ข่าว เพ็ชร ฐกฤต แชมป์ ชนาธิป โดม ปกรณ ลัม

“น้องแมงปอ” สาวเอแบคเมืองปากน้ำโพคว้ามงกุฎ “มิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019”

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / “น้องแมงปอ” สาวเอแบคเมืองปากน้ำโพคว้ามงกุฎ “มิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019”

    “น้องแมงปอ-พราวรวี กิตติวรประสาธน์” วัย 22 ปี สาวอำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์โดยกำเนิด ใช้ความสดใสน่ารักเป็นธรรมชาติ คว้าตำแหน่ง “มิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019” ได้สำเร็จ ส่วนรองอันดับ 1 “น้องฝ้าย-วิไลวรรณ กองแก้ว” และ รองอันดับ 2 “น้องแคท-แคทรียา เดลแมร์” งานจัดไปเมื่อค่ำวันก่อน ณ โรงแกรมแกรนด์ฮิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา โดยมี นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในงาน และนางรัตนา เดชพันธุ์ ภรรยา พร้อมด้วย คุณพีช-สุพิชญา ไพฑูลย์ เป็นประธานจัดงานและผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019

    พร้อมด้วยแขกคนสำคัญ ให้เกียรติมาร่วมงานและเป็นสักขีพยาน อาทิ นายณัฐวุฒิ สกุลพานิช อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีแรงงานภาค 6, นายอนุสรณ์ ศรีวงษ์ญาติดี ผู้อำนวยการแขวงการที่ 1 จังหวัดนครสวรรค์,นายจิตติเกามณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสวรรค์,พลตำรวจตรีดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนครสวรรค์,ว่าที่ร้อยตรีปรีชา พลับน้อย นายอำเภอเมืองนครสวรรค์,พันตำรวจเอกสุทธินันท์ คงแช่มดี ผู้กำกับสถานีตำรวจเมืองนครสวรรค์,พันโทสมหมาย ลิ่วน้อย รองหัวหน้ากองการข่าว มณฑลทหารบกที่ 31

 

    นอกจากนี้ยัง ศิลปิน ดารา นางแบบ ชื่อดัง ทั้ง โดม-ปรณ์ ลัม,เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์,แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ,บลู -พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ,นุ่น-พชรมนต์ อินทะปา, ทอฝัน-ไอณัฐชา นภสวัสดิรังสี, เกด เกษศิรินทร์ บรมินอาชากูล, ลูกบาส-กนกพร คำวันสา, อ้อม-เกสรา หงส์สิริ,ไอยา อัยยา ทิพชาติ และ ฝ้าย-พัชรนันท์ พัฒนานานนท์

    ร่วมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อนุรี อนิลบล วิทยากร Life kit Training,มารุต สาโรวาท ผู้กำกับฯ,จุมพล โพธิสุวรรณ รองบรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวบางกอกทูเดย์,สิริรัตน เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010,น๊อต แมกซิม, ธนพล เทียมศรีคะ เจ้าของเพจหนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ และ กัญฐณา สนเจริญ เจ้าของฉายาสาวน้อยร้อยกิโล

 

    นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ประธานในงาน กล่าวว่า ในนามท่านอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ขอกล่าวชื่นชมในการจัดงานมิสแกรนด์นครสวรรค์ ปี 2019 ที่โดยภาพรวมแล้ว จะเป็นการคัดสรรผู้แทนที่จะช่วยสร้างชื่อตลอดจนเผยแพร่ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครสวรรค์ในทุก ๆ ด้าน ให้ผู้คนรู้จักกันมามากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวประเทศ อีกทั้งจะได้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ด้วยกัน ในการมีจิตสำนึกทำงานอย่างสร้างสรรค์เพื่อสังคมและประเทศชาติสืบต่อไป

    คุณพีช-สุพิชญา ไพฑูลย์ ประธานจัดงานและผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019 กล่าวว่า เหตุผลที่ตัดสินใจขอลิขสิทธิ์จากคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์และมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่น เนื่องจากเห็นว่าเป็นเวทีที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานสากล ที่สำคัญคุณณวัฒน์เป็นผู้ที่มีความตั้งใจเป็นมากกับการพัฒนาเวทีการประกวดนางงามไทยให้ก้าวไกลระดับโลก แล้วก็ทำได้สำเร็จ อีกทั้งเป็นพัฒนาศักยภาพและยกระดับผู้หญิงไทยให้สวยพร้อมใช้งานในทุกมิติอีกด้วย จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งของเวทีนี้

 

    คุณอนุรี อนิลบล ประธานกรรมการตัดสิน มิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019 กล่าวว่า เกณฑ์ในการตัดสินนั้นคณะกรรมการจะดูจากภาพโดยองค์รวม ทั้งรูปร่าง หน้าตา สัดส่วน สติปัญญา ทัศนคติ บุคลิกภาพ ความสามารถ การพรีเซ็นต์ในรอบต่าง ๆ รวมทั้งมีการสัมภาษณ์พิเศษเป็นรายบุคคลด้วย ที่สำคัญเราอยากได้นางงามที่ดูเป็นธรรมชาติไม่ประดิษฐ์ไม่เป็นแพทเทิร์น เพราะดูเหมือนว่ายุคนี้ความเป็นธรรมชาติจากขาดตลาดนางงามมาก ทั้งนี้ดูผู้เข้าประกวดที่ตอบโจทย์เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์มากที่สุด โดยเฉพาะ “สวยพร้อมใช้”

    น้องแมงปอ-พราวรวี กิตติวรประสาธน์ มิสแกรนด์นครสวรรค์ ปี 2019 กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ตำแหน่งอันทรงเกียรติ อีกทั้งเรายังเป็นลูกหลานชานครสวรรค์อีกด้วย ก่อนมาประกวดเวทีมิสแกรนด์ครั้งแรกในชีวิตได้ศึกษาแนวทางมาเป็นอย่างดี ทำทุกอย่างที่สามารถตอบโจทย์เวทีนี้ให้มากที่สุด จากนี้ไปต้องเตรียมให้พร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น บุคลิกภาพ รูปหน้าหน้าตา การเดิน การพูด ความสามารถ การติดตามข่าวสารต่าง ๆ การใช้โซเชี่ยลมิเดีย การใช้ชีวิตอยู่ในกองประกวด การดูยูทูปการประกวดในปีที่ผ่าน ๆ มา พร้อมทั้งทำหน้าที่ของการเป็นทูตจังหวัดนครสวรรค์ด้วยค่ะ ฝากทุกคนช่วยเชียร์และให้กำลังใจด้วยนะคะ

 

    สำหรับประวัติน้องแมงปอ เป็นชาวอำเภอพยุหะคีรี เป็นบุตรของนายชิษณุพงษ์ เจ้าของธุรกิจส่งออก และ นางอารยา กิตติวรประสาธน์ อดีตนางงามเจ้าของตำแหน่ง “ธิดาพยุหะคีรี” ขณะนี้ อายุ 22 ปี เป็นเจ้าของสัดส่วน 33-25-35 สูง 172 เซนติเมตร ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดง เคยเป็นนักแสดงละครเวทีของมหาวิทยาลัยฯ และอยากเป็นแอร์โฮสเตส ทั้งนี้ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปี 2019 จะเดินไปเก็บตัวใน 5 จังหวัดภาคใต้ ยะล ปัตตานี สตูล นราธิวาส สงขลา และรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ณ Hall 100 ไบเทค บางนา