เก่ง ธชย แพรว คณิตกุล

แพรว – คณิตกุล และ เก่ง – ธชย ร่วม “โครงการส่งความรู้สร้างความสุขปี 2”

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / แพรว – คณิตกุล และ เก่ง – ธชย ร่วม “โครงการส่งความรู้สร้างความสุขปี 2”

สองศิลปินมากความสามารถ แพรว – คณิตกุล เนตรบุตร และเก่ง – ธชย ประทุมวรรณ เดินสายร่วมสร้างแรงบันดาลการอ่านและมอบความสนุกให้กับน้องๆกับกิจกรรม SCHOOL ROADSHOW โครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุขปี 2 ” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และร้านนายอินทร์ โดยแพรว – คณิตกุลเดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนบ้านแม่ยางตาล จังหวัดแพร่ และเก่ง – ธชย ประทุมวรรณ เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านยาป่าแหน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมสร้างแรงบันดาลใจรักการอ่านเล่านิทานที่ให้ข้อคิดดีๆ และโชว์พลังเสียงให้น้องๆฟัง บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

แพรว – คณิตกุล เนตรบุตร เผยว่า ดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งคามรู้สร้างความสุขปีที่ 2 ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีที่มีการณรงค์ให้น้องๆหันมารักการอ่าน แพรวเห็นน้องๆมีความสุขจากกิจกรรมที่นำมามอบให้ ซึ่งน้องๆให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมอย่างอบอุ่น ส่วนตัวแพรวจะชอบอ่านหนังสือนอกเวลาโดยเลือกจากหนังสือที่เราให้ความสนใจ และเชื่อว่าการอ่านจากหนังสือนั้นดีกว่าการที่น้องๆอ่านจากหน้าโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ จริงๆแล้วเราไม่จำเป็นต้องคิดว่าจะชอบอ่านหนังสือหรือไม่ชอบอ่านหนังสือ แต่อยากให้น้องๆลองเริ่มต้นจากการอ่านวันละ 15 นาที แพรวเชื่อว่าน้องๆจะเริ่มอ่านได้นานยิ่งขึ้นและทำให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น และจะส่งผลให้น้องๆ มีพัฒนาการความรู้ นำไปสู่ผลการเรียนที่ดีขึ้นตามไปด้วย

เก่ง – ธชย ประทุมวรรณ เผยว่า เป็นปีที่ 2 แล้วที่เก่งได้มาร่วมกิจกรรมโครงการส่งความรู้สร้างความสุขในปีที่ 2 ในครั้งนี้ รู้ดีใจที่มีการจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นอีก ซึ่งคราวนี้เราได้มาจัดกิจกรรมมอบความสนุกให้กับโรงเรียนที่ยังมีความต้องการ หนังสือและโอกาสเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เริ่มจากการอ่านหนังสือ 15 นาที จริงๆแล้วหนังสือมันมีหลากหลายแบบ น้องๆ ลองเลือกอ่านจากหนังสือที่ให้ความสนใจก่อน และอย่าลืมแบ่งปันความน่าสนใจและความสนุกนั้นให้กับเพื่อนๆ เก่งคิดว่าการอ่านหนังสือที่สนุกจะทำให้น้องๆรักการอ่านและเป็นการเสริมสร้างจินตนาการให้กับน้องๆได้อีกด้วย

อ่านหนังสือที่สนุกจะทำให้น้องๆรักการอ่านและเป็นการเสริมสร้างจินตนาการให้กับน้องๆได้อีกด้วย โดยที่ผ่านมามีศิลปินคนดังนักอ่านเดินสายร่วมสร้างแรงบันดาลใจในฐานะ “ทูตการอ่าน” ให้กับโครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุขปี 2” อย่างต่อเนื่องได้แก่ กิก-ดนัย เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนรอซีดี จ.พระนครศรีอยุธยา ท็อป-พิพัฒน์ เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนบ้านธรรมเถียร จ.พัทลุง เอ๋ – มณีรัตน์ เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนอนุบาลกระบี่ จ.กระบี่ นัททิว – ณัฏฐ์ เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนวัดป่าเกด จ.สมุทรปราการ นุ่น-ศิรพันธ์ เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนอนุบาลบ้านเหนือเขมราฐ จ.อุบลราชธานี และพริม-พริมา เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านโดท่างาม จ.มหาสารคาม สามารถติดตามภาพกิจกรรมและความสนุกจากโครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุขปี 2” กันได้ทางแฟนเพจ The Happy Read