กสทช. มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต มหาวิทยาลัยสยาม อัปคลิปพิชิตแสน ปี 6 เว็บไซต์ Mthai

กสทช. บุกโรดโชว์อย่างต่อเนื่อง ม.สยาม – ม.ธุรกิจบัณฑิต ชวนประกวดโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ปี 6

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / กสทช. บุกโรดโชว์อย่างต่อเนื่อง ม.สยาม – ม.ธุรกิจบัณฑิต ชวนประกวดโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ปี 6

อีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 สำหรับโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ซึ่งในปีนี้ เว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม ในเครือ โมโน กรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) จัดทำโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ปี 6 ภายใต้หัวข้อ CYBERBULLYING?

กิจกรรมโรดโชว์ในครั้งนี้ได้จัดประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องในมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อเชิญชวนน้องๆ ให้เข้าร่วมการประกวด โดยเดินทางไปที่ มหาวิทยาลัยสยาม ซึ่งได้รับการตอบรับจากน้องๆ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์กว่า 40 คน ณ อาคารห้องภาพยนตร์ มินิเธียเตอร์ ก่อนจะต่อกันที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต เพื่อพบกับน้องๆ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์กว่า 70 คน ณ ห้อง 817 อาคาร 8 ซึ่งทั้ง 2 แห่งมีวิทยากรพิเศษจาก สำนักงาน กสทช. คุณดาริกา เดี่ยวพานิช นักวิชาการสื่อสารมวลชนปฏิบัติการระดับสูง และคณะกรรมการตัดสินการประกวด คุณพิชย จรัสบุญประชา ผู้กำกับชื่อดัง ร่วมแชร์เทคนิคดีๆ ในการผลิตหนังสั้นและแลกเปลี่ยนไอเดียกับน้องๆ นักศึกษาอย่างเป็นกันเอง

“ผมค่อนข้างมั่นใจกับฝีมือและความสามารถของน้องๆ รุ่นใหม่ไม่น้อย เพราะเชื่อว่าแต่ละคนมีความสามารถ มีฝีมือ มีไอเดียสร้างสรรค์ของตัวเองที่แตกต่างกันออกไปอยู่แล้ว บวกกับหัวข้อในปีนี้คือบูลลี่ ซึ่งไม่ได้ไกลตัวเลย เพียงแต่จะถ่ายทอดมันออกมาต่อบุคคลอื่นๆ ให้ได้รับรู้ได้อย่างไร ก็อยากให้ลองส่งผลงานเข้ามาประกวดกันเยอะๆ นะครับ” คุณพิชยกล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจส่งคลิปเข้าประกวดครั้งนี้ต้องเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไป ที่มีอายุไม่เกิน 25 ปี สามารถส่งผลงานเข้าประกวดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จะส่งเป็นทีมหรือฉายเดี่ยวก็ได้ เพียงสร้างสรรค์เนื้อหาให้เกี่ยวข้องกับการ Bully ในสังคมโซเชียลภายใต้หัวข้อ CYBERBULLYING? โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและส่งผลงานอัปโหลดคลิปได้ที่ https://video.mthai.com/upclip/ss6 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 24 เมษายนนี้ โดยจะประกาศผลผู้เข้ารอบ 15 ทีม ในวันที่ 5 พฤษภาคม ที่หน้าเว็บไซต์ https://video.mthai.com/upclip/ss6 และรอบตัดสินในวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 ที่ สนามจีเอสบีสเตเดี้ยม 29