MONO29 ลูกเกด เมทินี สวยรหัสฆ่า BLOOD VALENTINE เร แม๊คโดแนลด์

“เร” ตอบตรงรับเล่น “สวยรหัสฆ่า” ถ้าไม่สนุกไม่รู้จะทำไปทำไม?

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / “เร” ตอบตรงรับเล่น “สวยรหัสฆ่า” ถ้าไม่สนุกไม่รู้จะทำไปทำไม?

นานๆ จะยอมรับงานแสดงสักที สำหรับหนุ่มอารมณ์ดี  “เร แม๊คโดแนลด์” อดีตขวัญใจแฟนๆ ยุค 90 ที่ช่วงหลังหันมาทำรายการของตัวเอง  ล่าสุดตกปากรับคำแสดงภาพยนตร์เรื่อง “สวยรหัสฆ่า BLOOD VALENTINE” ผลงานผลิตของ “MONOORIGINALS” (โมโน ออริจินอล) จากการชักชวนของผู้กำกับ “ทอม-อิสรา นาดี” และทีมงานที่เคยร่วมงานกันมาก่อน ยอมรับต้องเคาะสนิมการแสดง พร้อมเผยดีใจ ได้ร่วมงานกับ“ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม” เป็นครั้งแรกหลังรู้จักกันมาเกือบยี่สิบกว่าปี

เร และ ลูกเกด เมทินี
เร และ ทอม อิสรา ผู้กำกับสวยรหัสฆ่า

“เอาจริงๆ บท “มิสเตอร์ราฟ” ก็เป็นคนที่น่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน คือ เค้าจะพูดอย่างสุภาพ แต่อารมณ์ก็จะค่อนข้างสวิง และจับทางค่อนข้างยาก แต่ถามว่าเล่นสนุกมั้ย  บทแบบนี้ เราก็ชอบเหมือนกัน ซีนแรกๆ ที่ได้เล่นก็ใช้อารมณ์ค่อนข้างเยอะใช้แรงค่อนข้างเยอะ ก็เกร็งอยู่ เหมือนกัน เพราะเราก็ไม่ได้แสดงมาสักพักนึงแล้ว 3-4 ปี ก็ต้องเคาะสนิมกันหน่อย แต่พอผ่านไป สัก 2-3 ซีนก็เริ่มสนุก พอเริ่มสนุกกับมันก็ถ่ายเสร็จแล้ว เราก็แบบอะไรว่ะเสร็จแล้วหรอ (ยิ้ม) พูดตรงๆ หลังๆ แพชชั่น (Passion) ในการแสดงของผมมันน้อยลง ไม่ชอบแสดง ละครไม่เคยเล่น ซีรี่ส์ก็ไม่อยากเล่นด้วย เพราะมันนาน ต้องบอกเลยว่าพอเป็นทีมพี่ทอมเราก็ยินดี เราร่วมงานหนัง กันมา 3-4 ครั้งแล้วเรารู้สึกว่าเราชอบทางของเค้า แล้วความสนุกมันก็เกิด เรารู้สึกว่าถ้าทำอะไร แล้วไม่สนุกมันไม่รู้จะไปทำไม จะเล่นทำไม เราเอาความสนุกของหนังและบรรยากาศ ของคนหลัง กล้องเป็นตัวนำ ในการเลือกโปรเจ็คต่างๆ พูดตรงๆ เรื่องนี้มาเพราะพี่ทอม ส่วนกับพี่ลูกเกด เรารู้ จักกันมานานยี่สิบกว่าปีได้ แต่ไม่เคยร่วมงานกันสักที ก็ดีใจที่เราได้มาแจมและทำงานด้วยกัน เรื่องงานแสดงก็ต้องปัดฝุ่นนิดหน่อย เสียดายถ้าเรามีเวลามากกว่านี้ ก็อาจจะได้เข้าเวิร์คช็อป ไอ้ตัว ราฟน่าจะมีมิติแล้วมีอะไรมากกว่านี้ แต่เราก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ฝากด้วยนะครับ รับรองว่า ซีนบู๊ การหักมุมน่าจะมาครบในเรื่องนี้”

ติดตามความเข้มข้นของ “สวยรหัสฆ่า BLOOD VALENTINE” และการกลับมาสวม บทบาทการ แสดงของ “เร แม๊คโดแนลด์” อีกครั้ง ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) พร้อมออกอากาศ ให้ได้ชม ในวันศุกร์ที่ 27 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น.