โก๊ะตี๋ อารามบอย

โก๊ะตี๋ อารามบอย สุดตื้นตัน! ลูกชายได้ทุนนักบาสเยาวชน

Home / Omgossip / โก๊ะตี๋ อารามบอย สุดตื้นตัน! ลูกชายได้ทุนนักบาสเยาวชน

  นักแสดงและพิธีกรตลกชื่อดัง โก๊ะตี๋ อารามบอย เล่าเรื่องสุดตื้นตัน เมื่อ น้องโอม หรือ ด.ช.อวยพร อ่อนละม้าย ลูกชายบุญธรรมที่เจ้าตัวได้อุปการะไว้ตั้งแต่ยังแบเบาะ ปัจจุบันอายุ 12 ปี โตเป็นหนุ่มหล่อแถมตั้งใจเรียนจนได้ทุนการศึกษา ล่าสุดได้รับคัดเลือกเป็นนักบาสเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี สร้างความปลามปลื้มใจให้กับพ่อคนนี้เป็นอย่างมาก โดยโก๊ะตี๋ ได้เปิดใจมาดังนี้

  “วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟังครับ กับความดีใจและความตื้นตันใจจนบรรยายออกมาเป็นคำพูดลำบากครับ เด็กคนนี้ ชื่อ ด.ช อวยพร อ่อนละม้าย(น้องโอม) อายุ12 ปี เขาเรียกหนูว่า “ป๊าโจ๊ะ” ตั้งแต่ยังพูดไม่ชัด จริงๆ แล้วมันจะเรียก “ป๊าโก๊ะ” แต่ถึงวันนี้ก็ยังป๊าโจ๊ะอยู่ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่หนูดีใจครับ แต่สิ่งที่หนูอยากอวดคือ โอมไปคัดเลือกตัวนักบาสเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี จากคนที่มาคัดเลือกหลายสิบคน และโอมก็เป็นเด็กเพียงคนเดียวในรุ่นที่ได้ทุนในการเรียนฟรีจนจบ ม.6 จากโรงเรียนแห่งหนึ่งครับ หนูสัญญากับโอมว่าถ้าทำได้ ป๊าโจ๊ะจะซื้อรองเท้าบาสให้ และวันนี้ป๊าโจ๊ะจัดให้แล้วนะลูก จากวันนั้นเมื่อ 12 ปีที่แล้วถ้าป๊าโจ๊ะไม่ขอชีวิตหนูไว้ วันนี้ก็คงไม่มีนักบาสสุดหล่อคนนี้เนาะ…

  ถึงป๊าโจ๊ะจะไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของโอม แต่ป๊าโจ๊ะก็รักโอมนะครับ ตั้งใจฝึกฝนทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ เป็นคนดีของป๊าโจ๊ะและทุกๆ คนนะน้องโอม… ป๊าโจ๊ะจะคอยเสพความสำเร็จของโอมไปเรื่อยๆ หวังว่าซักวันจะมีธงชาติไทยติดที่หน้าอกของโอมนะครับ เพื่ออนาคตของโอมเองและพ่อแม่ของโอมนะ(อย่าลืมที่ป๊าโจ๊ะสอนนะลูก) ลงไว้เพื่อเตือนความทรงจำทั้งของป๊าโจ๊ะและของโอมเนาะ ขอบคุณทุกคนที่ทนอ่านจนจบครับ ขอบคุณเรื่องราวและความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของหนู #อิ่มใจ#ตื้นตัน#ลูกบุญธรรม#อารามบอย#ไม่ฝากร้านฝากงานนะจ๊ะ” โก๊ะตี๋ กล่าว

ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากไอจี kootee

น้องโอม ลูกชาย โก๊ะตี๋

 

โก๊ะตี๋ อารามบอย
โก๊ะตี๋ อารามบอย