นาย ณภัทร ยูนิโคล่

ยูนิโคล่ จัดแสดงนิทรรศการ ในกรุงลอนดอน

Home / Uncategorized / ยูนิโคล่ จัดแสดงนิทรรศการ ในกรุงลอนดอน

ลอนดอน – ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น จัดนิทรรศการ The Art and Science of LifeWear: New Form Follows Function ณ Somerset House ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัว นับเป็นครั้งแรกที่นิทรรศการนี้จัดขึ้นในสหราชอาณาจักร อันเป็นโอกาสในการเปิดประสบการณ์ถ่ายทอดความหมายของคำว่า LifeWear ซึ่งเป็นแนวคิดของยูนิโคล่ที่มุ่งมั่นบ่งบอกความหมาย แห่งเสื้อผ้าที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน ผ่านความเรียบง่าย คุณภาพสูง ความสวยงามในรูปแบบที่ใช้ได้จริงเพื่อให้ผู้ที่สวมใส่ทุกคนใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น

“เรารู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติที่ในปีนี้เราจะได้จัดนิทรรศการ LifeWear ประจำปีของเราขึ้นในกรุงลอนดอน ซึ่งถือได้ว่าเป็นตลาดต่างประเทศแห่งแรกของเรา โดยเราได้เปิดตัวยูนิโคล่นอกประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกที่นี่เมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว” ทาดาชิ ยานาอิ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการของยูนิโคล่ และกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง กล่าว “การจัดวางต่างๆ ในทุกโซนซึ่งแบ่งไปตามอรรถบท จะแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรม คุณภาพ คุณค่า และความยั่งยืนที่เรามุ่งสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความยั่งยืนซึ่งถือเป็นประเด็นสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายในทุกวันนี้ ผมขอเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปได้มาสัมผัสกับแง่มุมใหม่ๆ ของยูนิโคล่ผ่านการเข้าชมนิทรรศการในครั้งนี้”

ศิลป์และศาสตร์, รูปแบบและประโยชน์ใช้สอย เช่นเดียวกับงาน LifeWear Day ครั้งก่อนๆ ในนิวยอร์กและปารีส งานที่ลอนดอนในปีนี้จะพาผู้เข้าชมดำดิ่งลงสู่เรื่องราวเกี่ยวกับดีไซน์ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด ตลอดจนเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ของยูนิโคล่ ผ่านการจัดแสดงที่เป็นทั้งการเปิดประสบการณ์และเป็นเชิงทดลอง

ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่เหมาะกับการเก็บถ่ายทอดลงอินสตาแกรมเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงถุงเท้า 50 สี หรือห้องกระจกเงาที่ให้แสงด้วยโคมไฟถุงเท้ายูนิโคล่ครบถ้วนทุกสีสัน เป็นต้น ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงงานศิลปะจัดวางซึ่งเป็นกล้องคาไลโดสโคปขนาดใหญ่ที่ให้ภาพสลับลายจากไอเท่มต่างๆ ของ LifeWear ที่แขวนอยู่บนเพดาน และทางเดินแห่งความรู้สึกผ่านอุโมงค์ที่สร้างขึ้นจากผ้าแอริซึ่มของยูนิโคล่ซึ่งย้อมให้เป็นสีที่ค่อยๆ ไล่เฉดจากน้ำเงินไปเป็นขาว

นอกจากนี้ยูนิโคล่ยังจัดแสดงเรื่องราววิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีอันก้าวล้ำที่สุดของแบรนด์ผ่านโซนจัดแสดงเชิงทดลอง โดยมีการจัดแสดงที่สำคัญที่สุดคือห้อง HEATTECH Room ซึ่งเป็นการสาธิตให้เห็นว่านวัตรรมผ้าชนิดนี้ทำงานอย่างไร โดยผู้เข้าชมจะถูกดึงดูดเข้าสู่ห้วงความรู้สึกอันดื่มด่ำในพื้นที่ที่กุมความสนใจของผู้เข้าชมไว้ด้วยจอขนาดยักษ์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของเทคโนโลยีนี้ให้เห็นถึงระดับจุลภาคของมัน นอกจากการจัดแสดงในห้องนี้แล้วยังมีการสาธิตที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายเพื่อเผยความลับของวิทยาศาสตร์ที่ใช้สร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆ ของยูนิโคล่ ทั้งแอริซึ่ม (AIRism) บล็อคเทค (BLOCKTECH) และอัลตร้าไลท์ดาวน์ (Ultra Light Down)

ฉายความโดดเด่นในด้านความยั่งยืน
ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและมุ่งเติบโตเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว นิทรรศการในครั้งนี้ยังมีโซนเฉพาะที่นำเสนอความสำเร็จส่วนหนึ่งของบริษัทฯ ในด้านความยั่งยืน อาทิ โครงการรีไซเคิลเสื้อผ้าทั่วโลก ศูนย์นวัตกรรมยีนส์ของบริษัทฯซึ่งเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาที่มุ่งปฏิวัติการผลิตและออกแบบยีนส์ ตลอดจนความร่วมมือระดับโลกของบริษัทฯกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (United Nations High Commissioner for Refugees – UNHCR)

การวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากความร่วมมือพิเศษในป๊อป-อัพสโตร์
เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองงาน London Fashion Week ผู้เยี่ยมชมจะสามารถเลือกซื้อเสื้อยืด UT (ยูนิโคล่ ที-เชิ้ต) แบบ Limited Edition ตลอดจนผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากความร่วมมือพิเศษครั้งใหม่กับ NTS ซึ่งเป็นสถานีวิทยุออนไลน์ที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน โดย NTS ยังจะได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นอีก 2 ค่ำคืนเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี ของว่างและเครื่องดื่ม และเวิร์คช็อปต่างๆ ณ Somerset House