ช่อง 8 ตอง ภัครมัย น้ำผึ้ง ณัฐริกา ฝ้าย เวฬุรีย์ ละคร ปอบผีเจ้า สมาร์ท กฤษฎา แป้ง อรจิรา

สมาร์ท – น้ำผึ้ง – ฝ้าย – แป้ง – ตอง ดราม่าเดือด!! ปอบผีเจ้า อาละวาด

Home / ตามติดกองละคร / สมาร์ท – น้ำผึ้ง – ฝ้าย – แป้ง – ตอง ดราม่าเดือด!! ปอบผีเจ้า อาละวาด

หากพูดถึง ผีปอบ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานผีไทยที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นละครนับครั้งไม่ถ้วน มาครั้งนี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 หยิบเรื่องราวของผีปอบมาเล่าใหม่ใน ปอบผีเจ้า เรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องพรากจากชายผู้เป็นที่รัก ดวงจิตบริสุทธิ์กลับกลายเป็นดวงจิตชั่ว คำสัญญา เป็นดั่งความหวังรั้งให้เธอรอเขา มีเพียงทายาทเท่านั้น ที่จะทำให้เธอได้ครองรักกับเขาตลอดไป

บท การเวก ผีปอปชั่วร้าย ได้นักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง น้ำผึ้ง ณัฐริกา มารับบทนี้ แถมยังต้องพูดภาษาอีสานทั้งเรื่อง และต้องแต่งเอฟเฟคผีแบบจัดเต็ม เรียกว่าการมาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกนี้ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม สมาร์ท กฤษฎา เสริมด้วยกองทัพนักแสดงมากฝีมือ อาทิ พันเอกเบิร์ด วันชนะ , ตอง ภัครมัย , แป้ง อรจิรา , ฝ้าย เวฬุรีย์ , จูน ชลฤดี , ดิว อริสรา , โบว์ลิ่ง ปริศนา , นนท์ ชานนท์ , ลาล่า อาร์สยาม , ต้น จักรกฤษณ์ , ตฤณ เศรษฐโชค , ขวัญฤดี กลมกล่อม , ดรีม ณฐณพ , หน่อย อุ่นเรือน , หยา จรรยา , บอย โชคชัย ฯลฯ

เรื่องราว ‘การเวก’ หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมดวงชะตาของผู้สืบทอดของผีฟ้า แต่แล้วเธอก็ต้องสูญเสียทุกอย่างรวมถึงคนรักและร่างบุญ ความดำมืดเข้ากัดกินเธอและความเสียใจได้ทำร้ายจิตใจเธอจนสูญสิ้น เธอกลายเป็นผีร้ายที่รอคอยเพียงคนรัก ที่จะกลับมาอยู่ข้างกันตามคำสัญญา

กว่า 200 ปีต่อมา ณ เวียงผาจันทร์ เกิดอาเพศครั้งใหญ่ ‘การเวก’ ตื่นจากการหลับใหลแสนยาวนาน ‘อุ่นเมือง’ เจ้าเวียงผาจันทร์มีเมีย 2 คน คือ ‘แม่เจ้าทองอ่อน’ ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ และ ‘แม่นายกำไล’ เมียจากต่างแดนที่พยายามอย่างไรก็ไม่สามารถท้องได้ การเวกมาที่เวียงผาจันทร์ในฐานะแม่ครูคนใหม่แห่งหอศักดิ์สิทธิ์ แม่นายกำไลขอใช้วิชามารของแม่ครูการเวกเสกดวงวิญญาณให้เกิดในท้องของกำไล แต่มีข้อแม้ว่าเมื่อครบ 25 ปี เด็กคนนั้นต้องกลายเป็นทายาทผู้สืบทอดของการเวก แม่เจ้าทองอ่อนสิ้นใจหลังจากที่คลอดลูกออกมา เด็กที่ออกมาหน้าตาอัปลักษณ์ชื่อ ‘คำแพงทอง’ ส่วนกำไลคลอดลูกในวันและเวลาเดียวกันชื่อ ‘วงแหวน’ กำไลตัดสินใจสลับเด็กเพื่อให้ลูกของตัวเองพ้นบ่วงกรรมของการเวก

