เอ็ม บุษราคัม

เคาะแล้ววันดี!! เอ็ม ถือฤกษ์คลอดลูกคนที่ 2 ตั้งชื่อ ณเวฬา

Home / Hot Gossip / เคาะแล้ววันดี!! เอ็ม ถือฤกษ์คลอดลูกคนที่ 2 ตั้งชื่อ ณเวฬา

  คลอดแล้วจ้า! น้องณเวฬา ลูกสาวคนที่ 2 ของคุณแม่ เอ็ม บุษราคัม กับคุณพ่อ กอล์ฟ กรวัฒน์ ออกมาลืมตาดูโลกแล้วเมื่อช่วงสายของวันนี้ (22 ส.ค.) ที่ทางด้านคุณแม่เอ็มได้ไปดูฤกษ์งามยามดี ถามสินแซมาเรียบร้อยว่าคลอดวันนี้ช่างเพอร์เฟ็กต์เจ้าค่า แถมยังเป็นวันและเวลาเดียวกับลูกสาวคนโต น้องนาฬิกา ด้วย และที่บังเอิญไปกว่านั้นยังเป็นวันพฤหัสบดีเหมือนกันอีก โอ้ยยๆ งานนี้เลยสมความตั้งใจมุ่งมั่นของคุณแม่สุดๆ โดยเจ้าตัวได้โพสต์เล่าไว้ว่า 

 ”สุขสันต์วันเกิดนะคะ เด็กหญิง ณเวฬา ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความบังเอิญที่ลงตัวมากๆ หลังจากที่คุณหมอบอกว่า ตั้งแต่ 23 สิงหาคมเป็นต้นไปก็สามารถคลอดได้ เราจึงถามว่า วันที่ 22 ได้ไหม หมอบอกได้ … เราจึงไปถามซินแสเรื่องวันและเวลา สรุปวันที่คือวันดี ส่วนเวลาให้อยู่ในช่วง 1เช้า ไม่เกินบ่าย เราก็เลยเลือกให้เป็นวันและเวลาเดียวกับเจ่เจ้ไปเลย และเมื่อไปดูปฏิทินก็ได้เห็นอีกเรื่องบังเอิญคือ เป็นวันพฤหัสบดีที่ 22 เหมือนกันด้วย สมแล้วที่หนูชื่อ ณเวฬา ……………………….. ตั้งใจอย่างมุ่งมั่นไว้แล้วว่าถ้ามีลูก อยากให้ลูกชื่ออะไร… ชื่อลูกทั้งสองเกิดมาจากความคิดของหม่าม้าที่คิดมาเสมอว่าอยากให้ลูกมีชื่อแบบไทยๆ โดยสะกดเป็นภาษาอังกฤษแล้วเพราะเสนาะหูดูอินเตอร์ไม่ว่าจะไปเที่ยวแห่งหนใดในโลกนี้ …. ชื่อของลูกทั้งสองไม่ได้เกิดจากความที่ป่าป๊ากอล์ฟชอบสะสมนาฬิกาหรืออย่างใดเลย แต่มันเกิดจากความคิดของหม่าม้าที่ว่า “เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่เงินไม่สามารถซื้อได้” ไม่ว่าจะความรัก การทำงาน หรืออะไรก็ตาม เวลา คือสิ่งที่สำคัญมากๆจริงๆ …. เราอยากเลี้ยงลูกด้วยการใช้เวลากับเค้าให้มากที่สุด ไม่ใช่มีเงินให้เค้ามากที่สุด …. คนโตจึงให้ชื่อ “นาฬิกา” เพราะถ้าไม่มีคนนี้เราก็ไม่สามารถดูเวลาได้ ส่วนคนเล็กให้ชื่อ “ณเวฬา” เพราะคือเวลานี้ที่แสนพิเศษ ไม่ใช่เวลาไหนก็ได้ (ตอนแรกจะให้ชื่อ เวฬา สั้นๆ แต่อยากให้ลูกมีชื่อขึ้นต้นเหมือนกัน จึงเป็นชื่อนี้ น้องณเวฬา) …. เราอยากให้ลูกให้ความสำคัญกับเวลา รู้จักจัดการกับเวลา เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบคำว่า “ไม่มีเวลา” มากๆ คนเรามีเวลาเท่ากัน แต่ที่มีไม่เหมือนกันเพราะจัดการเวลาไม่เป็นมากกว่า …. ตอนนี้บ้านเรามีครบแล้ว ทั้ง “นาฬิกาและณเวฬา”  และเราจะเลี้ยงเจ้าหญิงทั้งสองของเราด้วยเวลาไม่ใช่ด้วยเงิน ถ้ามีลูกอีก ก็คิดชื่อไว้แล้วอีกสองชื่อ … ไม่ได้ชื่อ นาที วินาที หรือเข็ม แน่นอน …. เดายังไงก็ไม่ถูกแน่ๆ แต่ที่แน่ๆ ตัวแปรสำคัญคือ นาฬิกาและณเวฬา ค่ะ และที่รู้ๆ มีได้แค่สองคนแล้ว มีอีกไม่ได้แล้วเพราะมดลูกบางมากสุดๆ
#gmplustwo #narikaXnavera#kidznadoo #gmเลี้ยงลูกด้วยเวลาไม่ใช่เงินตรา ซึ่งหลายคนก็เข้ามาแสดงความยินดี รวมไปถึงคุณตา หม่ำ จ๊กมก กับคุณยาย มด จ๊กมก ด้วยที่ก็มาหาหลานสาวทันที ยังไงทางเราทีมข่าว Gossipstar ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจากIG: @emmeemm

 

 

เอ็ม บุษราคัม คลอดลูกคนที่ 2
เอ็ม บุษราคัม คลอดลูกคนที่ 2
เอ็ม บุษราคัม คลอดลูกคนที่ 2
เอ็ม บุษราคัม คลอดลูกคนที่ 2

 

ยายมด - ตาหม่ำ ก็มา
ยายมด – ตาหม่ำ ก็มา

 

ตาหม่ำ แฮปปี้ได้หลานอีกคน
ตาหม่ำ แฮปปี้ได้หลานอีกคน

 

 

เอ็ม บุษราคัม
เอ็ม บุษราคัม

 

 

เอ็ม บุษราคัม
เอ็ม บุษราคัม

 

น้องนาฬิกา - แม่เอ็ม
น้องนาฬิกา – แม่เอ็ม