ใหม่ ดาวิกา

ใหม่ ดาวิกา ชวนเที่ยวงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” จ.พระนครศรีอยุธยา

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / ใหม่ ดาวิกา ชวนเที่ยวงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” จ.พระนครศรีอยุธยา

“ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” นางเอกสาวสวย ชวนเที่ยวงาน “เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นกรุงเก่า สะท้อนกลิ่นอายของกรุงศรีอยุธยาที่รุ่งเรืองและงดงามในอดีต ผ่านการชูจุดเด่นด้านประเพณี วัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่บ่งบอกคุณค่าความเป็นไทย ตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ตุลาคม 2563 ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นางนพมาศ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ที่แต่งกายด้วยชุดไทยงดงามเจิดจรัสที่สุดในสามโลก เล่าว่า “ใหม่ตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสมาร่วมในขบวน “จองเปรียงลอยประทีป” ที่สืบทอดประเพณีตั้งแต่โบราณกาลที่ใช้ในราชสำนักที่จำลองมาอย่างยิ่งใหญ่มาก วันนี้ใหม่มาพร้อมกับชุดไทยที่สวยงาม ซึ่งปกติในชีวติประจำวันเราก็ไม่ค่อยได้แต่งแบบนี้อยู่แล้ว พอได้แต่งเต็มแบบนี้ก็ตื่นเต้นค่ะ ใหม่ก็ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติแต่งชุดไทย หรือ ผ้าไทยมาร่วมสัมผัสงาน “เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง”ที่เป็นงานถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและวิถีชีวิตอันทรงคุณค่า และมีกิจกรรมส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมของไทยหลากหลายให้ได้ชมกันค่ะ ”

นอกจากนี้ ในบริเวณงานยังมีการออกร้านค้าหัตถกรรม และอาหารถิ่น Premium Crafts and Food และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน “เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563” สามารถเข้าร่วมได้ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม ถึง 30 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00-22.00 น. และวันที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00-24.00 น. ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยลงทะเบียนล่วงหน้าได้ทาง แอปพลิเคชัน QueQ พร้อมเชิญชวนแต่งกายชุดไทยหรือผ้าไทยเข้าร่วมงาน