ปอบผีเจ้า
ปอบผีเจ้า

กาลเวลาล่วงเลยผ่านมา 25 ปี ‘คำแพงทอง’ ใช้ชีวิตอยู่กับความอัปลักษณ์และโดนรังเกียจ ในขณะที่ ‘วงแหวน’ โตขึ้นมาสวยงามและแสนจองหอง ทั้งคู่ได้พบกับ ‘เรือง’ ชายหนุ่มผู้จากเวียงไปนานและกลับมาช่วยเหลืองานที่บ้านเกิดของตน เรืองและคำแพงทองรักกัน ในขณะที่วงแหวนรักเรืองฝ่ายเดียว ในวันครบกำหนดการสืบทอดทายาท การเวกเหลือเวลาไม่มากนัก จึงจำต้องเลือกคำแพงทองเป็นทายาท แลกกับการทำให้คำแพงทองสวย ในขณะที่วงแหวนต้องทนทุกข์ทรมานจากคำสาปของการเวก วงแหวนต้องการได้เรืองมาครอบครอง จึงเลือกใช้ยาปลุกกำหนัดจนคำแพงทองมาเห็น เรืองพยายามพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้คำแพงทองเชื่อใจเขา

ละคร ปอบผีเจ้า

ในขณะที่คนก็เริ่มระแคะระคายที่มีชาวบ้านตายอยู่เรื่อยๆ ว่าเป็นผีกินไส้ในตำนานที่เล่าต่อกันมาตั้งแต่ปู่ย่าตาทวด ร้อนถึง ‘พ่ออุ่นเมือง’ ที่ต้องรวมพลเหล่าครูบาที่มีฝีมือในเวียงมาช่วยกันจับผีร้าย แต่ผีอย่างการเวกก็รอดได้ทุกครั้งไป หลังจากนั้น ‘งามตา’ ลูกสาวที่เกิดจาก ‘วงแหวน’ และ ‘เรือง’ เธอเป็น ‘นางเทียมผีฟ้า’ ที่เติบโตมากับ ‘หมอคูน’ หมอสมุนไพรที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน จึงทำให้เธอรู้จักเหล่าสมุนไพรและสรรพคุณถึงขั้นสามารถช่วยหมอคูนรักษาคนไข้ได้ อีกวิธีที่เธอใช้คือเป็นนางเทียมผีฟ้า ให้พลังแห่งผีฟ้ารักษาคน งามตามีข้อแม้ในการดำเนินชีวิตว่าจะต้องรักษาศีลและห้ามผิดผี เธอเลยไม่เคยสนใจชายผู้ใดหรือแม้กระทั่ง ‘เทพไท’ ชายหนุ่มจากพระนครที่มีเหตุให้ต้องเยือนที่ข่อนน้ำแห่งนี้ เพราะลุงที่เขาเคารพเสียชีวิตกระทันหัน

ในขณะที่ ‘เทพไท’ ประทับใจ ‘งามตา’ แต่งามตาต้องพยายามห้ามตัวเองด้วยกฎแห่งผีฟ้า เทพไทพยายามสืบหาความจริงว่าลุงของเขาเสียชีวิตได้อย่างไร เพราะชาวบ้านบอกว่าเป็นเพราะผีปอบมากินไส้ แต่เขาเป็นนักเรียนนอกหัวสมัยใหม่จึงไม่เชื่อ เทพไทได้รับความช่วยเหลือจาก ‘นักรบ’ ตำรวจหนุ่มประจำหมู่บ้านข่อนน้ำ ‘แสงเงิน’ ลูกสาวผู้ใหญ่บ้านทั้งอิจฉาและยิ่งเกลียดงามตา เพราะใครก็หลงรักงามตา แสงเงินสั่งให้ ‘มั่น’ ไปข่มขืนงามตา

แต่ในคืนนั้น คืนที่ครบ 25 ปีของงามตา เลือดปีศาจครึ่งหนึ่งก็เกิดแสดงสัญชาตญาณความเป็นปอบขึ้นมา โดยที่งามตาไม่รู้ตัว พลังดีและชั่วร้ายต่อสู้กันในร่างของงามตา ข่าวการเสียชีวิตของชาวบ้านยังมีอยู่เรื่อยๆ ชาวบ้านยังแปลกใจอยู่ว่าใครคือปอบที่ออกล่าชาวบ้านเกือบทุกวัน จนสุดท้ายเธอได้รู้ว่าแท้จริง เธอรู้ว่าเป้าหมายของดวงจิตชั่ว คือการกลับมาอยู่กับคนที่รักอย่างเทพไท เธอจะยอมเป็นปอบไปตลอดกาล หรือจะขอใช้อำนาจของผีฟ้าปราบปอบในร่างให้สิ้น และถือครองเป็นหญิงพรหมจรรย์รับใช้ผีฟ้า โดยที่ไม่มีโอกาสได้อยู่กับชายที่รัก เธอจะเลือกสิ่งใด ติดตามได้ใน ‘ปอบผีเจ้า’

บทประพันธ์โดย วาทินีย์ โอฬารกร บทโทรทัศน์โดย วาทินีย์ / ปริศนา กำกับความหลอน และความสะพรึงโดย อดุลย์ บุญบุตร ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.40 น. ทางช่อง 8 เริ่มตอนแรก 4 มีนาคม นี้