นิ้ง กุลสตรี

ร่ายยาวเป็นฉากๆ นิ้ง กุลสตรี อัปเดตอาการ หลังป่วยไม่รู้สาเหตุ!

Home / Hot Gossip / ร่ายยาวเป็นฉากๆ นิ้ง กุลสตรี อัปเดตอาการ หลังป่วยไม่รู้สาเหตุ!

  ทำเอาหลายคน และเหล่าแฟนคลับที่รู้ข่าวต่างตกใจ และแสดงความเป็นห่วงเป็นใย อดีตนางเอกดัง นิ้ง กุลสตรี ที่ได้ออกมาโพสต์เล่าถึงอาการป่วยของตนเองผ่านเฟซบุ๊คว่า เริ่มจากการสังเกตเห็นรอยช้ำตามร่างกาย เป็นจุดสีเขียวอ่อนๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ เลยไปพบแพทย์ เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ทีโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งได้ทำการเจาะเลือดไปตรวจแล้ว แต่ก็ยังไม่พบอะไร จึงทำการย้ายมาตรวจและรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ 

  โดยต้องทำการปลูกถ่าย Stemcell ที่อาจจะเป็นของตนเอง ของน้อง หรือว่าของผู้ที่มาบริจาค ผ่านทางศูนย์บริจาคโลหิตสภากาชาดไทย ทั้งนี้กระบวนการรักษา มี 3 คอร์ส ใช้เวลาดำเนินการคอร์สละ 3 สัปดาห์ ที่ต้องมีท่อเจาะติดกับเส้นเลือดใหญ่ที่ต้นแขน และต้องติดตัวท่อชิ้นนี้กลับบ้าน โดยที่ห้ามโดนน้ำไปตลอดช่วงการรักษา และที่สำคัญคือ ต้องระวังติดเชื้อในช่วงนี้ ซึ่งเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการรักษา ก่อนจะเข้ารับการปลูกถ่าย Stemcell ในช่วงการรักษาคอร์สที่ 3 

  

  ซึ่งความคืบหน้าทางด้านอดีตนางเอก นิ้ง กุลสตรี ก็ได้โพสต์เป็นบันทึกเป็นความทรงจำของกุลสตรี ที่เขียนเล่าขั้นตอนการรักษาไว้แบบร่ายยาว โดยสรุปว่า

  – ช่วงเวลา 05.30 น. คุณพยาบาลเจาะเลือดข้อพับข้างขวา ดูดเลือด 2 หลอด ไปเพาะเชื้อ และ ตรวจเกล็ดเลือด

  - 08.20 น. คุณพยาบาลให้เกล็ดเลือดถุงที่ 5 เพราะเกล็ดเลือดตก

  - 08.30 น. คุณผู้ช่วยพยาบาลพาไปเตรียมตัวทำหัตถการที่ห้องผ่าตัด โดยอาจารย์หมอประเสริฐ ท่านจะฉีดยาชาเฉพาะจุด และสอดท่อเข้าไปทางเส้นดำใหญ่ใต้ท้องแขนข้างซ้าย ไปจนถึงเส้นเลือดดำใกล้หัวใจ ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และจะมีท่อที่ยื่นออกมา 2 ท่อ เพื่อรับยาเคมีบำบัด 7 วัน ทำการล้างไขกระดูกในร่างกายออกหมด (กลัวแต่อาจารย์หมอท่านน่ารักมาก ทำให้สภาวะความกลัวลดลง โดยการพูดคุย ให้ข้อแนะนำที่ดี ขอบคุณมากนะคะ)

  - 10.35 น. นอนรอผลย้อมกระดูก ดูเชื้อโรค เพราะทางบำรุงราษฏร์ และ ศิริราช ปิยมหาการุณย์ ผลไม่ตรงกัน เลยไม่สามารถให้ยาเคมีบำบัดได้

  - 10.50 น. อาจารย์หมอเอกพันธ์เข้าเยี่ยม ท่านให้กำลังใจให้สู้ ร่างกายเป็นของร่างกาย แต่ใจเป็นของเรา ให้สู้ในแต่ละวันให้ผ่านไปให้ได้ (ขอบคุณมากนะคะ)

  - 14.00 น. พยาบาลดูดเลือดไปตรวจ 2 หลอด ยาชาเริ่มหมด เริ่มเจ็บแผลมาก ทานยาแก้ปวด นอนพัก

  

  พร้อมทั้งปิดท้ายไว้ว่า ถึงจะเพลียแต่ก็รู้สึกมีความสุข ที่เห็นคนที่รักมาให้กำลังใจ และขอบคุณทุกๆ คนที่ทั้งส่งกำลังใจ และของเยี่ยมต่างๆ มาให้ ซึ่งยังไงทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้อดีตนางเอก นิ้ง กุลสตรี แข็งแรงและหายไวๆ นะคะ

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ค: NickyNink Siripongpreeda

 Did you know: นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา เป็นอดีตนางเอกชื่อดัง โดยผลงานที่สร้างชื่อเสียง และทำให้ทุกคนจดจำเธอได้ก็คือ บทบาท ดาว จากละคร ภูตพิศวาส แสดงคู่กับ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ออกอากาศทางช่อง 7 สี ในปี 2538 และได้แสดงคู่กันอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง เกิดอีกทีต้องมีเธอ ในปีเดียวกัน ซึ่งขณะนั้นมีข่าวว่าทั้งคู่กำลังคบหากันด้วย โดย นิ้ง กุลสตรี มีผลงานในวงการบันเทิงถึงช่วงประมาณปี 2547 หลังจากนั้นก็หันหลังให้วงการ และผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส สายการบินไทยแอร์เอเชีย

 

 

นิ้ง กุลสตรี อดีตนางเอกป่วย
นิ้ง กุลสตรี อดีตนางเอกป่วย

  

นิ้ง กุลสตรี โพสต์ภาพรอยจ้ำตามตัว
นิ้ง กุลสตรี โพสต์ภาพรอยช้ำตามตัว

 

นิ้ง กุลสตรี
นิ้ง กุลสตรี

 

นิ้ง
นิ้ง กุลสตรี