ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ดารา เมจิกสกิน ปันปัน สุทัตตา เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

โดนอีกสอง!! ปันปัน – เอสเธอร์ รับสารภาพผิดคดีรีวิวเมจิกสกิน

Home / Hot Gossip / โดนอีกสอง!! ปันปัน – เอสเธอร์ รับสารภาพผิดคดีรีวิวเมจิกสกิน

 

  วันนี้(4 ก.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. สองนางเอกสาวชื่อดังอย่าง ปันปัน สุทัตตา กับ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน โดยทั้งคู่ได้รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งมีอัตราโทษไม่สูงจึงให้ไปเปรียบเทียบปรับที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) นั่นเอง โดยทั้งสองสาวได้เปิดเผยมาว่า

  ปันปัน “รอบนี้มาตามหมายเรียกที่นัดเรียกมา ที่เราไม่ได้มาคราวที่แล้วเพราะว่ามีถ่ายละคร เลยไม่ได้มาก็เลยมาวันนี้ ก็มารับทราบถึงสิ่งที่ต้องโดน เดี๋ยวจะให้ผู้ใหญ่ช่วยจัดการตามกระบวนการทางกฎหมาย”

  เอสเธอร์ “เหมือนที่ปันปันพูดเลยค่ะ เราทำผิดตามกระบวนการของเขา เพราะเราไม่ลงรูปสินค้าที่ไม่มีอย. แล้วมันส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค เราทำผิดกฎหมายนี้เราก็ต้องมาดำเนินคดีตามนั้น สิ่งที่มันจะเกิดขึ้นก็คือไป อย. เพื่อเสียค่าปรับตามกระบวนการตามกฎหมาย”

  ปันปัน “โทษ โดนผิด พรบ.เครื่องสำอาง ลงข้อความที่เป็นความเท็จ ส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค”

  เอสเธอร์ “เหมือนของปันปันเลยค่ะ คือใช้ข้อความเกินความจริง ก็ต้องไปเสียค่าปรับ หลังจากเสร็จจากตรงนี้แล้วก็ต้องไปเสียค่าปรับต่อ”

  ปันปัน “ของปันปันไปอาทิตย์หน้า”

  ปันปัน “ก็เป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าจากนี้ เวลาที่เราได้รับจ้างให้ลงอะไร เราก็ควรจะเช็คให้ดีๆ ให้เรียบร้อยก่อน พวกเราเป็นคนที่มาอิมแพคต่อผู้บริโภค เขียนอะไรไปผู้บริโภคเชื่อ ฉะนั้นก่อนที่เราจะเขียนอะไรไปเราควรเช็คให้แน่นอนว่าปลอดภัยและเป็นความจริง”

  ปันปัน “รับรีวิวสินค้าต่อจากนี้ ถ้าทุกอย่างตรงตาม อย. เป็นความจริง ใช้แล้วไม่มีผลกระทบอะไรก็สามารถลงได้ค่ะ”

  ปันปัน “ผลกระทบต่องานในวงการ จริงๆ แล้วเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อคนในวงการบันเทิงทั้งวงการเลย อย่างที่ทราบกันคือมันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างรุนแรง และยาวนานมาเป็นปีแล้ว แต่เรื่องก็ดำเนินคดีไปเรื่อยๆ ทางฝั่งทีโดนก็ยังขึ้นศาลกันอยู่ เราก็เหมือนกับเป็นคนที่เกี่ยวข้องด้วย ก็เลยต้องมา ก็เป็นสิ่งที่ถูกต้อง”

  เอสเธอร์ “เหมือนกันค่ะ ไม่ใช่แค่เรา หลายๆ คนก็กระทบเหมือนกันหมดเลย เราทำผิดก็ต้องยอมรับผิดค่ะ อยากฝากเตือนอะไร น่าจะเตือนตัวเองก่อนนะคะ(หัวเราะ) คือก่อนที่จะรับอะไรเราว่าเราเช็คดีแล้ว แต่ความที่เรารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต่อไปมันเลยทำให้เราไม่ใช่แค่เช็คแค่สองชั้น เราต้องเช็คแล้วเช็คอีก เช็คแล้วเช็คอีกกับผู้รู้ด้วย เป็นเหมือนความรู้ใหม่ที่เราได้รับด้วย เคนก็รีวิวสินค้า ไม่ได้คุยเรื่องนี้กันเลยค่ะ”

ปันปัน สุทัตตา
ปันปัน สุทัตตา

 

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

 

เอสเธอร์ - ปันปัน
เอสเธอร์ – ปันปัน

 

เอสเธอร์ - ปันปัน
เอสเธอร์ – ปันปัน