มะลิ พาขวัญ มะลิแม่โบว์แวนดา โบว์ แวนดา

โบว์ แจง! ไม่ใช้สิทธิพิเศษพา มะลิ เจอ ลิซ่า ย้ำ! ต้องทำตามกฎกติกา

Home / Hot Gossip / โบว์ แจง! ไม่ใช้สิทธิพิเศษพา มะลิ เจอ ลิซ่า ย้ำ! ต้องทำตามกฎกติกา

หลายคนปรบมือให้รัวๆ กับคุณแม่คนเก่ง โบว์ แวนด้า กับวิธีคิดและการเลี้ยงลูก เพราะล่าสุดกับประเด็นที่มีผู้ใหญ่อาสาพา น้องมะลิ ไปเจอกับไอดอลในดวงใจอย่าง ลิซ่า Blackpink แต่ว่าทางคุณแม่ โบว์ ขอปฏิเสธ เพราะอยากให้ลูกสาวได้เรียนรู้และทำตามกฎกติกา เหมือนกับที่แฟนคลับคนอื่นๆ ทั่วไปเขาทำกัน โดยงานนี้ได้มาเจอะเจอกับคุณแม่ โบว์ ในงาน MCMChristmas Charity เจ้าตัวเลยได้ชี้แจงว่า

“จริงๆ คือไม่อยากให้มองว่าบางคนที่เขาได้เจอลิซ่าไม่ว่าจะเป็นดารา หรือใครก็ตามอันนั้นเขารู้จัก รู้จักเป็นการส่วนตัว เขาก็เลยมีโอกาสเข้าไปเจอ ขณะที่เราไม่เคยรู้จักลิซ่า แต่ด้วยความที่น้องลิซ่าเขาเป็นไอดอลของมะลิ ซึ่งเราเข้าใจผู้ใหญ่ที่เขารู้ว่าน้องชอบลิซ่ามาก แล้วก็เลยอยากให้น้องไปเจอ แต่เรารู้สึกว่าไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็แล้วแต่ สิ่งหนึ่งที่มีคือความชอบในตัวลิซ่าที่มีเหมือนกันทุกคน เพราะฉะนั้นการได้เจอลิซ่าก็ต้องได้ทำตามกฎ ตามระเบียบ ทุกคนที่ไปเจอลิซ่าที่งานเขาก็ทำตามกฎตามระเบียบ บางคนมารอเป็นวันๆ แล้วเราเองไม่ได้ทำอะไรเลย ในสิ่งที่คนอื่นเขาทำ เพราะฉะนั้นก็เลยยังไม่มีสิทธิ์ที่จะต้องได้เจอ”

“ซึ่งโบว์ก็จะบอกมะลิว่า ถ้าหนูอยากเจอก็ต้องทำเหมือนทุกคน ทำเหมือนแฟนคลับพี่ลิซ่า ไปต่อคิว ไปนั่งรอ หรือถ้าน้องอยากจะเจอจริงๆ น้องเต้นเก่งๆ ฝึกฝนตัวเองเก่งๆ วันหนึ่งถ้าน้องโชคดี น้องอาจจะได้ร่วมงานกับพี่ลิซ่า อันนี้เป็นความฝันเราเองนะ ก็พยายามให้กำลังใจมะลิว่าให้เต้นเก่งๆ วันหนึ่งเราอาจจะมีช่องทางได้เจอพี่ลิซ่า แล้วถ้าวันนั้นได้เจอได้ถ่ายรูป เวลาใครถาม เขาก็จะมีความภูมิใจว่าเออเขาได้เจอพี่ลิซ่างานนี้ แต่ว่าการที่เราได้โอกาสพิเศษจากผู้ใหญ่ที่สามารถพาเข้าไปได้ บางทีเราพูดลำบาก ถ้าใครถามเจอพี่ลิซ่า แล้วเราบอกเจอแล้วค่ะ และคนถามเจอที่ไหน เราก็เลยอยากให้น้องทำตามกฎตามระเบียบ แล้วก็พยายามเข้า วันหนึ่งถ้าน้องได้ถ่ายรูปกับพี่ลิซ่านั่นแหละ มันจะเป็นความภาคภูมิใจของเรา”

“แต่เราก็ขอบคุณผู้ใหญ่ท่านนั้นจริงๆ ที่เห็นและอยากจะพาน้องไปเจอ แต่เราก็อยากให้ลูกเรียนรู้ความอดทน เรียนรู้กฎกติกาของสังคม ซึ่งก็ไม่ได้โลกสวยนะ เราก็เคยชื่นชอบดารา เราก็เคยไปดูคอนเสิร์ตเราก็ต้องต่อคิว ก็เลยอยากให้น้องเวลาทำอะไร น้องก็ต้องทำเหมือนทุกๆ คน”

ถามว่าเป็นการปิดโอกาสลูกไหม? “ไม่ได้เป็นการปิดโอกาสลูกหรอก คือโบว์ว่าวันนี้เรายังไม่ได้เจอ แต่ถ้ามะลิยังชอบลิซ่าไปเรื่อยๆ  มันก็ต้องมีโอกาสใดสักโอกาสหนึ่งที่ลิซ่าจะมา น้องก็จะโน่นนี่นั่น มันเหมือนได้มีความพยายาม แล้วพอได้เจอมันก็จะนี่แหละคือความพยายามของฉัน คือสิ่งที่ฉันมุ่งมั่นตั้งใจจะเจอพี่ลิซ่า มันดีกว่าที่เดินลัดเลาะไปหลังเวทีได้ถ่ายรูป แต่โชว์ไม่ได้แบบนี้ไม่เอาค่ะ เราก็จะบอกเขาว่าให้อดทน ให้น้องพยายามฝึกฝนเต้นเก่งๆ น้องได้เจออยู่แล้ว และให้กำลังใจเขามากกว่า”

ขอบคุณรูปภาพจากIG: @vanda29, @lalalalisa_m

น้องมะลิ
น้องมะลิ – แม่โบว์
ลิซ่า Blackpink