ขันเงิน ไทเทเนียม เวย์ ไทเทเนียม ไทเทเนียม วงแตก

เวย์ น้ำตาคลอ! “ไทเทเนียม” แตกหัก เสียงสั่น! ทำใจไม่ได้ ขออุบสาเหตุยุบวง

Home / Hot Gossip / เวย์ น้ำตาคลอ! “ไทเทเนียม” แตกหัก เสียงสั่น! ทำใจไม่ได้ ขออุบสาเหตุยุบวง

ช็อควงการเพลงเมื่ออยู่ๆ คุณพ่อลูกแฝด เวย์ ไทเทเนียม ออกมาโพสต์ว่าออกจากวงไทเทเนียม ที่อยู่มานานถึง 19 ปี จนในที่สุดวง ไทเทเนียม ก็แตกลง จากนั้นเพื่อนร่วมสมาชิกในวงอย่าง ขันเงิน ก็ออกมาโพสต์ ว่าเป็นความผิดของตนเองคนเดียว และมีข่าวลือถึงสาเหตุที่วงแตก เป็นเพราะเรื่องของ เงิน ล่าสุดหนุ่มเวย์ ก็พร้อมเปิดใจ ยอมออกมาพูดถึงสาเหตุที่ออกจาก วงไทเทเนียมว่า

ตัดสินใจออกจากวงหลังอยู่มา 19 ปี “การตัดสินใจที่จะลาออกจากไทเทเนียม ไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายเลย เอาเป็นว่ามันมีหลายๆ เรื่องที่ผ่านๆ มา (เสียงสั่น) ก็เงียบ เพราะว่ารักแฟนเพลง รัก… (น้ำตาคลอ) รักเพื่อน (เงียบไป) รักวง (ส่ายหัว)”

ดูเหมือนยังทำใจไม่ได้? “ไม่ได้ง่ายครับ ไม่ง่ายเลย 19 ปี ทำมาด้วยกันตั้งแต่ศูนย์”

สาเหตุที่ตัดสินใจแบบนี้คืออะไร? “เออ… มันเป็นเรื่องในครอบครัว คือถ้าจะให้ผมออกมาพูดคงไม่ทำ คือมันเป็นเรื่องในแฟมิลี่ โอเคเรามีปัญหากัน แต่ว่าก็ขอให้เก็บไว้ไม่ลงรายละเอียดแล้วกัน”

คือไม่สามารถเคลียร์กันได้? “ถ้าพูดว่าเคลียร์กันได้ไหม เราก็ได้มีการพูดคุยกัน ขอโทษไปแล้ว แต่ว่าก่อนหน้านี้ที่เขาจะออกมา บอกต่อสาธารณะ เราได้เคลียร์กันหลังบัานเรียบร้อยแล้ว”

มันเป็นปัญหาสะสมมาเหรอ? “เวลาคนในครอบครัวทะเลาะกัน ไม่มีอะไรดีหรอก เข้าใจใช่ไหม เหมือนแฟมิลี่ทะเลาะกัน มันมีแต่จะแย่”

ข่าวลือบอกว่าเกี่ยวกับเรื่องเงิน? “เอาเป็นว่าผมไม่เข้าใจในรายละเอียด ก็อย่างที่บอกว่ามันเป็นเรื่องภายในครอบครัว แล้วก็…”

ขันออกมายอมรับว่าเป็นความผิดของเขาเอง? “ก็ตามนั้นแหละครับ ก็ถ้าเขาออกมาแบบนั้น”

ความผิดที่เขาทำ ถึงขั้นทำให้เวย์รับไม่ได้เลย ใหญ่ถึงขนาดเดินออกมา? “ก่อนผมตัดสินใจ ผมคิดนานครับ หลายเดือน คิดแล้วคิดอีก (เสียงสั่น)”

ไม่ได้ตัดสินใจด้วยอารมณ์โกรธกับเรื่องที่เรารับรู้มา? “ไม่ เพราะอย่างที่บอกว่าผมไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี้ ผมเชื่อว่าขัน ก็ไม่อยากให้เป็นแบบนี้”

ขันเงิน โพสต์ขอรับผิดคนเดียว

คนปล่อยข่าวลือเรื่องเงิน ? “อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้มีอำนาจในการห้ามความคิดใคร อย่างที่บอก ว่ามันคือคนในครอบครัวทะเลาะกัน ผมกับเขาเป็น (เงียบไป) เขาเป็นพี่ชายผม”

อย่างวันนั้นที่ได้เคลียร์กัน เราโอเคกับคำขอโทษเขาใช่ไหม? “ก็ดี”

ณ วันนี้ยังเรียกว่าเป็นเพื่อนกันได้ใช่ไหม? “(เงียบไป พร้อมเป่าปาก ก่อนจะตอบว่า) ใช่”

การออกครั้งนี้ รวมถึงบริษัทไทเทเนียมด้วยหรือเปล่า? “ทั้งหมดอ่ะครับ ผมขอไม่ลงในรายละเอียด คือเป็นขั้นตอนต่อไป”

สภาพจิตใจเป็นอย่างไงบ้าง? “ผมเครียดมาหลาย ๆ เดือน นี่เป็นครั้งแรกที่ออกมาพูด (เสียงสั่น) ที่ผ่านมาผมก็ร้องไห้กับเรื่องนี้”

มีโอกาสกลับมาร่วมงานกันไหม? “ถ้าพูดถึงวันนี้ ผมไม่ทราบ”

สิ่งที่เสียใจที่สุดกับเรื่องนี้? “ผมรักครอบครัวผม ผมเป็นคนที่เต็มร้อยกับทุกเรื่อง (เสียงสั่น)”

ทิศทางต่อจากนี้คือเป็นศิลปินเดี่ยวใช่ไหม? “ทำมาตั้งนานหลายๆ ปี งานเพลงเป็นสิ่งที่ผมทำ ผมก็ทำไปเรื่อยๆ จะเป็นกลุ่มหรือศิลปิน ศิลปินเดี่ยวก็ทำมา 5-6 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ทำไป แต่ถ้าถามถึงกลุ่ม ผมไม่สามารถบอกอนาคตได้”

งานไทเทเนียม ที่รับต่อจากนี้ยังจะไปทำอยู่ไหม? “ถอยออกมาแล้ว ก็คือถอยมา”

อยากบอกอะไรแฟนเพลงที่ติดตามมาตลอด? “ที่มันยากสำหรับผม เพราะพวกคุณ ผมรักเพื่อน แฟนเพลง (เสียงสั่น)”

ณ วันนี้เรียกว่าครอบครัว ไทเทเนียม แตกอย่างชัดเจน? “ครอบครัวก็คือครอบครัว มันจะมีบางวันที่ดี และบางวันที่ไม่ดี ตอนนี้มันแค่ไม่ดี ซึ่งสักวันมันอาจจะกลับมาเป็นวันที่ดี”

เรียกว่าตอนนี้ไม่มีไทยเทเนียมแล้ว? “คุณไม่สามารถลบไทเทเนียมได้ ไทเทเนียมอยู่มา 19 ปี มันเป็นตำนาน”

เสียดายไหมกับ 19 ปีที่อยู่ด้วยกันมา? “พูดได้แค่นี้ว่าไม่อยากให้มันเกิดขึ้น”