รุตน์ รักษ์ศิลป์ ลูกทุ่งไอดอล All Star เขตต์ ศิรสิทธิ์ ไอซ์ ศรัณยู

เขตต์ ศิรสิทธิ์ ถูก รุตน์ รักษ์ศิลป์ โค่นบัลลังก์แชมป์เก่า พลิกทีม ไอซ์ ศรัณยู ขึ้นนำอันดับ 1 ใน “ลูกทุ่งไอดอล All Star”

Home / TV Variety / เขตต์ ศิรสิทธิ์ ถูก รุตน์ รักษ์ศิลป์ โค่นบัลลังก์แชมป์เก่า พลิกทีม ไอซ์ ศรัณยู ขึ้นนำอันดับ 1 ใน “ลูกทุ่งไอดอล All Star”

เกิดศึกสงครามนักร้องประกวด กลางรายการ “ลูกทุ่งไอดอล All Star” ไปเต็มๆ ในวันเสาร์ที่ผ่านมา (3 ตุลาคม 2563) เมื่อแชมป์ชายจาก ซีซั่น 2 อย่าง “เขตต์ – ศิรสิทธิ์ พันยา” หนุ่มอีสานตาหยีตัวแทนไม้เด็ดหมัดเมาจาก “ทีมสีเหลือง” ถูกคู่ปรับตัวฉกาจอย่าง “รุตน์ – รักษ์ศิลป์ เอี่ยมสุข” ผู้แข่งขันจากซีซั่น 3 ซึ่งเป็นตัวแทนจาก “ทีมสีฟ้า” โค่นบัลลังก์แชมป์ ในการแข่งขัน “โจทย์เพลงเลิก” ที่ได้ “ออย แสงศิลป์” นักร้องลูกทุ่งอินดี้ชื่อดัง มานั่งแท่นกรรมการพิเศษพร้อมโชว์เพลง “ภาวะแทรกซ้อน” เพลงสุดฮิตที่ดังไปทั่วเมือง!

เปิดเวทีโชว์สัปดาห์นี้กันด้วย ทีมสีชมพู ที่มีแม่ทีมสุดแซ่บ “จ๊ะ อาร์สยาม” ซึ่งในโจทย์เพลงแรกสามารถทำทีมขึ้นไปอยู่ที่ 1 ได้สำเร็จ! ครั้งนี้เจ้าตัวขอส่ง “ยุ – ยุวดี เอี่ยมอ่อง” ลูกทุ่งไอดอลซีซั่น 3 ที่พลังลูกคอยังสดใหม่ ลงชิงชัยในเพลงดังอย่าง “ตัวละครลับ” (ต้นฉบับกระต่าย พรรณนิภา) โหนคีย์เสียงสูงได้สุดโหดจนซิวคะแนนไปได้ถึง 289 คะแนน ต่อกันที่โชว์ที่ 2 จาก ทีมสีม่วง “แซ็ค ชุมแพ” ที่ตอนนี้คะแนนนำคู่กับ ทีมสีชมพู อยู่ ครั้งนี้คัดลูกทีมตัวจี๊ดอย่าง “ชบาแก้ว – รุ่งนภัสสร มาพล” ลูกทุ่งไอดอลซีซั่นที่ 1 ลงมาสู้ด้วยเพลง “เทพบุตรใจหมา (บักพาก)” (ต้นฉบับ ฐา ขนิษ) ซึ่งเธอก็ใช้น้ำเสียงและอารมณ์ฟาดไม่ยั้ง ทำคะแนนไปได้ 287 คะแนน

