น้องปุณณ์ นุสบา ปุณณกันต์

นุสบา ลั่นแล้วแต่วิจารณญาณ หากใครจะมอง น้องปุณณ์ ติดแพทย์เพราะเส้น

Home / Hot Gossip / นุสบา ลั่นแล้วแต่วิจารณญาณ หากใครจะมอง น้องปุณณ์ ติดแพทย์เพราะเส้น

  กลายเป็นกระแสฮือฮาอยู่ไม่น้อยหลังลูกชายคนโตสอบติดแพทย์รามาฯ แน่นอนคนเป็นแม่อย่าง นุสบา ปุณณกันต์ ถึงกับปลื้มสุดๆ เผยลูกชายสุดหล่อ น้องปุณณ์ ทุ่มเทและตั้งใจมานานหลายปี โดยมีไอดอลคือคุณปู่ ไม่เคยบังคับ ส่วนหากใครมองว่าสอบติดเพราะชื่อเสียงของครอบครัวนั้น สาวนุสบอกอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน ดังนี้

  โดยน้องปุณณ์บอกว่า เตรียมตัวที่จะเป็นแพทย์มา 2 ปี คือรู้ว่าอยากจะเป็นหมอตั้งแต่ ม.4 เทอม 2 ก็ตั้งใจมาตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งเราโตมากับโรงพยายาลเพราะคุณปู่เป็นแพทย์เราก็เลยซึมซับเข้าไป แต่คุณปู่ก็ไม่ได้สนับสนุนเพราะเขาบอกว่าเส้นทางการเป็นแพทย์มันเหนื่อยมาก ต้องสละเวลาส่วนตัว ให้ความตั้งใจกับมันมากๆ เราไหวหรือเปล่า

  คุณแม่นุสพูดเสริมว่า ตอนแรกก็คิดเหมือนคุณปู่ ถามเขาว่าพร้อมหรือเปล่าคือบางสายอาชีพมันยาก แค่สอบเข้าก็ยากแล้ว ต่อให้พ่อแม่สนับสนุนยังไง แต่ถ้าเขาไม่ชอบมันก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่เราก็เห็นความพยายามของเขาตั้งแต่ม.ปลายแล้ว ถ้าถามวิธีการเลี้ยงลูก คุณแม่นุสบอกว่า เลี้ยงเขาแบบเพื่อน ไม่เคยต้องบังคับเขา เมื่อก่อนเขาก็เรียนแบบกลางๆ ไม่ได้เก่งอะไรมาก แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาคิดได้เอง เพราะว่าเขาต้องตัดสินใจเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งท้ายที่สุดนุสก็ให้กำลังใจเขา ไม่ว่าลูกจะเรียนอะไร หรือเป็นอะไรแม่ก็รักลูกเหมือนเดิม

  ที่บางคนคิดว่าลูกสอบติดเพราะชื่อเสียงของครอบครัว คุณแม่นุสบอกว่า นุสว่ามันอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน ซึ่งนุสเห็นลูกมาตั้งแต่เด็กเขาตั้งใจมาก อีกอย่างทางมหาวิทยาลัยเขาก็มีการตั้งคะแนนเอาไว้เพื่อนเป็นการสกรีนเด็กที่เข้าไปต้องไปต่อให้ได้ แต่ถ้าเข้าไปแล้วเหนื่อยก็ไม่ควรจะเข้าไป แล้วน้องเรียนภาคอินเตอร์คะแนนยื่นทั่วโลก น้องเขายื่นที่อังกฤษ อเมริกา และเมืองไทย น้องเขาได้การตอบรับมาจากอังกฤษสองมหาวิทยาลัย ที่อเมริกาผลยังไม่ออกจะออกเดือนมีนาคม แต่เราคุยกันแล้วว่าอาชีพหมอเราควรจะเริ่มต้นที่เมืองไทย แล้วจะไปต่อเฉพาะทางที่ไหนก็ค่อยว่ากัน

  นอกจากนี้ ยังเผยถึงเรื่องความรัก ซึ่งทางน้องปุณณ์บอกว่าตอนนี้โสด แต่เคยมีแฟนตอนเด็กๆ ถามว่ามีคนมาจีบมั้ยผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะผมสนิทกับเพื่อนๆ ผู้หญิงเกือบทุกคน แม่นุสพูดเสริมว่าทั้งห่วงและหวง แต่ตอนนี้กังวลมากกว่า เพราะว่าเขาเรียนหนักกลัวว่ากว่าจะเจอผมเขาจะหงอกไม่หล่อแล้ว แต่ก็ดีเหมือนกันเขาจะได้อยู่กับเรา

ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากรายการ คุยแซ่บShow และภาพเพิ่มเติมจากไอจี nusbapunnakanta

 

นุสบา - น้องปุณณ์ ลูกชายคนโต
นุสบา – น้องปุณณ์ ลูกชายคนโต