ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 รายการ เพชรตัดเพชร

เหล่าศิลปินไมค์ทองคำ 30 ชีวิต! พร้อมเปิดศึกเสียงเพลงเพื่อความสุข ใน เพชรตัดเพชร

Home / TV Variety / เหล่าศิลปินไมค์ทองคำ 30 ชีวิต! พร้อมเปิดศึกเสียงเพลงเพื่อความสุข ใน เพชรตัดเพชร

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบฟังเพลงลูกทุ่ง และชื่นชมในความสามารถของศิลปินไมค์ทองคำทั้ง 8 ซีซั่น! ห้ามพลาดเพราะพวกเขาทั้ง 30 คน กำลังจะกลับมามอบความสุขและความสนุกสนานด้วยเสียงเพลงให้กับทุกคนอีกครั้ง ในรายการใหม่แกะกล่อง เพชรตัดเพชร ที่เตรียมจ่อลงจอสัปดาห์แรก ในวันอาทิตย์ ที่ 19 มกราคม นี้

โดย เพชรตัดเพชร เป็นรายการประกวดร้องเพลง เพื่อค้นหาผู้ที่มีความสามารถในด้านการร้องเพลงรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ เปรียบเสมือนเพชรที่เปล่งประกายได้อย่างสวยงามโดดเด่นกว่าเพชรเม็ดอื่นๆ ที่เหมาะสมและคู่ควรกับตำแหน่งแชมป์ของรายการ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันที่จะมาแย่งชิงความเป็นหนึ่งนี้คือเหล่าศิลปินไมค์ทองคำทั้ง 8 ซีซั่น รวมทั้งหมด 30 คนด้วยกัน

ซึ่งพวกเขาจะต้องดึงศักยภาพทั้งหมดออกมา เพื่อพิสูจน์และความท้าทายความสามารถของตัวเองในโจทย์การแข่งขันแต่ละรอบต่อหน้าคนดูทั้งประเทศ และเพื่อรักษาคะแนนจากเหล่ากรรมการที่จะมาเป็นผู้ตัดสินให้คะแนนในแต่ละรอบการแข่งขันนำทีมโดยกรรมการมือฉมังจากเวทีไมค์ทองคำที่สร้างศิลปินมามากมายอย่าง ครูสลา คุณวุฒิ, สุนารี ราชสีมา และ โน๊ต เชิญยิ้ม เพราะคะแนนจากเหล่ากรรมการจะทำให้พวกเขาก้าวเข้าสู่รอบต่อๆ ไปได้นั้นเอง

ในสัปดาห์แรกของการแข่งขันนี้ คุณผู้ชมจะได้พบกับความตื่นเต้นไปกับการลุ้นที่บอกได้เลยว่าละสายตาจากหน้าจอไม่ได้อย่างเด็ดขาด กับบรรยากาศในการเลือกกลุ่มสีเพชร ซึ่งประกอบไปด้วย แดง, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน, ขาว และ ชมพู ของเหล่าศิลปินทั้ง 30 คน ซึ่งการเลือกกลุ่มสีเพชรจะหมายถึงว่าเขาจะต้องแข่งขันกับสมาชิกภายในสีนั้นๆ กันกันเอง คราวนี้ต้องมาติดตามกันว่าพวกเขาจะมีกลยุทธ์ในการประเมินความสามารถของตัวเองและคู่แข่ง เพื่อตัดสินใจเลือกกลุ่มสีเพชรอย่างไรกันบ้าง

และไม่รอช้ากับการแข่งขันในโจทย์ที่ 1 ซึ่งมีกติกาชื่อว่า เก้าอี้ดนตรี ประเดิมเปิดศึกกันด้วยกลุ่ม เพชรสีเหลือง ที่เหล่าศิลปินที่เป็นสมาชิกในกลุ่มเพชรสีนี้ทั้ง 5 คน จะต้องออกมาโชว์ความสามารถในการร้องเพลงลูกทุ่งที่แต่ละคนจะเป็นคนเลือกเพลงเอง เพื่อนำมาปรับสไลต์การร้องให้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง หาจุดเด่นในเพลงที่จะกระชากใจคุณผู้ชม และขอคะแนนจากกรรมการให้ได้ รวมถึงดนตรีจะเป็นการเล่นสดๆ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ทำขึ้นใหม่เพื่อรายการนี้โดยเฉพาะ บอกได้เลยว่าแต่ละบทเพลงที่พวกเขานำมาแข่งขันนั้น คุณผู้ชมจะได้เต็มอิ่มมีความสุขไปกับเสียงร้องและดนตรีเพราะๆ จับใจ แบบที่ไม่เคยได้ฟังที่ไหนมาก่อนกันเลยทีเดียว

งานนี้มาลุ้นไปพร้อมๆ กันว่าพวกเขาทั้ง 30 คนจะเลือกสีเพชรได้ตรงใจกับคุณหรือไม่? รวมถึงมาเอาใจช่วย 5 ศิลปินสมาชิกกลุ่มเพชรสีเหลืองว่าพวกเขาจะแสดงความสามารถได้ออกมาดีและประทับใจแค่ไหน? และใครจะเป็นคนที่ต้องกลับบ้านไปก่อนคนแรก? ห้ามพลาด! ในรายการ เพชรตัดเพชร เริ่มออกกาศ วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคมนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23