ตู่ นันทิดา รายการ คุยแซ่บShow เพลง ชนม์ทิดา

ตู่ นันทิดา เผยเบื้องหลังบินลัดฟ้ารับปริญญาลูกสาว

Home / TV Variety / ตู่ นันทิดา เผยเบื้องหลังบินลัดฟ้ารับปริญญาลูกสาว

ทำเอา คุณแม่ตู่ นันทิดา ภูมิใจหนักมาก เมื่อลูกสาวสุดที่รักอย่าง น้องเพลง ชนม์ทิดา คว้าปริญญาโทมาครองได้สำเร็จ งานนี้ คุณแม่ตู่ ขนครอบครัวไปแสดงความยินดีกับลูกสาวไกลถึงประเทศอังกฤษกันเลยทีเดียว ล่าสุด นันทิดา แก้วบัวสาย มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, บุ๋ม ปนัดดา และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

ล่าสุดขนทั้งครอบครัวไปรับปริญญาลูกสาว?
ตู่ : ค่ะ ที่ประเทศอังกฤษ ไปกัน 7 คน แล้วพี่กับคุณยายอยู่ต่ออีกเดือน เพราะช่วงนั้นเพิ่งเล่นละครเวทีเสร็จก็เลยขอพักเบรกตัวเองแล้วกลับมาทำงานต่อ

เห็นว่าก่อนวันรับปริญญาตื่นมายังดูแลคุณแม่คุณยายอยู่เลย?
ตู่ : ใช่ค่ะ เพราะแม่บอกว่า เพลงค่ะผมที่ไดร์มาเมื่อวานมันไม่สวย เพลงบอกไม่เป็นไรเพลงทำให้ใหม่ ทำผมให้คุณแม่ แล้วแต่งหน้าให้คุณยาย ทำผมให้คุณยายไปด้วย จริงๆ ตื่นเต้นมาก วันนั้นเขารับกันพันห้าร้อยคน เราก็จ้องดูรายชื่อลูกเรา พอลูกมาปุ๊บก็มีคนเฮ้ของใครของมัน

น้ำตาท่วมอังกฤษจริงไหม?
ตู่ : ไม่ คือต้องบอกว่าระหว่างที่น้องเพลงเขาเรียน เราจะไลน์คุยกันตลอด จนกระทั่งวันที่ต้องส่งวิทยานิพนธ์แล้วลูกยังทำวิชานั้นผิดอยู่ ทำยังไงดีแม่อธิษฐานจิตให้ลูกทีไม่ทันแน่ๆ อีก 2 วันต้องส่งแล้ว จนเขาเก็บไปฝัน พอเขาส่งปุ๊บเกรดเขาได้ 89.97 ซึ่งคะแนนเต็ม 100 เขาบอกว่าแม่วิทยานิพนธ์ที่เขาเก็บไปฝันมันถูก

วินาทีที่เขาถือใบประกาศนียบัตรปริญญาโทมาหาเรา เขาพูดกับเราว่ายังไง?
ตู่ : ตอนที่ลูกจะต้องเข้าไปสวมเสื้อของคณะ มันมีความรู้สึกว่าสวยจังเลยลูก เรามาใส่ดูไม่เหมาะ เรารู้สึกน้ำตาไหลตอนนั้นเห็นลูกเดินหันหลังกลับไปแล้วแบบ see you mom คือเขาต้องเข้าไปข้างในแล้ว อันนั้นน้ำตาไหล

เขาขอของรางวัลในวันจบไหม?
ตู่ : ไม่ เขาบอกว่าขอให้แม่เริ่มต้นทุกอย่าง ปีนี้แม่อายุ 60 ขอให้แม่เริ่มทุกอย่างพร้อมเพลงในทุกๆ อย่าง ในทุกๆ เรื่อง ช้อปปิ้งไม่ต้องเหมือนเดิม เริ่มใหม่นะแม่ เพลงพูดคำนี้น่ารักมาก แม่-ยาย รอดูเพลงนะ เพลงจะทำงานประสบความสำเร็จให้ยายเห็น ยายต้องอยู่รอเพลงนะ อยู่ดูหลานคนนี้นะ

พี่กับลูกเหมือนกันตรงไหน?
ตู่ : ช้อปปิ้งไม่เหมือนกันเลย คนละเรื่องเลย แม่มากกว่า น้องเพลงเดินซื้อของปีนึงแค่ครั้งเดียว สิ่งที่เหมือนกันคงจะเป็นเรื่องที่เราชอบทานอะไรเหมือนกันมากกว่า พวกขนมปังอะไรแบบนี้ แต่เราก็กลัวอ้วนด้วยกันทั้งคู่

แล้วงอนกันเรื่องอะไร?
ตู่ : เรื่องช้อปปิ้งนี่แหละ เพลงเขาเป็นตัวเบรกให้แม่ ถ้าไปไหนกับน้องเพลงดีนะคะไม่ค่อยได้อะไรกลับมา ถ้าเขาเบรกก็หยุด เมื่อก่อนอาจจะมีกลับไปซื้อใหม่อีกที แต่เดี๋ยวนี้แบบ…มามี๊จำเป็นไหม ณ ตอนนี้เขาก็คอยเบรกอยู่

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama