นก ศิขรินธาร นก ศิขรินธาร แต่งงาน นก ศิขรินธาร แฟนฮ่องกง รายการ คุยแซ่บShow ไรอัน เมอร์ซี่

นก ศิขรินธาร ควงสามี ไรอัน เมอร์ซี่ เปิดใจครั้งแรกกับเส้นทางความรักสุดแซ่บกว่า 10 ปี

Home / TV Variety / นก ศิขรินธาร ควงสามี ไรอัน เมอร์ซี่ เปิดใจครั้งแรกกับเส้นทางความรักสุดแซ่บกว่า 10 ปี

ถึงแม้ว่างานแต่งในฝันที่ประเทศอิตาลีต้องหยุดชะงักเพราะโควิด-19 เป็นเหตุ แต่ทั้งคู่ก็ขยันโชว์หวานไม่หยุดกับคู่รักต่างวัยอย่าง นก ศิขรินธาร และสามีสุดหล่อ ไรอัน เมอร์ซี่ ล่าสุดออกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องone 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร ถึงเส้นทางความรักร่วม 10 ปี ที่กว่าจะมีวันนี้ได้เคยเลิกกันมาแล้วเพราะเรื่องหึงหวงไร้สาระ พร้อมเคลียร์ดราม่าแต่งงานกับคนรวยเพราะหวังสมบัติ!

ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันแล้วเมื่อไหร่ ?
ไรอัน : วันที่ 6 เดือนมิถุนายน เมื่อปีที่แล้ว

จดทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้จัดงานแต่ง ตอนแรกอยากจัดงานที่ไหน ?
นก : อยากจัดที่อิตาลี ฟรอเรนซ์

เล่าให้ฟังหน่อยเกิดอะไรขึ้นที่อิตาลี ?
นก : เราต้องไปจัดงานแต่งงานที่อิตาลี ทางครอบครัวมีปราสาทอยู่ที่โน่น เราก็หลงรักประเทศที่โรแมนติก แต่จริงๆ นกเคยไปอิตาลีแล้วก็รู้สึกว่ามันโรแมนติกอยากจะแต่งงานที่นี่ แค่เพ้อแล้วมโนเล่นๆ เราก็ไปบ้านคุณอาที่อิตาลี เค้าก็ถามว่าเธอสองคนทำไมไม่มาแต่งงานกันที่นี่ เราก็มาคิดว่าเราเคยคิดไว้เมื่อตอนเด็กๆ ว่าเราอยากมาแต่งงานที่นี่ เพราะนกเป็นนักเรียนศิลปะ ชอบศิลปะ ชอบดนตรีแจ๊ส เลยรู้สึกว่าเมืองนี้มันใช่สำหรับเรา

ชุดเจ้าสาวเกินล้านหรอ ?
นก : 2 ชุดไม่ใช่ชุดเดียว ก็ล้านกว่า ตอนนี้พอมันมีเหตุการ์แบบนี้เราก็ไม่รู้ว่าจะจัดงานเมื่อไหร่ สิ่งที่นกกังวลแล้วพูดกับไรอันเสมอคืออยากใส่ชุด

ทำไมชุดถึงแพงขนาดนั้น ?
นก : เป็นแบรนด์ที่เราตั้งใจไว้อยู่แล้ว เพราะเราเป็นคนชอบเรื่องแฟชั่น แล้วก็ตั้งใจไว้ว่าถ้าแต่งงานเราอยากจะใส่ยี่ห้อนี้ เรามีความชื่นชอบผลงานของดีไซน์เนอร์อยู่แล้ว

ชุดแต่งงานเป็นล้านสองชุด แล้วค่าแต่งงานที่ ฟลอเรนซ์ อิตาลี เท่าไหร่ ?
นก : ก็หลักล้าน

