ข่าวดารา ข่าวบันเทิง พ่อรอง เค้ามูลคดี พ่อรอง แม่ทุม รอง เค้ามูลคดี แม่ทุม ปทุมวดี

พ่อรอง ทำใจไม่ได้ หมอบอกอาการ แม่ทุม ระยะสุดท้าย!!

Home / Omgossip / พ่อรอง ทำใจไม่ได้ หมอบอกอาการ แม่ทุม ระยะสุดท้าย!!

 

 

      เป็นหนึ่งในนักแสดงอาวุโสที่มีผลงานให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งหน้าจอละครและตามงานอีเว้นท์ สำหรับ พ่อรอง เค้ามูลคดี เหตุผลหลักที่ยอมขายบ้านและรับงานเยอะขนาดนี้ก็เพื่อหาเงินมารักษาภรรยาสุดที่รักอย่าง แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี คู่ชีวิตที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอด 50 ปี ซึ่งป่วยด้วยโรค ALS นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมานานถึง 6 ปีแล้ว และถึงจะงานเยอะแค่ไหนก็ยังหาเวลาไปเยี่ยมดูแลภรรยาที่โรงพยาบาลได้ทุกวัน ล่าสุดมีโอกาสเจอ พ่อรอง มาร่วมงานโครงการ “อาวุโส SMSRT AGEING สมนาวิชาการ มหกรรมสูงวัย สมองใส ใจเกินร้อย” เลยมาอัปเดตชีวิตให้ฟัง

   

       พ่อรอง กล่าวถึงปีนี้ครบรอบแต่งงาน 50 ปี บอกเป็นปีที่ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าที่ควร เพราะคู่ชีวิตยังนอนอยู่ในโรงพยาบาล และยังไม่รู้ว่าปีหน้าจะได้ฉลองด้วยกันอีกหรือไม่ สำหรับพ่อรอง ครบรอบแต่งงาน 50 ปียังถือว่าไม่ยาวนาน เพราะทั้งคู่ตั้งใจจะอยู่ด้วยกัน 60-70 ปีด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าจะอยู่ด้วยกันได้อีกนานแค่ไหน แต่พ่อก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน ไปหาที่โรงพยาบาลทุกวัน หอมแก้มทุกวัน และบอกทุกวันว่า “พ่อรักแม่ที่สุด” พูดให้กำลังใจตลอดว่าแม่แข็งแรง แม่จะได้กลับบ้านแล้ว อยากไปไหนให้คิดไว้เลย ถ้าแม่รู้เรื่องคงคิดในใจว่าพ่อพูดแบบนี้มา 6 ปีแล้วยังไม่ได้กลับบ้านสักที

   

        อาการตอนนี้ของ แม่ทุม คุณหมอบอกว่าไม่รับรู้อะไรแล้ว ให้ทางครอบครัวทำใจ แต่ถึงเวลาพ่อคงทำใจไม่ได้หรอก คนอยู่ด้วยกันมาตลอด 50 ปีไม่เคยห่างกันเลย ส่วนตัวพ่อคิดว่ายังไม่ถึงเวลานั้น และยังมีความหวังว่าแม่จะอยู่ได้อีกนาน ยังมองว่าอาการคงที่ ปีที่แล้วเป็นแบบไหน ปีนี้ก็เป็นแบบนั้น แต่ทางการแพทย์ถือเป็นระยะสุดท้าย ด้วยโรค ALS มันจะทำลายเซลล์ ทำลายประสาททุกส่วน ซึ่งเวลานี้มันก็ทำลายจากส่วนล่างขึ้นมาเกือบหมดแล้ว ตอนนี้ขึ้นถึงสมอง หากต่อจากสมองก็คงรู้ว่าคืออะไร และจะเกิดอะไรขึ้น…

    

        ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาล พ่อรอง พูดเลยว่า ช่างมัน อย่าไปพูดถึงตัวเลข เอาเป็นว่าทำยังไงก็ได้เพื่อให้คนที่เรารักที่สุดมีชีวิตรอดต่อไป เพราะพ่อยังมีแรง มีกำลังทำงานหาเงินได้อยู่ หาเงินรักษามาตลอด 6 ปีและจะทำต่อไป พูดกับตัวเองทุกวันว่า “ฉันต้องสู้ ฉันจะต้องอดทน ฉันจะเป็นอะไรไม่ได้ ถ้าเป็นอะไรไปใครจะดูคุณทุม เพราะฉะนั้นฉันต้องแข็งแรง ฉันต้องสู้ต่อไป เพื่อให้คนที่ฉันรักที่สุดมีชีวิตรอดต่อไป”

    

พ่อรอง เค้ามูลคดี
พ่อรอง เค้ามูลคดี

 

พ่อรอง เค้ามูลคดี
พ่อรอง เค้ามูลคดี

 

พ่อหอมแม่ทุกวัน
พ่อหอมแม่ทุกวัน

 

บอกรักแม่ทุกวัน
บอกรักแม่ทุกวัน

 

จะดูแลให้ดีที่สุด
จะดูแลให้ดีที่สุด

 

เพื่อคนที่พ่อรักที่สุด
เพื่อคนที่พ่อรักที่สุด