จั๊กจั่น อคัมย์สิริ โย ยศวดี

จั๊กจั่น – โย สุดสะเทือนใจ คดีดีเจฆ่าแมว หวังกฏแห่งกรรมเอาคืน!

Home / Omgossip / จั๊กจั่น – โย สุดสะเทือนใจ คดีดีเจฆ่าแมว หวังกฏแห่งกรรมเอาคืน!

  ดาราสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ เผยสะเทือนใจ! บอกเป็นเรื่องเซนซิทีฟ กรณีดีเจสาวรับอุปการะแมวไปเลี้ยง แล้วฆ่าแลกเงินจากเว็บใต้ดิน รู้สึกว่าเป็นสิ่งใกล้ตัว ซึ่งเธอเองนั้นได้เลี้ยงแมงไว้ถึง 11 ตัว สุนัขอีก 3 ตัว รู้สึกว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก แต่การที่เอามากินหรือทรมานนั้นไม่ถูก เปรยบนโลกนี้มีของกินเยอะแยะมากมาย ไม่ใช่จะมากินแมวหรือหมา เพราะไม่ใช่สัตว์ที่ดุร้าย เปรยอยากให้ในอนาคตมีกฏหมายที่มีบทลงโทษชัดเจน หรือพรบ.คุ้มครองสัตว์ เพราะแค่ปรับคงไม่พอ ส่วนผลของการกระทำก็รอกรรมสนองแล้วกัน

  ด้านดาราสาว โย ยศวดี หลังเดือดจัด! และออกมาแสดงความเห็นแรกไปในโซเชียลจนเกิดเป็นดราม่าไปนั้น ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าว ดังนี้ “ความดีสร้างได้ในทันทีแต่ความชั่วใช้เวลาก่อตัวตั้งแต่เกิด จากโพสต์หลายวันก่อนมีกลุ่มคนหนึงโยงไปถึงเรื่องการใช้ความรุนแรงหรือจริงๆ ตั้งตัวเป็นแกนนำ โถ่ๆ บอกตรงๆ เรื่องทุเรศแบบนี้อย่าจับโยงเข้าไปนะ เชื่อว่าคนดีๆ เค้าไม่มองเป็นแบบนั้น โยไม่สามารถปลุกคนดีๆ มาทำชั่วได้แค่เพียงข้อความเดียว พวกเราไม่ใช่คนอำมหิต ไม่ใช่นักเลง เชื่อว่า 99.99% ของคนที่มาสนับสนุนไม่เคยไปทำร้ายใครก่อนด้วยซ้ำ และเชื่อว่า 100% ของทุกคนเป็นคนอ่อนไหวต่อการทนเห็นสัตว์ถูกกระทำไม่ได้ มนุษย์ไม่ได้สมบูรณ์แบบนะ โยไม่ได้สมบูรณ์แบบ เจ็บปวดเป็น มีจุดอ่อนเช่นกัน ใช้ชีวิตและความรู้สึกอย่างคนทั่วไป แต่คงไม่เพี้ยนขนาดจะไปกระทืบใครได้หรือฆ่าใครได้อย่าว่าแต่คนหรือสัตว์ ถึงเราเจ็บปวดแต่เราไม่ใช่คนเลว!!!

  ไม่ได้มองว่าโพสต์ของตนเองน่ากลัวไปกว่าคนฆ่าสัตว์แต่อย่างใด ถ้ามันไม่ผิดกฏหมายคนคงศาลเตี้ยกันทุกวันกับคนชั่วเหล่านี้ แต่วันนี้จะไม่ขอไปยุ่งในเรื่องที่ไม่เกี่ยวกันและจะไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เพราะหลายท่านที่เข้ามาสนับสนุนในข้อความถูกพวกหัวป่วนไปรังควาน วันนี้ยังคงต้องการให้คนทำผิดได้รับโทษอย่างสาสมในทุกทาง เชื่อว่าถ้ากฏหมายทำอะไรไม่ได้ กฏแห่งกรรมจะเกิดขึ้นในไม่ช้า ขอที สิ่งที่ทำคือการสร้างพลังของคนให้เกิด action ในเรื่องนี้เยอะๆ เราไม่ผิดนะที่คิดอยากจะลงโทษคนชั่วให้สาสมกับสิ่งที่ทำ มันเป็นแค่ความคิดของคนที่ผ่านเรื่องราวที่จุกอกมานับไม่ถ้วน คนอย่างพวกเราไม่น่ากลัวนะบอกเลย ควรจะต้องกลัวไอ้คนที่มันกล้าลงมือทำในเรื่องอุบาทและยังไม่มีจิตสำนึกใดๆ มากกว่า เพราะมันคือภัยอันตรายร้ายของสังคม

  โพสต์ของโยไม่ได้ถูกลบแต่จะขอ Archive ไว้เพราะข้อความของทุกคนมันคือพลังจริงๆ นะคะ ที่อย่างน้อยๆ ก็รับรู้ได้ว่าเราไม่ได้สู้อยู่คนเดียว เป็นพลังให้กับหน่วยงานทุกคนที่เข้ามาช่วยเรื่องนี้ จะขอผลักดันต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้คนผิดมารับโทษ ต้องขอโทษทุกๆ ท่านถ้ามีใครถูกข้อความรบกวนจากพวกขยะสังคม แต่อย่าเพิ่งถอดใจนะคะ สู้ไปด้วยกัน! #แมวต้องไม่ตายฟรี วันนี้เที่ยงตรงอย่าลืมไปให้กำลังใจคุณตำรวจทำงานคดีนี้ที่สน.เพชรเกษมกันนะ อยากนำเคสนี้ไป change.org เพื่อให้ได้มีคนร่วมลงชื่อล่าตัวคนผิดมารับโทษ เห็นด้วยมั้ยคะ?”

ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากไอจี jj_akhamsiri, yoyossavadee

 

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ
จั๊กจั่น อคัมย์สิริ