กาละแมร์ พัชรศรี

กาละแมร์ สร้างความมั่นใจ ทุ่มงบเกือบ 10 ล้าน Powershot วิจัยลงลึกถึงระดับเซลล์

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / กาละแมร์ สร้างความมั่นใจ ทุ่มงบเกือบ 10 ล้าน Powershot วิจัยลงลึกถึงระดับเซลล์

Powershot (พาวเวอร์ชอต) ตอกย้ำความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ทุ่มงบส่งวิจัยห้องทดลองเทคโนโลยีระดับสากลทดสอบผลลัพธ์ทางชีวภาพ หลังจากได้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติระดับเอเชียอย่างรางวัล Asia Pacific Enterprise Awards 2021 มาแล้วถึงสองรางวัล และการันตีคุณภาพด้วยรางวัลอื่นๆอีกมากมาย งานนี้ลงทุนส่งผลิตภัณฑ์ไปวิจัยลงลึกถึงระดับเซลล์ เรียกได้ว่าเป็นการนำร่องที่แรกในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ การันตีผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้ด้วยการวิจัยผ่านห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกอย่าง บริษัท เซลล์ดีเอ็กซ์ จำกัด (CellDX – Cellular Dynamics Exploration) ซึ่งได้ทำการวิจัยผลิตภัณฑ์ของ Powershot ทั้งหมด 6 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ เซเลฟูส (Cele Foos), เซเล นูว์ (Cele Neu), โบเทรา (Botera), ไลออนคิง (Lion King), ไลออนควีน (Lion Queen) และพาวเวอร์ชอตไฮชอต ( Powershot Hi Shot) พบความจำเพาะในระดับรายชนิดของเซลล์ตัวแทนของอวัยวะต่างๆ แสดงให้เห็นว่ามีฤทธิ์เชิงชีวภาพและสรรพคุณในเชิงเภสัชวิทยาจริง นอกจากนี้ยังพบว่าในสารสกัดทั้ง 6 ชนิดที่นำไปทดสอบ มีการเปลี่ยนแปลงในระบบการเผาผลาญ (Metabolic Process) ซึ่งการที่เซลล์จะทำงานได้ดีต้องมีระบบเผาผลาญที่ดีเช่นกัน

กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ เจ้าของบริษัท พาวเวอร์ชอต จำกัด กล่าวว่า “ความภูมิใจในฐานะเจ้าของผลิตภัณฑ์คือการได้ทำผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าทุกคน และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค แมร์จึงได้ลงทุนไปเกือบ 10 ล้านบาทในงานวิจัยต่างๆ และได้ส่งผลิตภัณฑ์เข้ากระบวนการทดสอบผลลัพธ์ทางชีวภาพ โดยห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ CelIDX ซึ่ง Spin off มาจากห้องปฏิบัติการเภสัชวิทยาเชิงระบบโรงพยาบาลศิริราช จากการทดสอบผลิตภัณฑ์ในเซลล์ตัวแทนอวัยวะในร่างกายอย่างยาวนานร่วม 6 เดือนพบว่า ผลิตภัณฑ์พาวเวอร์ชอตทุกตัวที่ส่งทดสอบมีฤทธิ์เชิงชีวภาพจริง และมีสรรพคุณในเชิงเภสัชวิทยาจริง โดยแทบจะไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย ที่สุดของความภูมิใจ แมร์สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อให้พาวเวอร์ชอตเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพที่ทุกคนไว้วางใจ”

ผศ.ดร.สมพลนาท สัมปัตตะวนิช Scientific Advissor of CellDX กล่าวว่า “สำหรับสารที่ Powershot ส่งมาให้ทาง CellDX ทำการวิเคราะห์ทดสอบมีอยู่ทั้งหมด 6 ชนิด โดยได้มีการเลือกเซลล์ตัวแทนอวัยวะต่างๆ เช่น เซลล์ปอด เซลล์จากตับ เซลล์จากสมอง เซลล์จากเลือด และเซลล์ผิวหนัง เป็นต้น ซึ่งวิธีการศึกษาได้เอา Fingerprint ของการเปลี่ยนแปลงในระดับยีนส์ที่เกิดขึ้น มาเทียบเคียงกับการเปลี่ยนแปลงของยาหรือสารเคมีที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย อย. ซึ่งเป็นการดูภาพรวมของฤทธิ์เชิงชีวภาพที่มีผลต่อร่างกายของมนุษย์ ผลการศึกษาเบื้องต้น พบความจำเพาะในระดับรายชนิดของเซลล์ตัวแทนของอวัยวะต่างๆ และพบว่าสารที่นำมาตรวจสอบของ Powershot มีฤทธิ์เชิงชีวภาพ หรือมีสรรพคุณในเชิงเภสัชวิทยาจริง ส่วนโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียง ผลการศึกษาเบื้องต้น พบว่าสารทั้ง 6 ชนิด แทบไม่มีผลข้างเคียง”

พญ.รัตน์กวิน จิตตวัฒนรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญ กล่าวว่า “วิธีการตรวจระดับเซลล์ของ CellDX พบว่ามีผลการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระดับเซลล์จริงๆ พบสิ่งที่น่าสนใจอย่างนึงคือ ในสารสกัดทั้ง 6 ชนิดที่นำไปทดสอบ มีการเปลี่ยนแปลงในระบบการเผาผลาญ (Metabolic Process) ทั้ง 6 ชนิด นอกจากนั้นสารที่ใช้ทดสอบบางตัวมีการกระตุ้นการเติบโตของเยื่อบุ, สารที่ใช้ทดสอบบางตัวสามารถช่วยกระตุ้นการตอบสนองต่ออินซูลิน โดยอินซูลินนั้นเป็นฮอร์โมนที่ใช้สำหรับการตอบสนองเมื่อร่างกายมีภาวะน้ำตาลที่สูง, สารที่ใช้ทดสอบบางตัวมีคุณสมบัติ Telomere maintenance ซึ่งถ้าเทโลเมียร์สามารถคงความยาวได้ จะทำให้เซลล์แก่ช้าลง ซึ่งบ่งถึงการทำงานของเซลล์จะไม่เสื่อมสภาพ นอกจากนี้สารที่ใช้ทดสอบบางอย่างพบว่ามีการตอบสนองในระดับเซลล์ ซึ่งเป็นในแนวช่วยต่อการตอบสนองต่อไขมัน การขนส่งไขมันที่ไม่ดีหรือตอบสนองไขมันไม่ดี จะทำให้มีภาวะไขมันในเลือดสูง และผลการทดสอบของสารสกัดบางตัวพบว่าช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต การที่เลือดสูบฉีดทำให้อวัยวะต่างๆทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย”

การวิจัยในครั้งนี้เรียกได้ว่า ทำให้ผู้บริโภคของ Powershot ได้ทราบถึงผลลัพธ์ทางชีวภาพจริงของแต่ละผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ความรู้สึกของบริโภคเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ Powershot ได้วางแผนที่จะไปเปิดตลาดในต่างประเทศอีกด้วย Powershot เชื่อมั่นในคุณภาพของทุกผลิตภัณฑ์ พร้อมมุ่งมั่น พัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทยต่อไป นอกจากรางวัลที่ได้รับทั้งในประเทศไทยและจากเวทีระดับเอเชีย งานนี้ Powershot เตรียมพาผลงานคนไทย ไปคว้ารางวัลระดับโลกได้อย่างไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน