MONO 29 คนดีเปลี่ยนโลก ช่อง MONO 29

ช่อง MONO29 แชร์คนดีเปลี่ยนโลก “แอดดี้ เกรียงไกร” จิตอาสาตัดขนสุนัขจรจัดฟรี!!!

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / ช่อง MONO29 แชร์คนดีเปลี่ยนโลก “แอดดี้ เกรียงไกร” จิตอาสาตัดขนสุนัขจรจัดฟรี!!!

    รายการ “ทันข่าวเช้า” ช่อง “MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ร่วมเชิดชูคนดี ส่งเสริมการแบ่งปัน  และพร้อมที่จะแชร์เรื่องราวดีๆ ให้ผู้ชมได้รู้จักกับบุคคลตัวอย่างของชุมชน ในช่วง “คนดีเปลี่ยนโลก” (Man Change the World) โดยในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 ล่าสุดพร้อมนำเสนอบุคคลตัวอย่าง  ผู้ที่เห็นความสำคัญต่อสัตว์อื่นเปรียบเสมือนเพื่อนมนุษย์อย่าง คุณเกรียงไกร ธาตวากร” หรือ “แอดดี้” หนุ่มศรีสะเกษที่ขอเป็นจิตอาสา เดินสายตัดขนสุนัขจรจัดฟรีตลอดชีพ!!!  มาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปี

 

    จากความที่เป็นคนรักสัตว์และชื่นชอบในการตกแต่งขนสัตว์  ซึ่งนอกจากตัดขนสุนัขทั่วไปแล้ว “แอดดี้-เกรียงไกร ธาตวากร” ยังเดินสายรับเคสน้องสุนัขจรจัดมาตัดขนให้เกลี้ยงเกลา แปลงโฉมให้พวกมันกลับมามีสภาพน่ารักน่าเอ็นดู  เพื่อจุดประกายให้กับผู้ใจบุญที่ยินดีรับอุปการะสุนัขมากขึ้น อีกทั้งยังควบคู่ไปกับการทำหมัน   ทั้งหมาจร หมาวัด หมาพิการไร้คนดูแล กลายเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากกลุ่มเพื่อนที่เป็นสัตวแพทย์ บวกกับอุดมคติของตนเอง และความต้องการพัฒนาชุมชน เกิดเป็นผลลัพธ์ที่สร้างรอยยิ้มกันทั้งคนและสัตว์โดยคุณแอดดี้ได้เล่า ผ่านรายการช่วง “คนดีเปลี่ยนโลก” ให้ฟังว่า  “หลายๆ เคสส่วนใหญ่ที่ถูกนำมา ต่างมีสภาพที่แย่จนแยกไม่ออกว่าเป็นพันธ์อะไร   พอตัดเสร็จแล้วก็ลุ้นว่าหมาจะเป็นยังไง  คือเราก็อยากเห็นเหมือนกันว่ามันจะเป็นสายพันธุ์อะไร  ด้วยความรู้สึกว่าถ้าเราสามารถทำหมาที่เน่าๆ แบบนี้ให้กลับมาสวยใหม่ได้  เจ้าของใหม่ที่เขาช่วยเหลือมาก็ดีใจที่ได้เห็นหมาในสภาพใหม่  สะอาด มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจครับ ตั้งแต่ตัดขนให้หมาจรที่ว่าสภาพหนักๆ มายังไม่เคยทำตัวไหนบาดเจ็บเลยฮะ ยังไม่มีแผลเลยสักกะตัวเดียว

 

    การทำดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ยังคงเป็นเครื่องหมายของบุคคลที่ควรถูกยกย่องในสังคม ร่วมติดตามเรื่องราวของ  “คุณแอดดี้-เกรียงไกร ธาตวากร” ได้ในช่วง “คนดีเปลี่ยนโลก (Man Change The World)” ในรายการ “ทันข่าวเช้า” ในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 05.00 น. ทางช่อง “MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์)