ตอนนี้ได้เงินคืนรึยัง ?
ไรอัน : ยัง กำลังดำเนินการอยู่

ก็คือยังเอาเงินไว้ที่เค้าเพราะว่าอาจจะเลื่อน ขยับออกไป ?
นก : ปัญหาเรื่องการแต่งงานของเรามีมาแต่แรกแล้ว อิตาลีเราบินจากฮ่องกงไม่ได้ ตอนนั้นยังไม่มีเหตุการณ์โควิด-19 เกิดขึ้น เราก็บินเข้ามาอยู่เมืองไทย รีฟันด์ตั๋วไปรอบนึงแล้วเพื่อที่จะบินออกจากเมืองไทย ที่นี้มันเริ่มหนักขึ้น นกก็ไม่สบายใจเอายังไงดีคือเราจะพาเพื่อนไปตายกันหรอ คือมันเสี่ยง ใครก็เริ่มกลัว ก็คุยกับทางโรงแรมตลอด เค้าก็บอกว่าไม่เป็นไรทุกอย่างยังดีอยู่ แต่พอเริ่มแย่เค้าก็บอกว่ามันเป็นไปไม่ได้แล้ว ก็โอเคไม่เป็นไร เหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดและไม่มีใครคาดคิด ก็ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ถามว่าแล้วเรายังอยากจัดที่เดิมอยู่หรือเปล่า ที่อิตาลี คือการแต่งงานมันต้องวางอะไรเยอะมาก แล้วเราวางจบหมดแล้ว เราก็ไม่อยากจะเริ่มใหม่ ไม่อยากจะรื้อใหม่ ก็วางไว้ที่เดิม แต่ยังไม่สามารถเป็นไปได้

ในอนาคตถ้าโควิด19 จบเมื่อไหร่ก็อาจจะกลับไปแต่งงาน ?
นก : คิดว่า ณ ตอนนี้ยังเป็นที่นี่ หรือ ยังไม่รู้

จริงๆ กำหนดแต่งเมื่อไหร่ ?
นก : เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2020

ไรอันทุ่มเม็ดเงินสูงมากกับงานแต่งครั้งนี้ทำไม ?
ไรอัน : เพราะว่าผมรักเค้า แล้วผู้หญิงที่รัก เค้าก็ต้องการงานแต่งงานในฝัน เพราะฉะนั้นเงินไม่ใช่ปัญหาจะเท่าไหร่ก็ได้ สุดท้ายแล้วขอให้เค้ามีความสุข

ปกติแล้วไรอันอยู่ฮ่องกง พี่นกอยู่เมืองไทย ?
นก : ใช่ค่ะ แต่ก่อนที่สถานการณ์จะเป็นอย่างนี้เราบินหากันทุกสองอาทิตย์ ก็คือสองอาทิตย์อยู่ที่โน่น สองอาทิตย์อยู่เมืองไทย คือไรอันเค้ามีข้อตกลงว่าเค้าจะไม่แยกกันเกินสองอาทิตย์ ถ้านกไม่บินไปเค้าก็จะบินมา

คบกันมานานเท่าไหร่แล้ว ?
นก : 10 ปี ก็วันที่ 6 มิถุนานี้ก็ 9 ปี ขึ้นปีที่ 10

ปกติจะเจอกันทุกๆ 2 อาทิตย์ แต่ตอนนี้อยู่ด้วยกันมา 2 เดือนแล้ว เป็นยังไงบ้าง ?
นก : ก็ดีนะ ไม่เบื่อเลย คือเหตุผลที่เลือกแต่งงานกับไรอัน เพราะเรารู้สึกว่าเราไม่เบื่อไรอันเลยตั้งแต่วินาทีที่ตื่นขึ้นมา

เวลาใส่ชุดบิกินี่ลง IG เค้าหวงมั้ย ?
นก : โชคดีที่เค้ามีความอินเตอร์นิดนึง เค้าชอบให้เราเซ็กซี่ เค้าจะบอกกับนกตลอดเลยว่าอย่าขี้เกียจ ให้แต่งตัวดูแลรูปร่าง เค้าชอบที่เราเป็นคนดูแลรูปร่างตัวเอง เค้าก็เป็นคนถ่ายให้ เวลาจะโพสต์ก็ถามก่อนทุกครั้ง จะขออนุญาตกันก่อน

