Gossipstar ข่าวดารา ข่าวบันเทิง น้องคนดี แวร์ โซว

ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แวร์ โซว – น้องคนดี เห็นตรงกันขายคอนโดใช้หนี้!!

Home / Hot Gossip / ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แวร์ โซว – น้องคนดี เห็นตรงกันขายคอนโดใช้หนี้!!

 

  จากการณีที่นักแสดงรุ่นใหญ่ แวร์ โซว ออกมาโพสต์ร่ายยาวระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของานทำจากเหล่าผู้จัดหลังจากตกงานมาปีกว่าไปนั้น ล่าสุดเจ้าตัวพร้อม น้องคนดี ลูกสาววัย 14 ปี ได้ควงกันออกมาเปิดใจที่งาน “ของขวัญจากใจ 70 ปี OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต” ณ Central court ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ โดยแจงเจตนาที่โพสต์ตั้งใจจะบอกว่า หนึ่งตนหายป่วยจากโรคซึมเศร้าแล้ว ทำงานได้เต็มที่แล้ว ช่วงที่ผ่านมามีงานแต่ทำงานได้ไม่เต็มร้อย ก็ต้องเลือกรับ เลยปฏิเสธไปบ้าง กลัวผู้จัดจะเข้าใจผิดว่าเล่นตัวไม่รับงาน ส่วนตอนนี้หายแล้ว พร้อมแล้ว

  สองตนมีหนี้สินทั้งหมด 13 ล้าน ตลอด 13 ปีใช้ไปแล้ว 10 ล้าน เหลืออีก 3 ล้านเป็นเงินต้น เป็นหนี้จากการซื้อบ้าน คอนโด และรถ สามปีที่รับงานน้อยก็ยังต้องใช้เงิน มีค่าใช้จ่าย ทำให้เงินเก็บ, ทรัพย์สินต่างๆ ต้องนำออกมาใช้ และไม่เพียงพอ จึงมาของานจากผู้จัด เพราะถ้าได้ละครยาวก็จะมีเงินก้อน หนี้ 3 ล้านถ้ารวมดอกเบี้ยก็อาจจะเป็น 7 ล้าน มีคนไม่เข้าใจก็คิดว่าตนฟุ่มเฟือย ตอนนี้ประกาศขายบ้านไม่เสียดาย อยากใช้หนี้แล้วเริ่มใหม่

  แจงที่ผ่านมาที่ตนมีอาการแปลกๆ ก็เนื่องจากป่วย ซึ่งไม่รู้ตัว อาจจะทำอะไรที่ไม่เหมาะสมกับใครเยอะแยะมากมาย ท้อมั้ย ไม่เลย เพราะเกิดมาไม่มีอะไรเลย ที่มีทุกวันนี้มาจากน้ำพักน้ำแรง คนดีเกิดมาแล้วไม่เคยไม่มีอะไรเลย แต่วันนี้จะได้ลิ้มรสชาติที่ไม่มีอะไรเลย ซึ่งเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ไม่ได้หาซื้อกันได้ง่ายๆ ปรึกษากันทุกเรื่อง ไม่ได้ยึดติดกับวัตถุ ถามว่าไม่มีงานอยู่ได้ยังไง ไม่เล่นการพนัน ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นหวย ประหยัด พอเพียง มีน้อยใช้น้อย ไม่ได้ฟุ้มเฟ้อ

  ด้านน้องคนดีเปรย แม่สอนให้มองทุกอย่างเป็นประสบการณ์ เป็นบทเรียน การที่เกิดมาแล้วมีทุกอย่าง พอไม่มีบ้างก็เป็นประสบการณ์ที่น่าสนุก น่าที่จะฝ่าฟันไปด้วยกัน แม่สอนให้ยอมรับว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องสะเทือนใจ น่าอายหรืออะไร เพราะบางทีที่เราไม่มีอะไรเลยไม่ได้หมายความว่าก่อนหน้านี้จะไม่เคยมีมาก่อน บางทีอาจจะมีทุกอย่างมาแล้ว แล้วมันไม่ได้ดี ไม่มีก็ได้ประมาณนี้

