ดาราบวช เจสัน ยัง

ขอละทางโลก! เจสัน ยัง เตรียมตัวบวชอีกครั้ง!

Home / Hot Gossip / ขอละทางโลก! เจสัน ยัง เตรียมตัวบวชอีกครั้ง!

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนา สำหรับ เจสัน ยัง ที่ผ่านการบวชเรียนมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเมื่อปี 2555 ที่วัดป่าห้วยสุก อ. แม่ริม จ. จังหวัดเชียงใหม่ ถัดมาเมื่อปี 2560 เจ้าตัวก็ได้ตัดสินใจบวชเป็นครั้งที่ 2 แบบเรียบง่าย ที่วัดป่าดาราภิรมย์ จ. เชียงใหม่ อีกเช่นกัน

จนมาล่าสุดเจ้าตัว ก็ประกาศผ่านไอจีส่วนตัวว่า ขอพักงานทางโลก เพื่อเตรียมตัวจะบวชอีกครั้ง เป็นรอบที่ 3 ซึ่งครั้งนี้จะไปบวชที่วัดธัมมธโร กรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย โดย เจสัน ยัง ได้โพสต์ข้อความบรรยายไว้ว่า

“ขออนุญาตบอกบุญนะครับ… ผมขอพักงานทางโลก สานต่องานทางธรรมครับ
.
ขอกราบเรียนเชิญญาติธรรมที่ออสเตรเลีย มาร่วมงานพิธีอุปสมบท นายเจสัน ยัง วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดธัมมธโร กรุงเเคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย โดยมีพระราชสีลาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดธัมมธโร ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตเเห่งประเทศออสเตรเลีย-นิวซีเเลนด์ เป็นพระอุปัชฌาย์
.
หากมีสิ่งใดที่ผมได้เคยล่วงเกินท่านทั้งหลายไว้ จะด้วยกาย วาจา หรือด้วยใจก็ตาม ผมกราบขอขมาทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
.
การอุปสมบทในครั้งนี้จะทำพิธีบนเรือที่กลางทะเลสาบ (นทีสีมา) เนื่องจากการสร้างเขตพุทธาวาสเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ยังไม่เเล้วเสร็จสมบูรณ์ จึงไม่สามารถประกอบพิธีที่วัดได้ ดังนั้นจึงต้องไปประกอบพิธีอุปสมบทที่กลางน้ำ ซึ่งเป็นไปตามพระวินัยที่พระพุทธเจ้าได้ทรงบัญญัติไว้ทุกประการ”
ยังไงก็ตามทางเราทีมข่าว gossipstar ก็ขออนุโมทนาบุญอีกครั้งด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจากIG: @jsn_young8

เจสัน ยัง ประกาศบวชอีกครั้ง
เจสัน ยัง