คุณไม่ว่าอะไรที่เค้าเซ็กซี่ ?
ไรอัน : ไม่นะ มันดีมากเลย ผมภูมิใจในตัวภรรยาผมมาก สวย
นก : ความรักเข้าปีที่ 10 แล้วก็จริง แต่ความรักในปีแรกไม่ค่อยราบรื่น เราตีกันมาก่อน เราตีกันจบแล้ว ไม่ตีกันอีกเลย ไม่มีทะเลาะกันอีกเลย

ครั้งนั้นคือการทะเลาะกันรุนแรงที่สุด ?
นก : ใช่ พอดีเพื่อนไปลากผู้ชายมาซิกแพ็คแน่น ถ่ายรูป คือนางก็อยากจะกิน เราก็ชวนเพื่อนสาวไปถ่ายรูป ขวาเป็นเรา ซ้ายเป็นเพื่อน โพสต์ลงปุ๊ป โดนเลยค่ะ

ผู้ชายขอเลิกพอเห็นหนุ่มซิกแพ็คคนนั้น ?
นก : ใช่ เขียนด่า โพสต์ด่าเฟสบุ๊ค
ไรอัน : รู้สึกหึง แล้วก็ตอนนั้นยังเด็กอยู่ด้วย
นก : ตอนนั้นคบกันปีแรกแล้วเค้าอยู่อังกฤษ ระยะทางที่ห่างกันด้วย ถ้าผู้ชายส่งข้อความไม่อ่านแล้วไม่ตอบจะโดนแล้วนะ หรืออ่านแล้วไม่ตอบจะโทรมาเลยนะว่าทำไมอ่านแล้วไม่ตอบ โทรไปทำไมไม่รับ ถ่ายรูปกับผู้ชายซิกแพ็คอีกแล้วหรอ ก็เลยกลายเป็นมีปัญหากัน ก็เลยเลิก เลิกก็เลิก เราก็ไปคุยกับเพื่อนว่าเราไม่อยากเลิกกับคนนี้เลย เพราะเราดีไซน์มาแล้วว่าสามีของเราในอนาคตต้องเป็นคนยังไง เราไม่อยากเลิกเลยเราทำใจไม่ได้ เราก็ร้องไห้เกือบเดือน เพราะเราไม่เคยเสียใจขนาดนี้ เพราะเราดีไซน์มาแล้วว่าสามีเราในอนาคตต้องเป็นลูกครึ่งจีนกับยุโรป เป็นนักธุรกิจ ต้องมีรสนิยมยังไง ดีไซน์มาจบแล้ว แล้วจะต้องมาเลิกกันเพราะว่าปัญหาปัญญาอ่อน

แล้วคืนดีกันได้ยังไง ?
นก : เค้าก็ไปตกผลึก เราก็อยู่ของเรา เค้าก็ติดต่อมาว่าเดี๋ยวเค้าจะกลับกรุงเทพฯแล้วมากินข้าวกันหน่อยมั้ยในฐานะเพื่อน ก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ในฐานะเพื่อน อยากจะสานสัมพันธ์ ก็เลยมากินข้าวแล้วเค้าก็มาขอโทษ

ใช้เวลานานมั้ยในการเปลี่ยนใจคุณนก ?
นก : คือเราไม่เปลี่ยนใจ เรารอเค้ามาง้ออยู่แล้ว

ใช้เวลาเดือนนึงกว่าเค้าจะหายโกรธแล้วมาง้อ ?
นก : ใช่ เค้าก็กลับมาขอโทษว่ามาโพสต์ด่า แล้วก็เลิกเลยจากรูปๆ นั้น

หลังจากนั้นก็ไม่ทะเลาะกันอีกเลย ?
นก : หลังจากนั้นก็มีบ้างประปราย คือหลังจากที่เค้าเรียนจบแล้วย้ายมาอยู่ฮ่องกง เริ่มทำงาน ความเป็นผู้ใหญ่ก็เริ่มมี เค้าก็ปรับมุมมองไม่เป็นเด็กแล้ว มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบ เค้าก็เริ่มจริงจังแล้วว่าคนนี้จะคบจริง ปีแรกไม่ค่อยราบรื่น หลังจากนั้นพอเริ่มทำงานก็ดีขึ้นเลย

