่านาทีเฉียดตาย! ดิว ภัทรพล อัปเดตอาการ หลังแพ้น็อค แอนดรูว์

  ทำเอาเหล่าเพื่อนพี่น้อง และแฟนคลับ รวมไปถึงหลายๆ คนที่ได้ติดตามรายการตกใจ และเป็นห่วงเป็นใย นักร้องนักแสดงหนุ่ม ดิว ภัทรพล หรือว่า ดิว เดอะสตาร์ 4 หลังจากทีมีอาการหายใจไม่ออก จนต้องแพ้น็อคให้กับ แอนดรูว์ กรเศก ในยกที่ 3 หลังจากที่ขึ้นสังเวียนชกในรายการ 10 Fight 10 ถึงขนาดที่ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ซึ่งอัปเดตอาการล่าสุดทางด้านหนุ่ม ดิว ภัทรพล เองก็ได้ออกมาเขียนบรรยายร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊คของตัวเอง สรุปไว้ว่า ตอนนี้นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล อาการคือ ร่างกายขาดน้ำ และเกลือแร่ จนทำให้ร่างกายเป็นตะคริวตามส่วนต่างๆ เลือดเป็นกรดสูง ไตทำงานหนัก จนคุณหมอวินิจฉัยออกมาว่า ไตวายเฉียบพลัน และมีอาการไอ หลอดลมตีบแทรกซ้อนแต่ไม่มีอะไรน่าห่วงมาก ซึ่งอาการดีขึ้นตามลำดับและน่าจะกลับบ้านได้เร็วๆ นี้

  

  ซึ่งทั้งหมดเป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่หนุ่ม ดิว ภัทรพล ต้องลดน้ำหนักจำนวนมาก ภายในระยะเวลาอันสั้นคือ 42 วัน ลดลงไป 15 กิโลกรัม เพื่อที่จะทำน้ำหนักให้ได้ตามพิกัดที่ตกลงกันไว้ 75 กิโลกรัม จึงต้องตัดอาหาร ตัดน้ำ อมแค่น้ำแข็งเพื่อดับความกระหายน้ำ ตื่นเช้าวิ่งรีดเหงื่อให้ออกมากที่สุด เพื่อที่จะให้น้ำหนักลดลงเหลือ 80 กิโลกรัม จะได้โดนตัดคะแนนเรื่องน้ำหนักเกินแค่ 1 คะแนนพอ ทำให้ร่างกายขาดน้ำและเกลือแร่ จนส่งผลให้ร่างกายเหนื่อยล้าง่ายกว่าปกติ พร้อมทั้งเจ้าตัวได้เผยอีกว่า เรื่องของสายตาที่สั้นราว 400 จึงต้องใส่คอนแทคเลนส์เกือบตลอดเวลา เพราะถ้าถอดออกจะมองอะไรไม่ชัด ซึ่งในการขึ้นชกได้ปรึกษาโค้ชอองตวน โดยได้รับคำแนะนำว่าไม่ควรใส่ แต่ตนก็อยากใส่เพื่อความมั่นใจและมองชัดเจน จนมาถึงยกที่ 2 คอนแทคเลนส์หลุดและได้ใส่อันใหม่ในยกที่ 3 และบุกเต็มที่เพื่อทำคะแนน แต่ร่างกายเหนื่อยล้าไม่ไหว รู้สึกหมดแรง ภาพค่อยๆ มืดลง จนกรรมการเห็นอาการไม่ดีเลยต้องเข้ามานับ และตอนนั้นตนปวดร้าวไปทั้งตัว ตะคริวกิน หายใจถี่ รู้สึกเหมือนจะขาดใจตาย จนคิดว่าตัวเองใกล้ความตายมากที่สุดในชีวิต แต่พอถึงโรงพยาบาลอาการก็ค่อยๆ ดีขึ้น

  

  ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้ขอบคุณเหล่าเพื่อนพี่น้องที่มาเชียร์แล้วตามมาดูถึงโรงพยาบาล และทีมงานทุกฝ่าย รวมถึง แอนดรูว์ กรเศก คู่ชกที่ก็ตามมาเยียม พร้อมทั้งขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่ส่งมาให้  ยังไงแล้วทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้หนุ่ม ดิว ภัทรพล แข็งแรงและหายไวๆ นะจ๊ะ

  

ขอบคุณรูปภาพจากIG: @dew_pattarapol, @10fight10 และเฟซบุ๊ค Pattarapol Kuntapoj

  Did you know: ดิว ภัทรพล กันตพจน์ หรือว่า อลงกรณ์ ต้นหนองดู่ เกิดวันที่ 28 กรกฎาคม 2529 ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักจากการประกวดเวที The star ค้นฟ้าคว้าดาว 4 ในปี พ.ศ. 2551 ซึ่งติดเป็น 1 ใน 8 คนสุดท้ายของปีนั้น โดยได้เป็นรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของการได้เข้าแสดงละครในสังกัด Exact กับละครเรื่อง หีบหลอนซ่อนวิญญาณ และมีผลงานละครตามมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น เพื่อเธอ, กรุงเทพ…มหานครซ้อนรัก, เพชฌฆาตดาวโจร, เงาอโศก, ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ, เกมมายา, สายรักสายสวาท, วิมานจอเงิน, ขุนดาบปราบข้ามภพ ส่วนในปีนี้ก็ละคร แก้วขนเหล็ก และ เรือนไหมมัจจุราช ที่กำลังถ่ายทำ

 

 

ดิว เดอะสตาร์4
ดิว เดอะสตาร์ 4

 

ดิว เดอะสตาร์ 4 น็อคเข้าโรงพยาบาล
ดิว เดอะสตาร์ 4 น็อคเข้าโรงพยาบาล

 

ดิว ภัทรพล
ดิว ภัทรพล

 

หาม ดิว ภัทรพล ส่งโรงพยาบาล
หาม ดิว ภัทรพล ส่งโรงพยาบาล

 

ดิว - แอนดรูว์
ดิว – แอนดรูว์

 

ดิว ภัทรพล และเพื่อนๆ กองเชียร์
ดิว ภัทรพล และเพื่อนๆ กองเชียร์