โตโน่ ภาคิน

โตโน่ พรีเซ็นเตอร์ ถุงขยะแชมเปี้ยน จับมือ บิ๊กซี สนับสนุน “แยกขยะ = ลดขยะ ทิ้งขยะให้ถูกถุง”

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / โตโน่ พรีเซ็นเตอร์ ถุงขยะแชมเปี้ยน จับมือ บิ๊กซี สนับสนุน “แยกขยะ = ลดขยะ ทิ้งขยะให้ถูกถุง”

บริษัท ดนุเดชอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตถุงขยะภายใต้ชื่อ ถุงขยะแชมเปี้ยน (Champion Bags) ร่วมกับ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ (Big C) สนับสนุนการ “แยกขยะ = ลดขยะ และ ทิ้งขยะให้ถูกถุง” เพื่อปลูกจิตสำนึกพร้อมรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจกับการแยกขยะและการทิ้งขยะให้เหมาะสมกับการใช้ถุงขยะในแต่ละประเภท ซึ่งจะนำไปสู่การลดขยะในที่สุด นำทีมโดยพรีเซ็นเตอร์จากแบรนด์ถุงขยะแชมเปี้ยน โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ พร้อมทั้งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ถุงแยกขยะ 4 สี แบบม้วนพร้อมกลิ่น Morning Fresh ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ราชดำริ

ศักดิ์ชัย ดนุเดชสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดนุเดชอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตถุงขยะแชมเปี้ยน เปิดเผยว่า “แคมเปญในครั้งนี้ร่วมกับบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เพื่อให้คนหันมาสนใจเรื่องของการแยกขยะ นำไปสู่การลดปริมาณของขยะ และสามารถนำขยะที่รีไซเคิลได้ ไปใช้ประโยชน์โดยไม่ต้องทิ้งเป็นขยะที่สูญเปล่า รวมทั้งการแนะนำการใช้ถุงขยะให้เหมาะกับแต่ละประเภทการใช้งาน เพื่อลดปริมาณขยะ และคุ้มค่ากับการใช้งาน โดยเริ่มจากการประชาสัมพันธ์ภายในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ราชดำริ ในครั้งนี้นำทีมโดยพรีเซ็นเตอร์จากแบรนด์ถุงขยะแชมเปี้ยน โตโน่ – ภาคิน ที่มาร่วมเชิญชวนให้ประชาชนลุกขึ้นมาคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันมากขึ้น พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ในชื่อ ห้องไหนก็หอม…กับโตโน่”

“ทั้งนี้ ถุงขยะแชมเปี้ยนได้เปิดตัวถุงแยกขยะ 4 สี แบบม้วนพร้อมกลิ่นมอนิ่งเฟรส (Morning Fresh) ลดกลิ่นอับชื้นมาในรูปแบบม้วนขนาด 18 X 20 นิ้ว จำนวน 40 ใบ/แพ็ค และ ขนาด 24 X 28 นิ้ว จำนวน 20 ใบ/แพ็ค ทั้ง 4 สี มีสีดังต่อไปนี้ สีเขียวสำหรับขยะเปียกใส่ขยะที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ, สีน้ำเงินขยะทั่วไป , สีเหลืองขยะ รีไซเคิลใส่ขยะที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ และสีแดงขยะอันตรายใส่ขยะที่ต้องนำไปกำจัดด้วยวิธีที่ถูกต้อง ที่ผ่านมาทางถุงขยะแชมเปี้ยนได้ออกผลิตภัณฑ์ถุงขยะแบบม้วนและมีกลิ่นหอมมาแล้วทั้งหมด 6 กลิ่น มี 2ขนาด 18X20 นิ้ว จำนวน 30 ใบ/แพ็ก และ ขนาด 24 x 28 นิ้ว จำนวน 15ใบต่อแพค ได้แก่ กลิ่นมะลิ, กลิ่นกุหลาบ, กลิ่นลาเวนเดอร์, กลิ่นสตรอว์เบอร์รี, กลิ่นแอปเปิ้ล และกลิ่นส้ม ซึ่งน้ำหอมที่ใช้ถูกคิดค้นพัฒนาในแต่ละกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ และเป็นกลิ่นพิเศษของถุงขยะแชมเปี้ยนเท่านั้น กลิ่นจะหอม ไม่ฉุน มีความหอมคงทนยาวนาน ด้วยการสกัดกลิ่นน้ำหอมจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกจากประเทศอเมริกา”

“ถุงขยะแชมเปี้ยน มีหลากหลายประเภทและขนาด ด้วยส่วนผสมจากวัตถุดิบที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ และนอกจากนำมาใช้เป็นถุงขยะ ยังสามารถนำไปใช้เป็นถุงอเนกประสงค์ได้เช่นกัน เพื่อตอบสนองความต้องการใช้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเราสามารถเลือกขนาดของถุงที่จะใส่ขยะได้ ยกตัวอย่างเช่น ขยะน้อยใช้ถุงขยะแบบบางหรือถุงเล็ก และส่วนขยะที่มีน้ำหนักใช้ถุงขยะหนาขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับงานหนัก งานเบา แยกขยะให้ถูกประเภท ใช้ถุงให้ถูกประเภท ตามแนวคิดของแคมเปญ “แยกขยะ = ลดขยะ ทิ้งขยะให้ถูกถุง” ทั้งนี้ถุงขยะแชมเปี้ยน วางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ” ศักดิ์ชัย ดนุเดชสกุล กล่าว

ปฐพงศ์ เอี่ยมสุโร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า “บิ๊กซีไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้า ในมิติที่ครอบคลุมถึงความรับผิดชอบต่อสังคม 3 ด้านหลัก ได้แก่ การศึกษา การพัฒนาช่วยเหลือสังคม และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ล่าสุด บิ๊กซี ร่วมกับ ถุงขยะแชมเปี้ยน ภายใต้โครงการ “แยกขยะ = ลดขยะ ทิ้งขยะให้ถูกถุง” เพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม สร้างจิตสำนึกคนไทยใส่ใจการทิ้งขยะตั้งแต่ต้นทางให้ถูกประเภทตามสีถุงขยะ ซึ่งบิ๊กซีถือเป็นร้านค้าปลีกแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้เริ่มแยกประเภทขยะตามสีถุงขยะ”

“นอกจากนี้ บิ๊กซี ยังมีการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต่างๆ มากมาย อาทิ โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก โครงการระบบขนส่งสีเขียวที่รณรงค์พัฒนาระบบซัพพลายเชนของบริษัทฯ ให้มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามหลักการขนส่งอย่างยั่งยืน จัดจำหน่ายสินค้ารักษ์โลก การลดการใช้เชื้อเพลิง ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อน พัฒนาแอปพลิเคชัน “C ซาเล้ง” เพื่อเป็นช่องทางเก็บกลับบรรจุภัณฑ์ รวมถึงโครงการโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ติดตั้งบนหลังคาแบบครบวงจรเพื่อช่วยลดการใช้ไฟฟ้าภายในองค์กร” ปฐพงศ์ เอี่ยมสุโร กล่าวเสริม