ถ้าดีขนาดนี้ทำไมแม่นกไม่ปลื้ม ?
นก : คือแม่ไม่ปลื้มใครเลย แม่เป็นคนหวงลูกสาว ผู้ชายมาจีบไม่ชอบเลย ตอนแรกๆ บินบ่อยก็ไม่มีความสุข แม่ก็งอน ก็ไม่พูดด้วย ก็บินจนแม่ยอมรับ ไรอันเค้าก็บอกว่าแม่เราอ่ะเหงา เค้าก็บอกว่าเราต้องรักและใส่ใจแม่มากๆ เค้าเองก็รักและใส่ใจแม่มากๆ แม่ก็เลยยอมรับ ตอนนี้คือลูกสองคน คือนกกับไรอัน รักและใส่ใจแม่มากๆ ถามสารทุกข์สุกดิบ ดูแลในเรื่องการเจ็บป่วยตลอด แม่เค้าก็เลยยอมรับ เค้าเป็นคนเข้าใจอะไรได้ดี เค้าบอกว่าที่แม่คุณเป็นแบบนี้เพราะว่าแม่คุณเหงาไง เค้าก็บอกว่าถ้าคุณจะมีครอบครัวคุณก็ต้องใส่ใจแม่ให้มากๆ เค้าก็ทำให้เราเปลี่ยนไป ทำให้เราหันมาดูแลเอาใจใส่แม่เรามากขึ้น คิดในมุมของแม่เรามากขึ้นว่าแม่ของเราก็ต้องการเราเหมือนกัน เค้าก็เลยทำให้ครอบครัวของเราดียิ่งขึ้น เค้าเอาใจใส่แม่ได้อย่างนึงคือ ไรอันเค้าคุยภาษาไทยไม่ได้ก็พยายามจะส่ง Google translate ส่งหาแม่ตลอด พยายามจะพูด แม่เค้าก็เอ็นดู น่ารัก

ห่างกัน 12 ปี พ่อแม่ไรอันว่ายังไงบ้าง ?
ไรอัน : ทางครอบครัวของไรอันพ่อแม่ไม่ใส่ใจ ไม่มีใครถามเรื่องอายุเลย พอมารู้เรื่องอายุทีหลังเค้าก็ว่าดูอ่อนกว่าตัวจริง ครอบครัวเรารักนกมาก
นก : นกโชคดีมาก ครอบครัวเค้าดีหมดเลยทั้งบ้าน

ไรอันมาขอแต่งงานตอนเราป่วย ?
ไรอัน : ครั้งแรกขอแต่งงานที่อินเดีย เอาแหวนไปด้วย แต่ไปทะเลาะกัน แม่เก็บแหวนเลย เพราะไปตีกันที่อินเดีย อากาศร้อน เค้าก็มาบอกตอนหลังว่าเค้าจะขอแต่งงานรอบนึงแล้ว วันนั้นเป็นวันแซยิด 60 ปีแม่ แม่ก็พาเพื่อนมารอบโลกเลยมาจัดปาร์ตี้กันที่อินเดีย คิดว่าวันนี้รวมเพื่อนเลยจะขอแต่งงาน แต่ก็ไม่สำเร็จแล้ว ครั้งที่สองเค้าก็ไปขอตอนไปญี่ปุ่นกับคุณวู้ดดี้ เค้าก็มาขอก่อนว่าขอจดทะเบียนก่อนได้มั้ย เราก็แบบจดทะเบียนอะไร ทำไมไม่แต่งงาน ก็ไม่ได้อะไร เชิดใส่

