ข่าวบันเทิง นางเอกฮอต ละคร บุพเพสันนิวาส สัมภาษณ์พิเศษ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร เบลล่า ราณี

จุฑาเทพก็สู้ไม่ได้?? บุพเพฯ สุดปัง เบลล่าไม่หวั่นอนาคตแป้ก

Home / Omgossip / จุฑาเทพก็สู้ไม่ได้?? บุพเพฯ สุดปัง เบลล่าไม่หวั่นอนาคตแป้ก

 

         

          จะบอกว่าปังที่สุดตั้งแต่โลดแล่นเข้ามาอยู่ในวงการจอแก้วจะได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ สำหรับนางเอกมาแรง เบลล่า ราณี ที่เวลานี้ฮอตปังดังเปรี้ยงสุดๆ จากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส แม้ก่อนหน้านั้นแฟนคลับจะฮือฮากับกระแสแรงๆ ของละครซีรีส์เรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ที่คุณเธอเคยวาดลวดลายแอคติ้งไว้ก็ตาม แต่บทบาท การะเกด หรือ เกศสุรางค์ ในเรื่องนี้แรงแซงทางโค้งทุกเรื่อง วันนี้มีโอกาสได้เอ็กซ์คูลซีฟจับเข่าคุยกับสาวเบลล่า เลยขอล้วงลึกถึงที่มาที่ไปของความปังครั้งนี้หน่อย ไปถามเจ้าตัวกันว่าความฮอตของ กรองแก้ว ในจุฑาเทพ กับ การะเกด ในบุพเพฯ เรื่องไหนชนะเลิศ และที่สำคัญหวานใจอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ ให้คำแนะนำเรื่องแอคติ้งบ้างอ๊ะเปล่า

          ตอนนี้เป็นนางเอกที่ปังมาก? “ต้องขอบคุณละคร ‘บุพเพสันนิวาส’ มากค่ะที่ช่วยส่ง (ยิ้ม) ทำให้คนดูชื่นชอบขนาดนี้ เป็นอะไรที่ตัวเบลเองแล้วก็นักแสดงทีมงานคนอื่นๆ ไม่คาดคิดมาก่อนเลยจริงๆ ตอนแรกที่ถูกติดต่อมา ‘พี่หน่อง (หน่อง อรุโณชา)’ ก็บอกแล้วว่าเป็นละครฟอร์มยักษ์นะ เป็นนิยายที่สนุกมาก ถูกโหวตให้เอามาทำละคร เบลก็เลยไปหานิยายมาอ่าน พออ่านแล้ว โอ้โห…รักเรื่องนี้มาก เป็นการเล่าเรื่องที่น่ารัก นางเอกข้ามภพไปอดีต แต่ทำไมมันกลายเป็นคอมเมดี้ไปได้ มันน่าสนใจมากค่ะ แล้วเบลได้เล่นเป็น 2 คาแรกเตอร์ ได้ทำอะไรเยอะมาก ได้แสดงทุกอย่างทุกรูปแบบเลย”

เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

 

          ก่อนรับเล่นคิดหนักไหม? “จริงๆ ส่วนหนึ่งทางผู้ใหญ่เป็นคนตัดสินใจค่ะ แต่พอเราได้อ่านบทแล้ว คือมันไม่เล่นไม่ได้จริงๆ (หัวเราะ) ทั้ง 2 ตัวละครมันสุดทั้งคู่ คนหนึ่งก็ร้ายสุด อีกคนก็ทะเล้นและตลกสุดๆ ซึ่งมันยากนะคะ การที่จะทำให้คนเชื่อว่าเราเป็น 2 คน ทั้ง 2 ตัวละครมีคาแรกเตอร์ที่ชัดมาก เบลต้องไปทำการบ้านอย่างหนัก บางทีเบลถ่ายทั้ง 2 คนในวันเดียว ต้องปรับอารมณ์ให้ได้ ถามว่าสับสนไหม มันไม่ได้สับสน แต่บางทีก็คิดว่า การะเกดเธออกไปจากตัวฉันที (หัวเราะ) คือเหมือนอารมณ์มันยังค้างอยู่อะค่ะ ต้องรีบสลัดทิ้ง บางทีขอไปเดินเล่น ขอฟังเพลงหน่อย เพื่อให้เรากลับมาเป็นเกศสุรางค์ที่อเลิร์ทได้”

เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

 

เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

 

          คนชื่นชมว่า เบลล่า เล่นคอมเมดี้ได้ดีมาก? “ความจริงเบลก็เคยเล่นมาก่อนนะคะ ใน ‘วิมานเมขลา’ แต่ว่ามันเป็นคนละแบบกัน เรื่องนั้นจะเป็นความจำเสื่อม แต่เรื่องนี้คือเขาเป็นเขาแบบนี้ เป็นคนสดใส อารมณ์ดี จริงใจแล้วก็ชอบทำให้คนรอบข้างมีความสุข ดูแล้วยิ้มตาม ปัญหาเรื่องภาษามีนิดหน่อยตอนที่เป็นการะเกด เพราะว่าการะเกดเป็นผู้หญิงยุคนั้น เบลต้องพูดให้เป๊ะ แต่ละคำพูดที่พูดออกมาคือต้องมีพลัง ซึ่งพลังของการะเกดคือความเคียดแค้นที่อยู่ข้างใน เบลใช้พลังค่อนข้างเยอะค่ะ แต่ตอนที่เป็นเกศสุรางค์ไม่ต้องท่องบทเป๊ะมาก เพราะว่าเป็นคนยุคปัจจุบัน มียิงมุกสดด้วย (ยิ้ม) ถ้าเขายังไม่สั่งคัทเราก็เล่นไปเรื่อยๆ มันสนุก เล่นเป็นเกศสุรางค์อยากจะแต่งเติมอะไรเข้าไปก็ได้”

โป๊ป - เบลล่า (บุพเพสันนิวาส)
โป๊ป – เบลล่า (บุพเพสันนิวาส)

 

 

          กระแสแรงที่สุดเลยไหม เทียบกับคุณชายพุฒิภัทร? เบลไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ เพราะว่าตอนจุฑาเทพคนก็ชื่นชอบเยอะ แต่ว่าเรื่องนี้เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง บทบาทนี้คนดูอาจจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน หลายคนฟีดแบกกลับมาว่าเบลเล่นแบบนี้ได้เหรอ เล่นได้ขนาดนี้เลยเหรอ คือเราไม่ได้พยายามจะตลก แต่คาแรกเตอร์มันเป็นแบบนั้นก็เล่นไปตามนั้น มันตลกด้วยความเผลอของตัวละครเอง เช่น อยู่ดีๆ ก็โบกมือให้ทหาร ซึ่งเขาไม่ได้ตั้งใจจะโบก แต่เพราะเขาเป็นคนกวนๆ ก็เลยหลุดออกไป มันเป็นความโก๊ะของเกศสุรางค์ (ยิ้ม) คนบอกว่าในเรื่องจุฑาเทพ ปังเพราะความจิ้นของคู่พระนาง แต่เรื่องนี้เป็นเพราะฝีมือเบลเอง ซึ่งก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ อาจจะด้วยประสบการณ์ที่ทำให้เบลเล่นได้ละเอียดมากขึ้นมั้ง อาจจะนะคะ เบลก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เบลอาจจะเข้าใจตัวละครได้มากขึ้นด้วยประสบการณ์ของตัวเอง และประสบการณ์ของการทำงาน บวกกับคาแรกเตอร์ที่มันชัดเจนมาก ต่างกับบทบาทที่เบลเคยได้รับซึ่งมันจะมีกรอบมาตลอด เรื่องนี้ทุกอย่างมันนอกกรอบได้หมดเลย ร้ายก็ขั้นสุด ตลกก็ได้เต็มที่”

เจมส์จิ - เบลล่า
เจมส์จิ – เบลล่า

 

เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

 

เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

 

          กระแสเรื่องนี้ดีมาก กลัวไหมว่าเรื่องหน้าอาจจะแป้ก? เบลก็ต้องพยายามทำให้ดีที่สุดแหละ ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีแบบนี้อีกหรือเปล่า แต่ว่าทุกๆ เรื่องที่เบลได้เล่น เบลก็ตั้งใจทำเต็มที่ พยายามทำให้มันออกมาดีที่สุด อยากให้คนดู ดูแล้วสนุกไปกับเรื่องราวที่เราถ่ายทอด ถ้าเรื่องหน้าปังไม่เท่าเรื่องนี้ก็คงไม่นอยด์ เพราะว่าเราทำดีที่สุดแล้ว (ยิ้ม)”

เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

 

เบลล่า - เวียร์
เบลล่า – เวียร์

 

          ในเรื่องของแอคติ้ง พี่เวียร์ (เวียร์ ศุกลวัฒน์) ให้คำแนะนำอะไรบ้าง? ไม่ค่อยนะคะ ถ้าเป็นถึงขั้นเรื่องแอคติ้งไม่ค่อยค่ะ เพราะว่ามันปรึกษากันค่อนข้างยาก มันเป็นเรื่องของบท ของอะไรต่างๆ อะเนอะ แต่ว่าถ้าจะคุยจริงๆ คงเป็นการแนะนำเล็กๆ น้อยๆ คือเบลมีบ่นบ้างค่ะ (ยิ้ม) เรื่องกลัวเล่นไม่ได้ กลัวโน่นนี่นั่น มีความกังวล จะทำยังไงดีนะ อะไรแบบนี้ ซึ่งพี่เขาก็บอกอย่าไปกังวล ให้รีแลกซ์ ให้มั่นใจในตัวเอง เขาพยายามให้กำลังใจเราตลอดค่ะ” เบลล่ากล่าว

เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

 

เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

 

โป๊ป - เบลล่า
โป๊ป – เบลล่า

 

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบเพิ่มเติมจาก IG : @bellacampen