  แวร์ โซว เสริมมีแล้วไม่ดีอย่ามีดีกว่า อะไรที่เรามีแล้วเป็นทุกข์ มีแล้วไม่ดีเราเลือกที่จะเอามันออกไปดีกว่า ถ้าเกิดเราไม่มีพวกนั้นแล้วเรามีความสุขมากกว่า เราเลือกที่จะมีทุกข์ให้น้อยที่สุดดีกว่า การที่ออกมาของานทำ บางคนบอกว่าไม่กลัวลูกอาย ไม่กลัวลูกโดนล้อ กับการที่จะถามกลับว่าแล้วเรายังไฮโซ หรูหรา ฟู่ฟ่า มีบ้านอยู่ แต่มีหนี้สินล้นพ้นตัว ไปมีหนี้นอกระบบเค้าทวงเช้าทวงเย็น หลบๆ ซ่อนๆ อยู่เราจะมีความสุขหรอ แล้วลูกจะมีความสุขหรอ หนีหัวซุกหัวซุนไม่มีเงินจ่ายค่าหนี้ กับโดนเพื่อนล้ออันไหนน่ากลัวกว่ากัน เพราะฉะนั้นการที่เราไม่มีเงินแล้วเราออกมาลุกขึ้นสู้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ในเมื่อเราเคยมีวันนึงเราไม่มีเราต้องยอมรับให้ได้ และที่สำคัญเราอย่าเที่ยวไปแบมือขอใคร เราต้องพยายามหาทางทำงาน ตนออกมาของาน ไม่ได้ออกมาของเงิน ของานทำแลกกับเงิน เพื่อเอามาใช้จ่ายเลี้ยงดูลูก เลี้ยงแม่ เลี้ยงตนเอง ขายคนโดเพื่อจะเอาไปปิดหนี้แบงค์ ถามว่ามันน่าอายตรงไหน มันน่าอายกว่าด้วยซ้ำถ้าไปกู้หนี้ยืมสินเอานู่นนี่นั่นมาโปะหน้าไม่ถึงหลัง แล้วไม่มีเงินใช้เค้าต้องหนีหัวซุกหัวซุน

  น้องคนดี บอกมีความคิดเห็นเดียวกับแม่ ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ส่วนใหญ่การคบเพื่อน จะอธิบายวิถีชีวิตให้เพื่อนฟังก่อน ไม่ต้องมานั่งเฟค แวร์ โซว บอกครอบครัวเพื่อนลูกสาวที่รวยจริงก็มี บางคนก็ปรึกษาปัญหากันเรื่องผู้ใหญ่มีปัญหาเรื่องเงิน แย้มมีคนติดต่อเข้ามาขอซื้อคอนโดเยอะมาก รอนัดดำเนินตามขั้นตอนต่อไป บอกคอนโดนี้ตนมีโอกาสได้อยู่เพียง 4-5 ปี และอยู่แล้วไม่มีความสุข รอเจอเจ้าของที่แท้จริง ส่วนงานในวงการยังไม่มีติดต่อเข้ามา เร็วไป แต่มีคิวถ่ายรับเชิญ “รอยอาฆาต” อยู่เป็นคิวสุดท้าย แล้วก็มีออกรายการต่างๆ ดูตามความเหมาะสม ที่ผ่านมามีติดต่อมาเยอะมากแต่ยังป่วยอยู่ กลัวจะพูดไม่รู้เรื่องจะยิ่งแย่ ก็เลยขอรักษาตัวเองให้หายก่อน ตอนนี้หายดีแล้วจะถามอะไรก็ถามมาได้เลย ตอนนี้พร้อมรับงาน ถ้าดูสภาพแม่ไม่ไหวแล้วก็ยังมีลูกสาว เรียกใช้งานได้เลย

  น้องคนดี เผยงานในวงการตั้งแต่ตอนเด็กๆ มีโอกาสได้แสดงละคร โดยส่วนตัวก็ชอบ ถ้ามีผู้ใหญ่ใจดีขายงานให้ตนก็ยินดีรับไว้ แต่ก็ต้องดูความเหมาะสมของบทละครด้วยว่าโอเคหรือเปล่า เพราะนอกจะอยากทำงานเพื่อหาเงินมาช่วยแม่ก็อยากได้ประสบการณ์ของตัวเองด้วย

แวร์ โซว - น้องคนดี
แวร์ โซว – น้องคนดี

 

 

แวร์ โซว
แวร์ โซว