ทราย เจริญปุระ โอ วรุฒ

ความทรงจำในวัยเด็กของ ทราย เจริญปุระ กับ โอ วรุฒ พี่ชายขี้เล่น

Home / Omgossip / ความทรงจำในวัยเด็กของ ทราย เจริญปุระ กับ โอ วรุฒ พี่ชายขี้เล่น

  ดาราสาว ทราย เจริญปุระ กล่าวอาลัยถึงอดีตพระเอกผู้ล่วงลับ โอ วรุฒ วรธรรม อย่างที่ทราบกันดีว่า โอ วรุฒ แสดงหนังเรื่องแรกคือ “คู่กรรม” ที่ชักชวนโดย รุจน์ รณภพ ซึ่งเป็นพ่อของสาวทรายนั่นเอง ดังนั้นไม่แปลกเลยที่เจ้าตัวจะมีความผูกพันกับหนุ่มโอในช่วงเวลาหนึ่ง โดยทราย เจริญปุระ ได้พูดถึง “พี่โอ” ได้อย่างน่ารักทีเดียว ดังนี้

  ”ตอนเด็กๆ พี่โอมานอน มากินอยู่ที่บ้าน จำได้ว่าตอนนั้นพ่อกับแม่เคี่ยวเข็ญให้พี่โอกินข้าว ไปว่ายน้ำ ออกกำลัง (และแน่นอนว่าไม่ให้ดื่มตามสไตล์พี่โอ คือดื่มไปเรื่อยๆ จนไปลงเอยที่ไหนก็ไม่รู้)

  พี่โอนอนห้องเดียวกับน้องชายเรา ตื่นเช้าแล้วเดินไปว่ายน้ำในสระใกล้บ้านด้วยกัน พี่โอเป็นคนสนุกมาก ทั้งฉันและน้องซึ่งไม่มีคนเล่นด้วยแบบนี้มาก่อน จึงติดพี่โอหนุบหนับ พ่อบอกว่าให้เป็นพี่เลี้ยงนั่นล่ะดี แล้วกินเยอะๆ ว่ายน้ำเยอะๆ ไปแสดงบทโกโบริจะได้ดูแข็งแรงขึ้น ไม่ผอมอย่างตอนเจอกันแรกๆ

  พ่อบอกว่า บทโกโบรินี้ตอนแรกตั้งใจจะให้คนอื่นเล่น เรียกเขามาดูหน้าตาและพูดคุยแล้วด้วย แต่ทันทีที่เห็นพี่โอ ก็เปลี่ยนใจมาเลือกพี่โอทันที แม้จะโดนเตือนถึงความสบายๆ แบบพี่โอ ที่คุณอาแรม, พ่อของพี่โอ ซึ่งเป็นเพื่อนพ่อสำทับมาอีกที ว่าตัวคุณอาเอง บางทีก็ห้ามไม่อยู่เหมือนกัน

  คู่กรรมเวอร์ชั่นนั้นดังมาก ดังจนฉันตกใจว่าพี่ชายที่เล่นกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนี่กลายเป็นดาราไปแล้วจริงๆ จดหมายเป็นหมื่นๆ พันๆ หลั่งไหลมาจากทุกที่ พี่โอมาช่วยฉันเลือกนั่งลอกสแตมป์เพื่อสะสมบ้าง แต่ก็มีเวลาน้อยเต็มที

  หลังจากนั้น พี่โอเป็นพระเอกให้พ่ออีกสองเรื่อง คือเขาชื่อกานต์ กับ พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ แล้วก็ไม่ได้ทำงานด้วยกันอีก ((เพิ่มข้อมูลนะคะ เราตกอีกเรื่องนึงไป คือ’หลงไฟ’ที่พ่อทำ พี่โอ เล่นกับพี่ฮันนี่ ภัสสร, ขอบพระคุณที่ท้วงมาค่ะ))พ่อบอกว่าพ่อรักพี่โอนะ แต่รักกันอย่างนี้ ดีกว่าจะกลับมาทำงานด้วยกัน แล้วต้องโมโหเรื่องความแพรวพราวของพี่โอ ที่ดูจะไม่ลดลงเสียเลย

  ”…โลกผูกโบสีดำ ให้กับความรักเรา ขอเธอเกิดเป็นดาว บนทางช้างเผือก เปิดเปลือกตามองหากัน…” นี่เป็นเนื้อเพลงในคู่กรรม เวอร์ชั่นพี่โอพี่แหม่ม ฉันก็ไม่รู้ว่าทำไมจำได้แม่นนัก แต่มาวันนี้ก็ดูจะเหมาะสมดี พี่โอคงได้ไประยิบพริบพราว เป็นดาวที่ขี้เล่นที่สุดในทางช้างเผือกแล้ว หลับให้สบายนะคะพี่โอ วรุฒ วรธรรม”

ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากเฟสบุ๊ก Inthira Charoenpura

 

 

 

ทราย พูดถึง โอ วรุฒ
ทราย พูดถึง โอ วรุฒ

 

ทราย เจริญปุระ
ทราย เจริญปุระ

 

โอ วรุฒ ในคู่กรรม
โอ วรุฒ ในคู่กรรม

 

โอ วรุฒ ในหลงไฟ
โอ วรุฒ ในหลงไฟ