ข่าวบันเทิง ชมพู่ อารยา นางเอกตัวแม่ นุ่น วรนุช ปู ไปรยา อั้ม พัชราภา แพนเค้ก เขมนิจ แอฟ ทักษอร

โอ้มายก๊อด!! นี่หรือพระเอกยุคแรก ของนางเอกตัวแม่ยุคนี้

Home / Omgossip / โอ้มายก๊อด!! นี่หรือพระเอกยุคแรก ของนางเอกตัวแม่ยุคนี้

          เก่าไปใหม่มา วนเวียนกันเป็นวัฏจักรของวงการมายา แต่จุดนี้นางเอกตัวแม่ๆ เบอร์ต้นๆ ของแวดวงจอแก้วเขาไม่ยอมน่ะสิ ยังคงโด่งดังคับฟ้าฮอตฉ่าไม่มีที่สิ้นสุด จากที่เคยประกบคู่กับพระเอกคนนี้คนนั้นตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่เข้าวงการ มาบัดนี้พระเอกหายเข้ากลีบไปเมฆไปแล้ว คุณเธอก็ยังคงเฉิดฉายอยู่แถวหน้าของวงการบันเทิงได้อย่างเป๊ะปัง ว่าแต่ใครกันบ้างนะที่เป็นนางเอกตัวแม่ยุคนี้ และใครกันหนอที่เป็นพระเอกยุคแรกๆ ของพวกเธอ เธอๆๆ และเธอทั้งหลาย วันนี้ย้อนดูกันหน่อยดีกว่า ไม่แน่!! เห็นแล้วอาจจะร้องว้าวก็เป็นได้ คริๆๆ