แล้วครั้งที่สามตอนนั้นป่วยเป็นอะไร ?
นก : จริงๆ นกป่วยมา 7 ปีแล้วนะ เป็นเรื่องของผู้หญิง เป็นเรื่องมดลูก คือเลือดออกเยอะตลอดเวลา ไปหาหมอกี่รอบเค้าก็บอกว่าต้องมีน้อง ด้วยความที่เราไม่คิดอยากมีลูก เป็นคนรักเด็ก แต่ไม่คิดเห็นภาพตัวเองเป็นแม่ คือเราสองคนไม่ได้อยากมีลูก มันก็เลยทรมานมาเรื่อยๆ มันต้องมีลูก มีลูกถึงจะหาย ถ้าไม่หายมันจะหนักขึ้น หมอก็บอกว่าถ้าอยากจะให้หายมันต้องตัดมดลูก คุณอยากจะมีลูกมั้ย ถ้าอยากจะมีลูกก็ต้องมีเลย ทีนี้นกอาการหนักไปรักษามาหลายที่แล้ว หนักมาก บางทีไม่มีใครรู้ว่าบางทีเรายืนเฉยๆ เลือดไหลเป็นน้ำตกเลย มันเป็นเรื่องของผู้หญิงที่ไข่มันจะตก ไม่ตก มันก็ไปฝังที่ผนังมดลูกเรื่อยๆ มันก็จะเกิดอาการ

ก็เลยทำตามที่หมอบอก ?
นก : คือวันนั้นมันไม่ไหวแล้ว เราก็ไปหลายหมอหลายโรงพยาบาล วันนั้นก็ไปตรวจหมอเค้าก็บอกว่าคุณเป็นมะเร็งทั่วร่างเลย เราก็ไม่เข้าใจว่าผลตรวจมันเป็นแบบนั้นได้ยังไง ไรอันก็บินมาเลย ก็ร้องไห้ใหญ่เราก็บอกว่าเรายังไม่ตาย เดี๋ยวรอเช็คก่อน พอเช็คแล้วผลก็ไม่เป็นไร แต่ทีนี้มันไม่หาย เรานั่งขับรถเลือดก็ไหล ตอนแรกก็ไปขูดมดลูกก่อน แต่ไม่หาย ไม่หายก็ต้องตัด เราก็มองหน้าเค้าเพราะเค้าขอเราแต่งงานแล้ว ว่าคุณยังจะแต่งงานกับเราอยู่อีกหรอ เพราะเราไม่สามารถมีลูกให้ได้แล้วนะ ในวันที่พร้อมจะแต่งงาน เค้าก็บอกว่าเค้ารอให้ถึงวันงานแต่งงานไม่ไหวแล้ว คุณไปจดทะเบียนกับผมก่อนได้มั้ย เราก็รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เรามีลูกให้เค้าไม่ได้นะ ทำไมเค้าถึงยังอยู่กับเรา

ย้อนกลับไปเรื่องดราม่าตอนแต่งงาน เค้าหาว่าเราแต่งงานเพราะหวังสมบัติ ?
นก : เราน่าจะเป็นคนที่สร้างอะไรมาด้วยกันมากกว่า แบ็คกราวน์ของไรอันเค้าอาจจะมีธุรกิจที่บ้าน แต่วันที่เรารู้จักเค้าคือศูนย์เลยนะ คือที่บ้านเค้าไม่ได้สปอยด์ คือส่งให้เรียนจบแล้วก็ไปเริ่มต้นสร้างชีวิตด้วยตนเอง

คนนี้คือสายเปย์ตัวจริงมั้ย ? หลักล้านมั้ย ?
นก : ไม่มีคำว่าขัดใจ

ทำไมถึงรักผู้หญิงคนนี้ ?
ไรอัน : ผมรักนกเพราะรู้สึกเค้าเหมือนเป็นเพื่อนรักแล้วก็รู้สึกเติมเต็มซึ่งกันและกัน

แล้วทำไมนกถึงเลือกผู้ชายคนนี้ ?
นก : ถ้าคุยกันเรื่องรสนิยมเราชอบอะไรเหมือนกันแล้วเราก็รู้สึกว่าเราคุยกันไม่เบื่อ เราคุยกันได้ทุกวัน ได้ทุกเรื่อง มีเรื่องคุยทุกวัน มันก็เลยไม่เบื่อ

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama