กัน ณภัทร เป็กกี้ ศรีธัญญา

กัน-เป็กกี้ เผยเคล็ด (ไม่) ลับเรื่องการบริหารการเงิน พร้อมโชว์มินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / กัน-เป็กกี้ เผยเคล็ด (ไม่) ลับเรื่องการบริหารการเงิน พร้อมโชว์มินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

    กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ นำโดย ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด จัดงาน “Krungsri First Choice : Exclusive Financial Literacy” (กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ : หลักสูตรพิเศษเรื่องการบริหารการเงิน) ตอน เคล็ด(ไม่)ลับเรื่องการเงิน เดอะเรียลลิตี้ งานสัมมนาให้ความรู้ด้านการบริหารเงินสำหรับลูกค้าบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เพื่อต่อยอดโครงการ ฉลาดคิด ฉลาดใช้ ของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่ต้องการให้ความรู้ด้านการบริหารเงินกับกลุ่มคนวัยทำงาน ณ C Asean Auditorium ชั้น 10 อาคารไซเบอร์ เวิลด์ รัชดาภิเษก

    ภายในงานพบกับกูรูด้านการเงิน กวิน สุวรรณตระกูล, ปาจารีย์ ปานขาว และแขกรับเชิญพิเศษ เป็กกี้ ศรีธัญญา หรือ ดรุณี สุทธิพิทักษ์ และ กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ สองศิลปินชื่อดัง ที่มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเคล็ด(ไม่)ลับเรื่องการบริหารการเงินแบบ “ฉลาดคิด ฉลาดใช้ให้กับผู้ร่วมงาน ก่อนจะปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากทั้งสองศิลปิน สร้างทั้งสาระความรู้และความสนุกสนานให้งานได้เป็นอย่างดี

 

    ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ตั้งใจจัดกิจกรรมงานสัมมนา “Krungsri First Choice : Exclusive Financial Literacy” (กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ : หลักสูตรพิเศษเรื่องการบริหารการเงิน) ตอน เคล็ด(ไม่)ลับเรื่องการเงิน เดอะเรียลลิตี้ ขึ้น เพื่อให้ความรู้ด้านการบริหารเงินกับกลุ่มคนวัยทำงาน เพื่อให้กลุ่มคนรุ่นใหม่รู้จักการวางแผนทางการเงินขั้นพื้นฐาน มีวินัยทางการเงินที่ดี รู้จักวิธีการบริหารเงิน และใช้เงินอย่างเหมาะสม โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่างานสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับลูกค้าคนพิเศษทุกท่าน ตลอดจนผู้สนใจ เพื่อที่จะได้สามารถนำความรู้เรื่องการเงินที่ได้ในวันนี้ ไปต่อยอดใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ

    ด้านศิลปินชื่อดัง กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ กล่าวว่า ผมเติบโตในครอบครัวข้าราชการครับ เลยค่อนข้างจะมีวินัยด้านการใช้เงินพอสมควร เพราะคุณพ่อคุณแม่ปลูกฝังให้รู้จักคุณค่าของเงินมาตั้งแต่เด็ก โดยทุกอย่างเริ่มต้นจากการทำรายรับ รายจ่าย สมัยก่อนก็จะจดลงสมุดแต่สมัยนี้ก็จดลงในมือถือ ง่ายและสะดวกขึ้นเยอะเลยครับ สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มทำรายรับรายจ่ายใหม่ๆ แรกๆก็คงลืม และอาจจะรู้สึกติดขัดอยู่บ้าง แต่ทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวเราก็จะคุ้นชินไปเอง อาจต้องพยายามหน่อยในช่วงแรก แต่ทำเถอะครับเพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากในอนาคตของเรา นอกจากการทำบัญชีรายรับรายจ่ายแล้ว ก็อย่าลืมเรื่องการออมเงินนะครับ การออมสำคัญมาก เพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตของเราข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ดังนั้นเราควรมีเงินสำรองฉุกเฉินเพื่อเอาไว้ใช้ในอนาคตครับ