ต่อด้วยโชว์ที่ 3 ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้ลั่นสตูดิโอ! เมื่อ ทีมสีเหลือง ของ “เป็กกี้ ศรีธัญญา” งัดเอาไม้เด็ดตัวท็อป ความหวังหลักของทีม อย่าง “เขตต์ – ศิรสิทธิ์ พันยา” ดีกรีแชมป์ลูกทุ่งไอดอลซีซั่น 2 ออกมาสู้ โดยมีเหล่าแม่ยกล้นสตูดิโอคอยชูป้ายไฟเชียร์แบบเต็มที่ ซึ่งในโจทย์เพลงนี้ “เขตต์” ลงสนามมากับเพลงที่ตัวเองถนัด อย่างเพลง “วิธีบอกเลิก” (ต้นฉบับก้อง ห้วยไร่) ที่ไม่ทำให้ ทีมสีเหลือง และแม่ยกต้องผิดหวัง ฟาดเสียงเขย่าลูกคอแบบจัดเต็ม! ทำคะแนนไปได้สูงลิ่วถึง 291 จาก 300 คะแนน! แต่ถ้าหากยังไม่ตัดสินผลคะแนน ก็อย่าเพิ่งดี๊ด๊าสบายใจ เพราะยังเหลือม้ามืด ทีมสีฟ้า ที่ “ไอซ์ ศรัณยู” ขอคัดเน้นๆ ส่งหนุ่มเชียงใหม่ รองแชมป์ลูกทุ่งไอดอล ซีซั่น 3 อย่าง “รุตน์ – รักษ์ศิลป์ เอี่ยมสุข” ลงมาสู้เป็นคนสุดท้าย โดย “รุตน์” มาในเพลง “อสูรกาย” (ต้นฉบับกานต์ ทศน) แม้จะเป็นเพลงที่ค่อนข้างยาก แต่กลับเข้าทางเจ้าตัวแบบสุด ๆ งานนี้ “รุตน์” งัดพลังเสียงแบบทุบทุกเดซิเบล คว้าคะแนนไปได้สูงเกินเพดาน คว้าไป 296 คะแนน เรียกว่าโค่นบัลลังก์แชมป์เก่าไปแบบคาดไม่ถึง!

ทำเอาผู้ชมในสตูดิโอ รวมถึงหัวหน้าทีมแต่ละสี ตะลึงกันตาค้าง เรียกว่า รุตน์ กลายเป็นม้ามืดของโจทย์เพลงนี้เลยก็ว่าได้ และยังได้รับเสียงชื่นชมจาก “ออย แสงศิลป์” อย่างท่วมท้นว่า “เสียงของรุตน์ที่ร้องออกมาเป็นเสียงที่เพราะและมีพลังที่นุ่มลึกมากครับ ยิ่งมาร้องเพลงความรักที่ไม่สมหวัง เมื่อเสียงทุ้มบวกกับอารมณ์ที่รุตน์สื่อออกมา ทำให้โชว์นี้ออกมา ดีมากทั้งเสียงร้องและการแสดงแทบไม่มีที่ติเลยครับ สุดยอดมากเลยครับ” ทำให้การแข่งขันในสัปดาห์นี้ ทีมสีฟ้า สามารถพลิกขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ทันที!

นอกจากผลคะแนนในรายการแล้ว ผลคะแนนจากการโหวตของทุกท่านก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่าลืม โหวตให้กับพวกเขาเพื่อคว้าแชมป์ “ลูกทุ่งไอดอล All Star” โดยการโหวตผ่าน SMS เชียร์ทีมจ๊ะ พิมพ์ L01 / เชียร์ทีมเป็กกี้ พิมพ์ L02 / เชียร์ทีมแซ็ค พิมพ์ L03 / เชียร์ทีมไอซ์ พิมพ์ L04 ส่ง SMS มาที่หมายเลข 4839003 ข้อความละ 3 บาท หรือ Big Vote ส่ง SMS มาที่หมายเลข 4839030 ครั้งละ 30 บาท สัปดาห์หน้าใครจะพลิกโผ เพื่อขึ้นเป็นอันดับ 1 และแต่ละทีมจะส่งไอดอลคนใดลงมาสู้! ติดตาม “ลูกทุ่งไอดอล All Star” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35