          เริ่มกันที่ตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา เลย เธอคนนี้ร่อนผลงานละครเรื่องแรกให้ชาวเราได้ชื่นชมกันตั้งแต่ปี 2540 อุ๊ตะ!! 20 ปีผ่านไปแล้วหรือนี่ พระเอกคนแรกที่เปิดซิงการแสดงให้เธอก็คือหนุ่มหล่อที่ตอนนี้มีครอบครัวไปแล้วอย่าง หนุ่ม คงกระพัน นั่นเอง นอกจากนี้ในละครเรื่องต่อๆ มาของอั้มยังได้พระเอกคุณภาพอย่าง เอกรัตน์ สารสุข, หลุยส์ อัมรินทร์, อู ภานุ, อ้น รติพงษ์ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้แทบจะไม่มีผลงานเบื้องหน้าให้เห็นแล้วด้วยซ้ำ แต่ ขุ่นแม่อั้ม นี่สิ ยังสวยเจิดเฉิดฉายชนิดไม่มีวี่แววที่จะดร็อปเลย
          ต่อกันด้วยนางเอกหน้าหวานที่แม้จะแต่งงานมาหลายปีแต่ก็ยังไม่มีเบบี๋ให้ชื่นใจอย่าง นุ่น วรนุช กันบ้าง เธอคนนี้ร่อนละครเรื่องแรกสู่สายตาในปีเดียวกับ อั้ม พัชราภา ผลงานเรื่อง ปอบผีฟ้า เธอปะทะฝีมือกับหนุ่มหล่อสุขุมนุ่มลึก นุติ เขมะโยธิน นอกจากนี้ โอ วรุฒ ก็ยังเป็นพระเอกยุคแรกๆ ของนุ่นด้วย หนุ่มที่เพิ่งสละโสดไปหมาดๆ อย่าง เวฟ สาริน ก็เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่เคยละเลงแอคติ้งร่วมกับเธอ และติดตาตรึงใจก็กับหนุ่ม เติ้ล ตะวัน ในละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เวอร์ชั่น 2546 นั่นเอง
          มากันที่นางเอกหน้าฝรั่งอย่าง ชมพู่ อารยา บ้าง แม้เวลานี้จะกลายเป็นคุณแม่ลูกแฝด แต่ความฮอตไม่เป็นรองใคร ตำแหน่งนางเอกเบอร์ต้นๆ ยังเป็นของเธอ แม้เวลานี้จะสังกัดช่อง 3 แต่ชมพู่ก็แจ้งเกิดมาจากช่อง 7 ละครเรื่องแรกในปี 2542 ได้หนุ่ม บี๋ สวิช มาช่วยต่อบทละเลงแอคติ้งร่วมกัน ไหนจะหนุ่ม อู๋ นวพล, อู ภานุ, โอ อนุชิต, เติ้ล ตะวัน ก็ล้วนแล้วแต่เคยเป็นพระเอกที่ได้ร่วมงานกับชมพู่มาแล้วทั้งสิ้น
          สาวหน้าหวานอย่าง แอฟ ทักษอร แม้ละครแซ่บๆ จะมีให้เห็นไม่มากเท่า 3 นางเอกที่เอ่ยมาก่อนหน้า แต่เธอก็จัดว่าเป็นนางเอกตัวท็อปของวงการเช่นกัน เข้าวงการตั้งแต่ปี 2547 ละครที่โดดเด่นเตะตาในยุคนั้นก็เห็นจะเป็น มิตรชัยบัญชา มายาชีวิต ที่ออนแอร์ทางช่อง 7 โดยครั้งนั้น กอล์ฟ อครา คือพระเอกยุคแรกของเธอ
          ต่อกันที่นางเอกหน้ากลมแต่สวยหวานม้าก…มากอย่าง แพนเค้ก เขมนิจ คนนี้ความสามารถต้องยอมให้เธอเพราะโดดเด่นทุกด้านจริงๆ แม้แพนจะเป็นคู่ขวัญกับพระเอกหล่อเข้มที่เป็นอดีตหวานใจอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ เพราะมีโอกาสได้ร่วมงานกันในช่วงแรกๆ ที่เข้ามาโลดแล่นในวงการ แต่จำได้ไหมว่าคุณพ่อลูกหนึ่งอย่าง น้ำ รพีภัทร เป็นพระเอกคนแรกในชีวิตการแสดงของสาวเจ้านะเออ นอกจากนี้อดีตพระเอกลูกครึ่งอย่าง สเตฟาน ก็เคยร่วมงานกับนางเอกหน้าหมวยคนนี้ด้วยเช่นกัน
          ปิดท้ายกันที่นางเอกลุคแซ่บอย่าง ปู ไปรยา ช่วงหลังแม้จะไม่ค่อยมีผลงานละครออกสู่สายตาประชาชี แต่ความสวยเซ็กซี่ติดตาอยู่ตลอดๆ ละครเรื่องแรกได้หนุ่ม น้ำ รพีภัทร มาช่วยสอนแอคติ้งใน รักได้ไหมถ้าหัวใจไม่เพี้ยน เมื่อปี 2547 อีกทั้งประกบว่าที่คุณพ่ออย่าง เติ้ล ตะวัน ในละครเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้ว 2 และมีใครจำได้หรือเปล่าไม่รู้สาวปูคนนี้เคยละเลงแอคติ้งเป็นพระนางคู่หนุ่ม บอล อัศนัย ด้วย แม้กาลเวลาผ่านไปพระเอกรุ่นแรกๆ ของเธอจะห่างหายจากวงการไปทีละคน 2 คน แต่สาวปูยังเป๊ะเวอร์ไปเลี่ยนแปลง  

อ่านข่าวเพิ่มเติม ไม่มีเขาวันนั้น ไม่มี ‘อั้ม’ วันนี้…รวมมิตรพระเอกยุคแรกของซุป’ตาร์ตัวแม่
ชมพู่ อารยา มาไกล!!! นี่ไงพระเอกยุค 7 สีของนาง

ขอบคุณรูปภาพประกอบเพิ่มเติมจาก Ch7.com, pantip.com

 

 

อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภา

 

อั้ม พัชราภา - พระเอกยุคแรก
อั้ม พัชราภา – พระเอกยุคแรก

 

ชมพู่ อารยา
ชมพู่ อารยา

 

ชมพู่ อารยา - พระเอกยุคแรก
ชมพู่ อารยา – พระเอกยุคแรก

 

นุ่น วรนุช
นุ่น วรนุช

 

นุ่น วรนุช - พระเอกยุคแรก
นุ่น วรนุช – พระเอกยุคแรก

 

แอฟ ทักษอร
แอฟ ทักษอร

 

ฝน - กอล์ฟ - แอฟ
ฝน – กอล์ฟ – แอฟ

 

แพนเค้ก เขมนิจ
แพนเค้ก เขมนิจ

 

แพนเค้ก เขมนิจ - พระเอกยุคแรก
แพนเค้ก เขมนิจ – พระเอกยุคแรก

 

ปู ไปรยา
ปู ไปรยา

 

ปู ไปรยา - พระเอกยุคแรก
ปู ไปรยา – พระเอกยุคแรก