งานแถลงข่าว Soft Power ไทบ้าน ในงาน “จักรวาลไทบ้าน ม่วนจอยลั่นกรุง” ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม MRT สถานีภาษีเจริญ

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / งานแถลงข่าว Soft Power ไทบ้าน ในงาน “จักรวาลไทบ้าน ม่วนจอยลั่นกรุง” ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม MRT สถานีภาษีเจริญ

บริษัทไทบ้าน สตูดิโอ ก่อตั้งโดยกลุ่มเพื่อนในสมัยเรียนเพียงแค่ 5 คนโดยมี นายสุรศักดิ์ ป้องศรซึ่งตอนนั้นได้ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีความฝันอยากทำภาพยนต์ที่แสดงออกถึงความเป็นอีสานบ้านเกิด จึงได้ชักชวนเพื่อนๆ มาทำภาพยนต์ร่วมกัน โดยมี 1.นายสุรศักดิ์ ป้องศร 2.นายอวิรุทธ์ อรรคบุตร 3.นายศุภณัฐ นามวงศ์ 4.นายไชยพล นามวงศ์ 5.นายบุญโชค และมีน้องๆ ที่ชอบในการทำภาพยนต์มาช่วยกันทำซึ่งในตอนนั้นทั้ง 5 คนได้เอาเงินส่วนตัวของตัวเองมาเป็นค่าใช้จ่ายในการออกกองจนแทบจะไม่เหลือเงินติดตัวกันเลย จึงได้ออกหาสปอนเซอร์จากหน่วยงานต่างๆ ที่อยู่ในจังหวัดศรีสะเกษ

และมีนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ เข้ามาช่วยเหลือเป็นสปอนเซอร์ให้กับกองถ่ายไทบ้าน จนทำให้ภาพยนต์ไทบ้านถ่ายทำเป็นที่สำเร็จ และได้ออกฉายในโรงภาพยนต์ MVP เรื่องแรกคือ ไทบ้านเดอะซีรีย์ ออกฉายเมื่อปี 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 และด้วยความที่ภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีย์เป็นภาพยนต์ที่แสดงถึงความเรียบง่าย และจริงใจของคนอีสานเป็นอย่างดี ทำให้มีการตอบรับจากผู้เข้าชมภาพยนตร์ไทบ้านอย่างล้มหลามจนก่อให้เกิดปรากฏการณ์ไทบ้านฟีเวอร์ขึ้นในช่วงหนึ่ง หลังจากนั้นทางบริษัท ไทบ้าน สตูดิโอ ได้ผลิต ภาพยนตร์ออกมาสู่สายตาผู้ชมอีกหลายเรื่อง อาทิ 1.ไทบ้านเดอะซีรีย์ 2.1-2.2 2.ไทบ้าน X BNK 3.รักหนูมั๊ย 4.หมอปลาวาฬ 5.เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 6.สัปเหร่อ

โดยที่ภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้รับผลการตอบรับจากแฟนคลับไทบ้านเป็นอย่างดี ตลอดจนบริษัทไทบ้านยังได้แยกออกมาเป็นบริษัท เซิ้งมิวสิก ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่ผลิตผลงานเพลงอีสาน อินดี้ และ เพลงประกอบภาพยนตร์ อาทิ เพลงกอดเสาเถียง ระเบิดเวลา น้ำตา และอีกมากมายโดยที่แต่ละผลงานเพลงได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี และในปัจจุบันบริษัทไทบ้าน และเซิ้งมิวสิกยังมีนโยบายผลักดันความเป็นอีสาน วิถีชีวิตของชาวอีสาน เพื่อให้คนทั่วโลกได้รู้จักอีสานมากยิ่งขึ้นไปอีก

ในงาน “จักรวาลไทบ้าน ม่วนจอยลั่นกรุง” ระหว่างวันที่ 15-26 พฤษภาคม 2567 ณ ซีคอน บางแค ฮอลล์ ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม MRT สถานีภาษีเจริญ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, Instagram: seaconbangkae_shopping, Line: @seaconbangkae